TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN TÂN VIÊN KHOÁ 18

Lượt xem: 321

Ngày đăng: 09/09/2018

Hòa chung không khí phấn khởi chào mừng năm học mới của Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, chiều ngày 5 tháng 9 năm 2018, Viện Du lịch-Điều dưỡng đã tổ chức chương trình Chào đón tân sinh viên khóa 2018.

Tới tham dự chương trình có TS. Vũ Văn Đông - Phó hiệu trưởng nhà trường; Lãnh đạo của The Grand Ho Tram Strip: cùng tập thể lãnh đạo, giảng viên, tân sinh viên và sinh viên của Viện DL-ĐD.

Chương trình là hoạt động thường niên của Viện Du lịch-Điều dưỡng nhằm giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề, chương trình đào tạo và cơ hội khi theo học các chuyên ngành về du lịch, nhà hàng và khách sạn tại Viện Du lịch-Điều dưỡng. Bên cạnh đó, chương trình còn khích lệ tinh thần học tập cho các bạn sinh viên thông qua những chia sẻ quý báu của các doanh nghiệp và doanh nhân thành đạt, đồng thời tạo sự liên kết giữa các khóa sinh viên và giữa sinh viên với cán bộ, giảng viên cùng doanh nghiệp du lịch hàng đầu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. 

Phát biểu tại chương trình, TS. Phùng Đức Vinh - Viện trưởng đã chào mừng các tân sinh viên chính thức bước sang một trang mới tại giảng đường đại học và gia nhập vào đại gia đình Viện Du lịch-Điều dưỡng. Là một trong những chuyên gia hàng đầu về du lịch của Việt Nam hiện nay, TS. Phùng Đức Vinh đã có những chia sẻ về bức tranh toàn cảnh của du lịch Việt nam và thế giới, giúp cho các bạn sinh viên thấy được cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của mình. Bên cạnh đó, Tiến sĩ cũng đã giới thiệu về sự đổi mới các chương trình đào tạo của Viện theo hướng thực hành, gắn với doanh nghiệp; rèn luyện kỹ năng mềm và nâng cao khả nâng giao tiếp bằng ngoại ngữ để giúp sinh viên có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng cao của các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. Tiến sĩ cũng cho biết, hiện nay Viện đang hợp tác với các doanh nghiệp du lịch hàng đầu ở trong và ngoài nước như tập đoàn Daiwa Resort (Nhật Bản), Vinpearl (thuộc VinGroup), The Grand Hotram Strip, Pullman Vũng Tàu … trong vấn đề thực tập, thực tế và việc làm cho sinh viên ngành du lịch của Viện. Cuối cùng, Tiến sĩ mong muốn các bạn tân sinh viên sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và phát huy được những cơ hội mà Viện, Trường và Doanh nghiệp sẽ mang đến cho các bạn để có thể thành công trong sự nghiệp của mình.

Tại chương trình, Bà Nanthini Sathavivam – Phó Chủ Tịch Chiến Lược Nhân Sự của The Grand Ho Tram Strip đã giới thiệu về quY mô và hoạt động của khách sạn; những cơ hội học tập, trải nghiệm và thăng tiến khi các bạn sinh viên tham gia thực tập và làm việc tại đây. Bằng những kinh nghiệm và sự thành công hiện tại của mình, bà Nanthini Sathavivam đã chia sẻ với các bạn sinh viên "muốn thành công trong lĩnh vực Hospitality thì có ba yếu tố quan trọng nhất mà các bạn sinh viên cần phải có đó là: năng lực, kỹ năng giao tiếp và nụ cười". Bà hi vọng rằng trong tương lai, trong đội ngũ lãnh đạo của khách sạn cũng sẽ có các bạn sinh viên đang ngồi ở hội trường ngày hôm nay.

Là một lãnh đạo trẻ của The Grand Ho Tram Strip, anh Lê Thanh Phong – Quản Lý Khách Sạn đã có những chia sẻ rất hữu ích với các bạn sinh viên về quá trình phấn đấu và thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Từ một nhân viên đón khách tại sân bay, bằng sự nỗ lực và tinh thần ham học hỏi của mình, anh Phong đã trở thành nhân viên, rồi giám sát một số bộ phận và hiện nay anh là quản lý của khách sạn. Anh nhấn mạnh với các bạn sinh viên rằng, quá trình làm việc để tích lũy kinh nghiệm và tự học ngoại ngữ để hoàn thiện khả năng giao tiếp là chìa khóa giúp anh có được thành công như ngày hôm nay. Anh cũng cho rằng các bạn sinh viên của Trường rất may mắn vì luôn có Viện và các doanh nghiệp hỗ trợ như thế này và anh mong các bạn sinh viên sẽ biết nắm bắt thật tốt cơ hội đó.

Đến với chương trình, ngoài những thông tin và những chia sẻ hữu ích của lãnh đạo Viện và doanh nghiệp, các bạn tân sinh viên còn được hòa chung vào không khí sôi động, tràn đầy sức trẻ với những tiết mục văn nghệ của các sinh viên khóa trước và những tiết mục đầy bất ngờ của các bạn sinh viên K2018.

Chương trình Chào đón tân sinh K2018 của Viện Du lịch-Điều dưỡng khép lại với một không khí đầy hứng khởi và nồng nhiệt. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn tân sinh viên trong Đêm hội chào đón tân sinh viên của Trường vào ngày 10/9. 

Hoa Lê

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC