Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Tập huấn Phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo hướng tích hợp hiệu quả

Lượt xem: 438

Ngày đăng: 21/08/2017

Sáng ngày 03/8/2017, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Nhà xuất bản Cengage Learning Hoa Kỳ tổ chức buối tập huấn trực tuyến về Phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo hướng tích hợp hiệu quả cho sinh viên Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu.

 Đội ngũ cán bộ, giảng viên Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ của BVU tham gia buổi tập huấn. Ảnh: Thanh Phong

Nội dung tập huấn nói về phương pháp giảng dạy giáo trình LIFE, cách sử dụng và khai thác các tài nguyên học tập vô cùng phong phú gồm: Giáo trình và các nguồn tài liệu trên website, video clips và các bài tập trên tài khoản trực tuyến của sinh viên, …

Đây là bộ giáo trình chuẩn được giảng dạy cho sinh viên tại nhiều trường đại học trong nước và quốc tế, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao và khuyến nghị sử dụng. Giáo trình có lượng kiến thức được cập nhật mới thông qua những nội dung phong phú về những đề tài toàn cầu, kết hợp với các phương pháp dạy và học tiên tiến thông qua việc sử dụng môi trường internet và thiết bị di động. Việc dạy và học trực tuyến giúp sinh viên kết hợp học trên lớp và tự học - một trong những yêu cầu tất yếu trong hệ thống đào tạo theo tín chỉ.

Việc tương tác giữa giảng viên và sinh viên cũng được nâng lên một tầm mới thông qua việc giảng viên có thể theo dõi, kiểm tra, đánh giá hoạt động tự học và làm bài tập trực tuyến của sinh viên.

Tham gia tập huấn gồm có chuyên gia từ nhà xuất bản Cengage Learning, ông Paul Grainger; Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, ông Hoàng Ngọc Thanh, cùng với các giảng viên của Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Quan hệ Quốc tế và Trung Tâm Tin Học - Ngoại Ngữ.

Mở đầu buổi tập huấn, Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ đã phát biểu tóm tắt bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay và yêu cầu về nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là vấn đề dạy và học ngoại ngữ theo hướng sử dụng công nghệ hiện đại và quốc tế hóa của Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu. Để làm được điều đó, đòi hỏi sự nổ lực không ngừng của giảng viên và sinh viên trong việc đổi mới phương pháp dạy và học.

Ông Hoàng Ngọc Thanh - Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu tại buổi tập huấn. Ảnh: Thanh Phong

Tiếp theo,đại diện nhà xuất bản Cengage Learning, ông Paul Grainger trình bày những ưu điểm khác biệt và thành công của bộ giáo trình Life, cũng như hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng giáo trình, cách tạo tài khoản trực tuyến, tạo bài tập cho sinh viên, thời hạn và cách thức theo dõi, kiểm tra, đánh giá quá trình làm bài tập cũng như tự học của sinh viên.

Ông Vlad Volin - Giáo viên người nước ngoài của Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ tham gia buổi tập huấn. Ảnh: Thanh Phong 

Cuối cùng là phần trao đổi, giải đáp thắc mắc của giảng viên trong quá trình trực tiếp giảng dạy, cũng như hiểu rõ thêm các nội dung của buổi tập huấn. 

Buổi tập huấn kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí sôi nổi và thân mật./.

ThS.Hoàng Ngọc Thanh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC