Bến Nhà Rồng và địa đạo Củ Chi - Chuyến đi nhiều ý nghĩa và kỷ niệm

Lượt xem: 142

Ngày đăng: 05/06/2017

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm đổi mới phương pháp dạy và học, ngày 27-5-2017 Ban Lý luận Chính trị đã tổ chức cho gần 200 sinh viên đang học tập các môn Lý luận Chính trị đi tham quan và học tập thực tế tại 2 địa điểm: Bến cảng Nhà Rồng và Địa đạo Củ chi.

                                  Sinh viên có mặt từ sớm xếp hàng chuẩn bị cho chuyến đi

Đúng 5h45' sáng ngày 27/5/2017, hầu hết các sinh viên mang màu áo trắng, Logo Bvu đã tập hợp đông đủ trước Cơ sở 2, Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu để chuẩn bị xuất phát. Nhìn những gương mặt rạng rỡ, phấn khởi chúng tôi thêm tin vào 1 chuyến đi với nhiều ý nghĩa này.

                                                                Màu áo BVU rạng rỡ

Đứng 6h00, 7 chiếc xe bắt đầu lăn bánh, hòa chung không khí đó là những tiếng hòa reo, ca hát vang lên... Tất cả cùng hát, cùng chơi, cùng nói cùng cười thật rôm rả. Thoắt cái, chúng tôi đã có mặt tại trước Bến cảng Nhà Rồng. Hoạt động thăm quan được diễn ra trật tự dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và các bạn trưởng nhóm. Những thông tin, tư liệu, các sự kiện lịch sử được tái hiện đầy đủ hấp dẫn dưới giọng thuyết minh trầm bổng của các hướng dẫn viên tại Bảo tàng. Các sinh viên say xưa lắng nghe, ghi chép thạt kỹ lưỡng. Từ tầng 2 các bạn ngắm rõ mô hình con tàu - nơi Bác ra đi tìm đường cứu nước trong niềm xúc động và biết ơn vô hạn.

Rời Bến Nhà Rồng trong niềm cảm xúc trào dâng, những câu hỏi được đặt ra, thảo luận sôi nổi khi chúng tôi lên xe di chuyển về Địa đạo Củ Chi.

Quãng đường xa và khó đi nhưng không làm ai thấy mệt mỏi mà thay vào đó là niềm vui và những nụ cười rạng rỡ. Trải qua 1 đoạn đường quanh co, chúng tôi được tham quan những mô hình chông và hầm trú ẩn tại nơi đây. Hoạt động trải nghiệm được thầy và trò tham gia rất hào hứng, nhiệt huyết. Những giọt mồ hôi ướt đẫm, những nụ cười hào sảng, tình thầy trò gắn kết keo sơn, những bài học lý thuyết được thực tiễn hoá.

                                                    Chụp hình kỉ niệm tại  bảo tàng Hồ Chí Minh

                                                                       Chụp hình kỉ niệm  bên trong bảo tàng

 

                                                                Sinh viên chăm chú lắng nghe

                                 Mô hình con tàu Bác ra đi tìm đường cứu nước ngày 5-6-1911

 

                                                                

                                                            Trải nghiệm đi hầm của cô và trò

 Kết quả thu được sau chuyến đi là những dòng cảm xúc, tâm trạng kèm theo những bức hình với nhiều phong cách của thầy và trò.... đăng tải trên Facebook nhiều ngày sau đó.

Thiết nghĩ, ngoài những giờ lý thuyết kho khan, có lẽ những chuyến đi thực tế để cho các em được nhìn, được thấy, để rồi học tập và hiểu hết những giá trị, ý nghĩa mà cha ông ta đã làm, đã sống, đã cống hiến, đã hy sinh sẽ giúp các bạn trẻ chúng ta có thêm động lực mới cho quá trình học tập và rèn luyện của các bạn trong suốt những tháng năm ngồi trên ghế nhà trường và trong suốt hành trang của cuộc đời.                                                                                    

                                                                                                                            Vân Anh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC