BVU CHÍNH THỨC THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Lượt xem: 415

Ngày đăng: 20/07/2018

Ngày 20/7/2018, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị Khách sạn (Sau đây gọi là Hội đồng thẩm định) có 07 thành viên, bao gồm:

1. PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng (Phó chủ tịch hiệp hội đào tạo du lịch Việt Nam, Trưởng Khoa Quản trị Du lịch nhà hàng khách sạn - HUTECH), Chủ tịch hội đồng;

2. PGS.TS. Phạm Xuân Hậu (Trưởng Khoa Du lịch – Đại học Văn Hiến), Phản biện 1;

3. PGS.TS. Đồng Thị Thanh Phương (Nguyên Phó trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Kinh Tế TP.HCM), phản biện 2;

4. TS.Nguyễn Thành Long (Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Công Nghiệp TP.HCM), Ủy viên;

5. ThS. Nguyễn Văn Quân (Giám đốc Khách sạn Malibu Vũng Tàu), Ủy viên;  

5. ThS. Hoàng Ngọc Linh (Phó chủ tịch thường trực hiệp hội du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Giám đốc Khách sạn Green Vũng Tàu), Ủy viên;

7. TS. Võ Thị Thu Hồng (Trưởng ngành Quản trị kinh doanh – Đại học Bà Rịa – VũngTàu), Thư ký hội đồng.

Tham gia buổi họp còn có TS. Vũ Văn Đông - Phó hiệu trưởng BVU; NGƯT.TS Phùng Đức Vinh - Viện trưởng Viện Du lịch - Điều dưỡng cùng toàn thể CB-GV các Phòng/Viện/Trung tâm trong toàn trường. Tại buổi họp, Hội đồng thẩm định đã tổ chức nhận xét, phản biện về căn cứ để xây dựng chương trình đào tạo, về mục tiêu, cấu trúc – thời lượng – nội dung của chương trình đào tạo, đề cương chi tiết môn học và các nội dung khác của chương trình đào tạo.

Nhìn chung, chương trình đào tạo Ngành Quản trị Khách sạn của BVU được đánh giá xây dựng khá công phu và khoa học. Cấu trúc nội dung chương trình gồm 123 tín chỉ trong 3,5 năm học, rút ngắn lại thời gian đào tạo so với các trường khác có cùng ngành. Chương trình được cập nhật và bổ sung các học phần định hướng nghề theo tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam (VTOS) và gia tăng thời lượng thực hành và các môn học mang tính ứng dụng cao như: tiền sảnh, buồng, bàn, bar, tổ chức sự kiện... 

Ngoài những kiến thức tích lũy bắt buộc trong chương trình, chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo cũng yêu cầu người học đảm bảo yêu cầu về kỹ năng ngoại ngữ và tin học, trau dồi kỹ năng thực hành nghề nghiệp theo hướng hội nhập quốc tế, có khả năng đáp ứng những yêu cầu của từng vị trí công việc/nghề trong lĩnh vực lưu trú - khách sạn hiện nay. Sinh viên sau khi ra trường có thể cạnh tranh với các lao động đến từ các quốc gia khác trong ASEAN, phù hợp với thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về nghề du lịch MRA-TP và có khả năng làm việc trong môi trường toàn cầu.

Bên cạnh đó, các thành viên hội đồng thẩm định đều đánh giá cao việc tăng thêm thời gian thực hành và thực tập doanh nghiệp, thiết lập mô hình Nhà trường – Doanh nghiệp thông qua Học kỳ doanh nghiệp của chương trình đào tạo Ngành Quản trị Khách sạn, nhằm củng cố và trang bị năng lực toàn diện cho người học, cung cấp nguồn nhân lực khách sạn chất lượng cao cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như các tỉnh khu vực phía Nam.

Hiện tại, BVU đang liên kết đào tạo với các doanh nghiệp nhà hàng – khách sạn – resort tiêu chuẩn 04 - 05 sao như: Khách sạn Pullman Vũng Tàu, The Grand Hồ Tràm Strip; Vietsopetro Resort, Khách sạn Malibu, The Imperial Hotel Vũng Tàu, Vinpearl... Bên cạnh đó, sinh viên có thể chọn thực tập tại Tập đoàn Daiwa - Nhật Bản. Đặc biệt, hệ thống phòng thực hành đúng tiêu chuẩn tại cơ sở Bình Giã sẽ được sử dụng trong đào tạo sinh viên ngành Quản trị Khách sạn. 

Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu kín với kết quả: 7/7 phiếu (tỷ lệ 100%) đồng ý thông qua chương trình đào tạo bậc đại học Ngành Quản trị Khách sạn của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh đó, Hội đồng thẩm định cũng đề nghị ban soạn thảo chỉnh sửa một số nội dung theo các góp ý của thành viên hội đồng để đề án mở ngành đào tạo được hoàn thiện hơn.

Kết thúc cuộc họp, TS. Phùng Đức Vinh - Viện trưởng Viện Du lịch – Điều dưỡng BVU đã gửi lời cảm ơn đến Hội đồng thẩm định và xin tiếp thu các ý kiến mà Hội đồng đã đóng góp để chỉnh sửa hoàn thiện chương trình hoàn thiện trước khi trình Bộ Giáo dục và Đào tạo. TS. Phùng Đức Vinh cũng nhấn mạnh, đây sẽ là cột mốc đánh dấu bước phát triển mới trong công tác đào tạo và phát triển đội ngũ nguồn nhân lực khách sạn chất lượng cao của Viện Du lịch – Điều dưỡng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu./.

ThS. Yi Kim Quang

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC