Tin tức - Sự kiện
Khởi nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ Ngày đăng: 01/10/2017 Lượt xem: 25

Trong năm 2016, các chính sách, chương trình, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo được triển khai mạnh mẽ, thúc đẩy sự hình thành một số lượng lớn các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, kêu gọi được vốn đầu tư từ các quỹ, nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp khá sôi động.

Học tập ở ĐH Harvard thực sự như thế nào? Ngày đăng: 12/19/2016 Lượt xem: 108

Mấy ngày nay trên các trang mạng xã hội đều truyền nhau hình ảnh sinh viên tại ĐH Harvard học đến 4h30 sáng (Harvard 4:30 am - Harvard Universitys Gift to Young People của tác giả Wei Xiuying). Nhiều người thán phục mức độ chăm chỉ của sinh viên đại học hàng đầu thế giới, nhưng cũng không ít người cảm thấy sợ hãi trước cuộc sống chỉ có học, sách và nghiên cứu tại đây.Tuy nhiên, nhiều sinh viên Đại học Harvard, Mỹ cho rằng không nhiều người học ở thư viện đến 4h30 sáng, kể cả vào mùa thi. Và những gì được viết trong "Harvard 4h30 am" không đúng sự thật. Vậy sự thật là sinh viên Harvard học như thế nào? Bài viết này được tổng hợp từ nhiều ý kiến thực tế của sinh viên Harvard trên các forum và trang web khác nhau, hi vọng sẽ cho các bạn một cái nhìn từ khía cạnh khác về việc học tập ở một trường đại học hàng đầu thế giới.

"Cần cù là huyền thoại, hiếu học là ngộ nhận" Ngày đăng: 12/19/2016 Lượt xem: 41

GS. Trần Ngọc Thêm không ngần ngại gọi những giá trị mà chúng ta vẫn tự hào lâu nay – sự cần cù và hiếu học – là "huyền thoại".

Dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam: khởi công dự án vào quý I-2017 Ngày đăng: 12/19/2016 Lượt xem: 176

Ngày 15-12, Đoàn công tác gồm Chi cục quản lý đất đai (Sở TN-MT), Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Vũng Tàu, UBND xã Long Sơn đã tổ chức khảo sát thực địa và ký biên bản bàn giao toàn bộ 464ha đất sạch của Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam cho chủ đầu tư là Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn.

4 nguyên tố mới siêu nặng đã có tên chính thức Ngày đăng: 12/08/2016 Lượt xem: 54

Mới đây, Liên minh quốc tế về Hóa học thuần túy và Hóa học ứng dụng (IUPAC) đã thông báo bốn nguyên tố hóa học mới đã có tên và ký hiệu chính thức.

Vi khuẩn sống trong đường ruột ảnh hưởng đến bệnh Parkinson Ngày đăng: 12/08/2016 Lượt xem: 47

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cell, các nhà nghiên cứu cho thấy những thay đổi về các vi khuẩn sống trong ruột ở chuột mắc bệnh Parkinson dẫn đến những bất thường của não và thâm hụt cơ vận động đặc trưng của bệnh. Phát hiện này có thể mang chúng ta đến gần pháp điều trị mới cho bệnh Parkinson, một rối loạn vận động ước tính ảnh hưởng tới 1 triệu người ở Hoa Kỳ.

Tim hiểu về chỉ số BMI Ngày đăng: 12/07/2016 Lượt xem: 46

Theo WHO thì thừa cân là tình trạng vượt quá cân nặng nên có so với chiều cao còn béo phì là tình trạng tích lũy mỡ thái quá không bình thường một cách cục bộ hay toàn thể của lipid trong các tổ chức mỡ tới mức ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Có nhiều chỉ số có thể dùng để đánh giá tình trạng thừa cân - béo phì. Trên cộng đồng, để đánh giá mức độ thừa cân - béo phì, người ta thường dùng chỉ số khối cơ thể BMI=W (kg)/H²(m).

