GIỚI THIỆU VIỆN DU LỊCH - ĐIỀU DƯỠNG
 

     Viện Du lịch - Điều dưỡng được thành lập vào ngày 5/1/2018 theo quyết định số 898/QĐ-BVU của Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu trên cơ sở tách chuyên ngành Quản trị du lịch - nhà hàng - khách sạn từ Viện Du lịch-Quản lý-Kinh doanh. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới trong đào tạo của Trường nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội khi du lịch đang dần trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam nói chung và của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng.

     Viện Du lịch - Điều dưỡng có đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt huyết và năng động gồm 01 Tiến sĩ; 07 Thạc sĩ, 01 chuyên viên và hơn 20 chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực du lịch - nhà hàng - khách sạn cùng tham gia công tác đào tạo.

TT

Họ tên

Học vị

Chức vụ

Email

1

Phùng Đức Vinh

Tiến sĩ

Viện trưởng

phungducvinh@yahoo.com

2

Đinh Thị Hoa Lê

Thạc sĩ

Phó trưởng ngành

ledth@bvu.edu.vn

3

Nguyễn Quang Thái

Thạc sĩ

Giảng viên

thainq@bvu.edu.vn

4

Yi Kim Quang

Thạc sĩ

Giảng viên

quangyk@bvu.edu.vn

5

Phạm Thu Huyền

Thạc sĩ

Giảng viên

huyenpt@bvu.edu.vn

6

Trần Minh Quân

Thạc sĩ

Giảng viên

quantm@bvu.edu.vn

7

Nguyễn Thị Như Tuyết

Thạc sĩ

Giảng viên

tuyetntn@bvu.edu.vn

8

Trần Thị Ngọc Huỳnh

Thạc sĩ

Giảng viên

huynhttn@bvu.edu.vn

9

Nguyễn Thị Mỹ Trinh

Cử nhân

Giáo vụ viện

trinhntm@bvu.edu.vn


Hiện nay Viện đang đào tạo các ngành và chuyên ngành sau:

 1. Ngành Quản trị Khách sạn
 2. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 3. Ngành Quản trị kinh doanh, đào tạo 01 chuyên ngành: Quản trị du lịch - Nhà hàng -Khách sạn

Đến giữa năm 2019, Viện sẽ hoàn thành hồ sơ trình Bộ Giáo dục và Đào tạo để xin cấp phép đào tạo Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, sẽ kết cấu lại chương trình đào tạo để tuyển sinh các ngành và chuyên ngành sau:

 • Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bao gồm 2 chuyên ngành:

1. Hướng dẫn du lịch và Quản trị lữ hành

2. Quản trị Doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ

 • Ngành Quản trị khách sạn, bao gồm 2 chuyên ngành:

1. Quản trị Khách sạn

2. Quản trị Lễ tân

 • Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, bao gồm 02 chuyên ngành: 

1. Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

2. Văn hóa ẩm thực và Kỹ thuật chế biến món ăn

 • Ngành Quản trị kinh doanh

Có 1 chuyên ngành là Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

ƯU ĐIỂM CỦA CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

 1. Chương trình đào tạo được xây dựng mới theo nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội, tăng thời lượng học thực hành, thực tập thực tế, tăng giờ học ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Nhật...), rèn luyện kỹ năng nghề, kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp văn minh lịch sự, kỹ năng quản trị doanh nghiệp thích ứng với thời đại hội nhập và công nghiệp 4.0.
 2. Gắn đào tạo với doanh nghiệp, đưa sinh viên thường xuyên đi thực tập tại các doanh nghiệp đẳng cấp 3-5 sao ở trong và ngoài nước như: Daiwa  Resort  (Nhật Bản), Vinpearl (Tập đoàn VinGroup), The Grand Hồ Tràm Strip, Pullman (Tập đoàn Accor), Vietsopetro Resort, The Imperial Hotel Vũng Tàu…
 3. Đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, phòng thực hành nghề đạt chuẫn để rèn luyện, nâng cao các kỹ năng nghề và quản trị cho sinh viên.
 4. Đặc biệt, Viện sẽ triển khai đào tạo hai chuyên ngành mới, lần đầu tiên được xây dựng và đào tạo ở Việt nam là :
 • Quản trị Doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ
 • Văn hóa ẩm thực và Kỹ thuật chế biến món ăn

Hầu hết các doanh nghiệp du lịch trên thế giới đều xếp vào loại vừa và nhỏ, chỉ có các khách sạn, resort có quy mô hàng nghìn phòng khách lưu trú, là những tổ hợp nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi, giải trí ( có sân gôn, casino…) mới được xếp vào loại doanh nghiệp du lịch quy mô lớn. Việc đào tạo chuyên ngành "Quản trị doanh nghiệp du lịch vừa và  nhỏ" đáp ứng yêu cầu quản trị phổ quát hoạt động kinh doanh du lịch ở Việt Nam và thế giới.

Nhu cầu cảm nhận và thưởng thức các món ăn, đồ uống độc đáo, đặc trưng cho mỗi vùng miền đã có trong tiềm thức của mỗi du khách. Văn hóa ẩm thức là một khía cạnh văn hóa hết sức đặc biệt, mang bản sắc vùng miền, dân tộc, tôn giáo, điều kiện kinh tế … của mỗi cộng đồng dân cư. Ẩm thực và văn hóa ẩm thức là một sản phẩm du lịch độc đáo, là lợi thế so sánh trong kinh doanh du lịch của mỗi điểm đến. Khách quốc tế khi tới Việt Nam không thể không thưởng thức món "Phở " và ‘"Nem rán". Đây là 2 món ăn đã trở thành "Quốc hồn, Quốc túy" của nước ta.

Việc đào tạo về kiến thức văn hóa ẩm thực, nguồn gốc, bản chất xuất xứ của mỗi món ăn và kỹ thuật chế biến các món ăn đặc trưng của mỗi vùng, miền ở Việt Nam, trong khu vực ASEAN và một số nước trên thế giới sẽ nằm trong chương trình đào tạo chuyên ngành "Văn hóa ẩm thức và kỹ thuật chế biến món ăn" .

Đây là hai chuyên ngành mới, chỉ có ở BVU, rất hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch mới của du lịch hiện đại

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên theo học các ngành của Viện sẽ có được các cơ hội sau:

 1. Được đi tu nghiệp sinh 6 tháng tại tập đoàn Daiwa Resort và các tập đoàn du lịch khác ở Nhật Bản (phía Nhật Bản lo vé máy bay khứ hồi, lưu trú và phụ cấp lương hàng tháng khoảng 20 - 30 triệu VN đồng/tháng, SV chỉ phải chuẩn bị như phí visa và lệ phí khoảng 15 triệu/sv).
 2. Được lựa chọn thực tập tối thiểu 2,5 tháng (có hỗ trợ lương, chi phí đi lại và ăn uống, lưu trú) tại các resort của tập đoàn Vinpearl (có 23 resort trên khắp cả nước).
 3. Được thực tập, làm việc thời vụ những ngày cuối tuần và hè tại The Grand Hồ Tràm Strip (có xe đưa đón, lương tối thiểu 200.000đ/ngày, được hỗ trợ đồng phục và ăn uống).
 4. Cơ hội có việc làm tốt (trên 93%), mức lương cao, có nhiều cơ hội thăng tiến và khẳng định chính mình.