Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu cải tiến chương trình đào tạo chuẩn đầu ra tiếng Anh tích hợp theo chuẩn Quốc tế

Lượt xem: 525

Ngày đăng: 13/04/2017

Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực với quy mô đào tạo hàng nghìn sinh viên thuộc 42 chuyên ngành đào tạo kỹ sư, cử nhân. Đặc biệt, trường có 2 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ (quản trị kinh doanh và phương pháp giảng dạy tiếng Anh) và dự kiến mở thêm 2 chuyên ngành nữa trong năm học tới (thạc sĩ công nghệ thông tin và kỹ thuật hóa học).

Nhận thức rõ ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng đào tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Trong thời gian qua, trường Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu đã có sự thay đổi mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất, mô hình tổ chức, đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo. Trường cũng xác định rõ ngoại ngữ là yếu tố then chốt đóng vai trò quan trọng, là đòn bẫy trong việc hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của trường. Vì vậy, ngay từ đầu, trường đã quan tâm cải tiến chương trình đào tạo tiếng Anh đầu tiên.

Với sự trợ giúp Tập đoàn Nguyễn Hoàng và các tổ chức quốc tế: British Council Vietnam, National Geographic Learning, Cengage Learning, Information and Education Group,… cũng như sự nổ lực của đội ngũ giảng viên, chuyên viên; trường đã nhanh chóng hoàn thành việc xây dựng chương trình và ngày 03/04/2017 vừa qua, GS. TSKH. Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức phê duyệt chương trình đào tạo tiếng Anh chuẩn đầu ra tích hợp theo chuẩn Quốc tế cho sinh viên hệ đào tạo đại học, cao đẳng chính quy khóa tuyển sinh 2016.

Theo đó, sinh viên trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được đào tạo tiếng Anh theo hướng tích hợp giữa phương pháp đào tạo truyền thống và đào tạo trực tuyến với sự trợ giúp của thiết bị di động và máy tính. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học tập trực tiếp với các giảng viên nước ngoài nhằm cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Hy vọng, với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên nhiệt tình, trình độ cao; chương trình đào tạo tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên đại học Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có những bước chuyển biến vượt bậc về trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tự tin đáp ứng yêu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong thời kỳ mới, thời kỳ của cách mạng công nghiệp 4.0

NCS. ThS. Hoàng Ngọc Thanh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC