Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức các hoạt động chuẩn bị tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục

Lượt xem: 238

Ngày đăng: 21/11/2018

Tự đánh giá là một hoạt động quan trọng đối với cơ sở giáo dục đại học, nhằm đánh giá lại toàn bộ hoạt động của trường trong một giai đoạn và đề ra kế hoạch cải tiến chất lượng. Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu - BVU hiện đang trong quá trình tự đánh giá chất lượng, tiến tới kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để có thể thực hiện tự đánh giá đạt hiệu quả, trong tháng 11 năm 2018, BVU đã liên tục tổ chức các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ trong toàn trường.

Hoạt động tập huấn chuyên gia

Từ ngày 02 đến 05 tháng 11, BVU đã mời các chuyên gia của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Liên Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (Trung tâm CEA) tập huấn cho toàn bộ hội đồng tự đánh giá, các nhóm công tác chuyên trách, các thành viên liên quan của các đơn vị trực thuộc. Nội dung tập huấn chính bao gồm cập nhật, làm rõ từng tiêu chuẩn, tiêu chí và ý nghĩa của bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; hướng dẫn cách viết mô tả tiêu chuẩn, tiêu chí và góp ý cho các hoạt động đảm bảo chất lượng của trường.

GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU phát biểu tại chương trình tập huấn (Ảnh: Phòng TTTS)

 

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, PGS. TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm CEA cùng các chuyên gia đã làm việc chung, hướng dẫn trực tiếp với từng đơn vị trực thuộc của BVU về những nội dung liên quan và kinh nghiệm triển khai tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn mới.

PGS. TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm CEA (Ảnh: Phòng TTTS)

 

GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU đã chỉ đạo các đơn vị, cá nhân quyết tâm hoàn thành quá trình tự đánh giá một cách nghiêm túc, trên tinh thần tuân thủ các quy định và xem hoạt động tự đánh giá là một đợt tập trung nâng cao chất lượng tất cả các hoạt động, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong tương lai.

Hoạt động học tập kinh nghiệm triển khai tự đánh giá

Tiếp ngay sau chương trình tập huấn tự đánh giá, vào ngày 13 tháng 11, đoàn công tác của BVU gồm Ban Giám hiệu, các phòng, trung tâm chức năng đã làm việc tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU về các kinh nghiệm thực tiễn trong triển khai quá trình tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục.

Đoàn BVU học tập kinh nghiệm tự đánh giá tại HIU (Ảnh: Phòng TTTS)

 

TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng HIU cùng đại diện các phòng chức năng đã lắng nghe những khó khăn của BVU và chia sẻ kinh nghiệm, các bài học của HIU trong quá trình chuẩn bị nhân sự, minh chứng, tổ chức viết báo cáo tự đánh giá.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà (đứng) - Phó hiệu trưởng HIU tại buổi làm việc (Ảnh: Phòng TTTS)

 

Kết thúc các đợt tập huấn, học tập kinh nghiệm thực tiễn, BVU đang tập trung cao độ triển khai quá trình tự đánh giá một cách quyết liệt, nghiêm túc hướng đến đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục trước thềm năm học 2019 – 2020.

 

Phòng Đảm bảo chất lượng.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC