TRUNG TÂM TƯ VẤN VIỆC LÀM – KHỞI NGHIỆP KẾT HỢP CÙNG CIRCLE K TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI HỘI THẢO “KỸ NĂNG XIN VIỆC DÀNH CHO SINH VIÊN”

Lượt xem: 351

Ngày đăng: 06/12/2017

Sáng ngày 12/06/2017, tại Hội trường cơ sở 2, Trung tâm tư vấn việc làm – khởi nghiệp - Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đã kết hợp cùng Công ty TNHH Vòng Tròn Đỏ - chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề "Kỹ năng xin việc dành cho sinh viên".

                             Bà Nguyễn Mỹ Linh - Chi sẻ thông tin về cách viết CV

Tại buổi Hội thảo, Bà Nguyễn Mỹ Linh – Trưởng phòng tuyển dụng nhân sự của  Công ty Circle K, với kinh nghiệm nhận và phỏng vấn trên hàng ngàn ứng viên mỗi năm đã chia sẻ kinh nghiệm để có thể viết một CV xin việc một cách chính xác, đầy đủ, thu hút nhà tuyển dụng nhất.

Theo Bà Mỹ Linh chia sẻ "Thông thường các bạn sinh viên ra trường thường không chú trọng đến việc trau chuốt CV trong khi thực tế CV xin việc chính là bước khởi đầu quan trọng nhất để các ứng viên có cơ hội phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp tuyển dụng". Đứng ở vị trí trưởng phòng một công ty lớn, hằng ngày phòng nhân sự nói chung và Bà Mỹ Linh nói riêng, phải nhận cả hàng nghìn hồ sơ xin việc trong khi chỉ có thể gặp và phỏng vấn trực tiếp từ 3 – 5 hồ sơ, vì vậy Bà Mỹ Linh sẽ ưu tiên lựa chọn những CV có nội dung rõ ràng ngắn gọn, nêu được đầy đủ thông tin cá nhân, mục tiêu và mong ước nghề nghiệp một cách rõ ràng nhất

                                         Sinh viên đặt câu hỏi đến nhà tuyển dụng

Tham dự buổi Hội thảo đa số là các bạn sinh viên năm cuối, chuẩn bị ra trường vì vậy việc chuẩn bị một CV đẹp là điều rất cần thiết. Một số bạn sinh viên có đặt câu hỏi và bày tỏ sự lo lắng khi thường các nhà tuyển dụng sẽ muốn lựa chọn những ứng viên có kinh nghiệm hơn là những sinh viên vừa tốt nghiệp. Trả lời những thắc mắc của các sinh viên, Bà Mỹ Linh cho biết "Hiện nay các nhà tuyển dụng nói chung, đặc biệt là Công ty Circle K nói riêng thường không quá quan trọng về kinh nghiệm làm việc của ứng viên, điều quan trọng mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao ở ứng viên chính là sự trung thực, có thể người phỏng vấn sẽ đặt câu hỏi ứng viên đã từng làm ở đâu, có kinh nghiệm và có kiến thức gì về lĩnh vực ứng tuyển, các ứng viên có thể không có kinh nghiệm, có thể chưa nắm vững về lĩnh vực được hỏi nhưng nhất định các bạn phải trung thực, có thể trả lời khéo léo về việc sẽ học hỏi, tìm hiểu thêm nhưng tuyệt đối phải tránh các câu trả lời không đúng thực tế"

                                          Công ty Circle K phỏng vấn ứng viên

Vào cuối buổi hội thảo, Công ty Circle K đã trực tiếp tạo tình huống đồng thời phỏng vấn tuyển dụng một số bạn sinh viên có nhu cầu và quan tâm đến công việc tại Công ty Circle K

Phạm Hải Yến

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

Công ty Cổ Phần TM-DV Cổng Vàng thông báo tuyển dụng
18/09/2018
Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh tại Vũng Tàu. Nhà hàng Gogi House (Nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc) và nhà hàng Kichi Kichi (Nhà hàng lẩu băng chuyền) sắp khai trương vào tháng 10/2018 tại địa chỉ: 40 Lý Thường kiệt, Phường 1, Tp Vũng Tàu, Công ty đang cần tuyển 81 nhân viên
Tuyển dụng nhân viên kinh doanh
13/09/2018
Công ty TNHH Bất Động Sản Kiên Cường Phát được thành lập và phát triển với hơn 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Thương hiệu Kiên Cường Phát ngày càng được khẳng định vững chắc trên thị trường. Để đáp ứng nhu cầu nhân sự, công ty đang tuyển dụng thêm 200 nhân viên kinh doanh.
Vedan Việt Nam thông báo tuyển dụng thực tập sinh
12/09/2018
Nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên có thể xây dựng được định hướng nghề nghiệp rõ ràng cũng như tích lũy trải nghiệm công việc thực tế, Công ty CPHH Vedan Việt Nam tổ chức chương trình "Thực tập sinh tiềm năng"
Công ty TNHH Kiểm toán Vinasc tuyển dụng
10/09/2018
Vinasc là công ty tư vấn kế toán, kiểm toán, thuế uy tín tại Việt Nam. Mạng lưới Vinasc có văn phòng tại tại 4 tỉnh, thành phố Việt Nam luôn tận tâm cung cấp các dịch vụ kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế, quản trị chất lượng cao.
Cơ hội thực tập tại PSBV
10/09/2018
Công ty PSBV hiện đang là nhà đại diện chính thức tại Việt Nam và khu vực châu Á của các Tập đoàn trên thế giới như: EFCO, HII, HIP, TECHCAL, STEWARTS, SPIRSTAR,… trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng và lắp đặt các hệ thống áp lực cao với nhiều ứng dụng khác nhau trong các ngành dầu khí, đóng tàu, nhiệt điện, thủy điện, khai khoáng.

Lịch sự kiện

BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017