Thực Phẩm giúp phát triển chiều cao Ngày đăng: 12/05/2016 Lượt xem: 71

Củ cải, trứng, rau bina, sữa chua, thịt gà là những thực phẩm giàu dưỡng chất giúp xương chắc khỏe, thúc đẩy chiều cao phát triển hiệu quả.

Phát hiện vỉa dầu mới ở khu vực mỏ Bạch Hổ Ngày đăng: 12/02/2016 Lượt xem: 68

TTO - PVN khẳng định vỉa dầu này nằm trên thềm lục địa của VN, ở khu vực Đông Bắc mỏ Bạch Hổ. Giếng khoan sẽ được bảo quản để phục vụ khai thác dầu sau này.

 

“Thần đồng” Phan Đăng Nhật Minh tiếp tục lập kỷ lục tại Đường lên đỉnh Olympia Ngày đăng: 11/21/2016 Lượt xem: 153

Thí sinh được mệnh danh là "cậu bé Google" đã tiếp tục về nhất cuộc thi tháng 3, quý 1 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17, với 460 điểm - số điểm kỷ lục của Olympia suốt 16 năm qua.

Những cách tìm việc làm hiệu quả nhất Ngày đăng: 11/18/2016 Lượt xem: 84

Theo một cuộc nghiên cứu mới nhất của các chuyên viên ở các công ty tư vấn nhân sự, phần lớn những người đi xin việc nghĩ rằng chỉ có ba cách tìm việc làm cơ bản thông qua: bản tóm tắt cá nhân (resume), quảng cáo tuyển dụng và đến các đơn vị, trung tâm DVVL. Thật ra, có rất nhiều cách để người xin việc chọn lựa và mỗi cách đều được xếp loại tỉ lệ % hiệu quả thành công từ thấp đến cao.

Chàng trai Việt lập 4 kỷ lục thế giới trí nhớ Ngày đăng: 11/16/2016 Lượt xem: 54

Chàng trai Dương Anh Vũ vừa được 3 tổ chức kỷ lục thế giới trao chứng nhận xác lập 4 kỷ lục về trí nhớ học thuật

Ai đã làm nên huyền thoại: “Nick Vujicic Việt Nam” Ngày đăng: 11/15/2016 Lượt xem: 65

Bé Nguyễn Linh Chi (P. Nguyễn Thái Học, TP tỉnh lỵ Yên Bái) năm nay 11 tuổi, đang theo học lớp 4. Không có chân, không có tay theo đúng nghĩa đen, bé như con chim cánh cụt hiện ra trước sự ngỡ ngàng xót xa của bất cứ ai từng gặp. Từng tủi hờn bất kể mùa đông hay mùa hè, đi đâu cũng cuốn con gái trong tấm chăn chiên kín bưng, giờ đây, Trịnh Thị Ngọc Thủy - mẹ cháu - đã thật sự mở lòng để tự tin nói về đứa con gái biết vượt lên số phận.

Vừa buồn vừa bực nhận email Ngày đăng: 11/08/2016 Lượt xem: 64

TTO - Công tác tại trường đại học gần bốn năm nay, giao tiếp với các em sinh viên hằng ngày nên tôi có nhiều suy nghĩ và trăn trở về các vấn đề giáo dục. Một trong số đó là chuyện giao tiếp của sinh viên hiện nay.

Gặp chàng trai 9X có 15 công bố khoa học quốc tế Ngày đăng: 11/08/2016 Lượt xem: 81

Vừa tròn 26 tuổi với 15 công bố quốc tế ISI, Trần Quốc Quân có lẽ đang giữ kỷ lục của Việt Nam về số công bố quốc tế ở độ tuổi của mình. Thế nhưng câu chuyện của chàng trai 9X ở vùng quê nghèo Can Lộc, Hà Tĩnh không chỉ là những bài báo khoa học.

 
«
»
 
 
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 38733