Sinh viên BVU và cơ hội đi thực tập, thực tế

Lượt xem: 449

Ngày đăng: 06/04/2018

Với mục đích tăng cường kỹ năng thực hành cho sinh viên, Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm đã kết nối với các doanh nghiệp để tổ chức nhiều chuyến đi thực tập và thực tế cho sinh viên.

Mỗi chuyến đi thực tập, thực tế là một lần sinh viên được học hỏi và trải nghiệm một điều mới.

Nhắc đến lần thực tập tại Ngân hàng Sacombank, Lê Long Đình (sinh viên DH14LG) cho biết: "Trong thời gian thực tập, Ngân hàng Sacombank đã hỗ trợ tạo điều kiện cho chúng em tiếp cận công việc thực tế, các nguồn tài liệu và đặc biệt đặt niềm tin vào những sinh viên như chúng em. Nhờ đó, chúng em đã thực sự được làm việc và khám phá ra những vấn đề mà nếu chỉ ngồi trên giảng đường sẽ chẳng bao giờ biết đếnQua kỳ thực tập, em thấy đây là cơ hội tốt để tiếp thu kinh nghiệm, vận dụng lý thuyết vào thực tế công việc và hơn nữa em có thể đánh giá năng lực hiện tại của mình để định hướng cho sự nghiệp trong tương lai".

Không chỉ vậy, nhóm thực tập của Đình còn nhận được những đánh giá tích cực của Ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Vũng Tàu. Anh Đinh Phi Trường – Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp Sacombank nhận xét: "Các bạn sinh viên đại học Bà Rịa – Vũng Tàu rất ham học hỏi, chịu khó, chăm chỉ và nhiệt tình hỗ trợ các nhân viên trong cơ quan". Những chia sẻ về thành quả đạt được của sinh viên chính là động lực để Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm tổ chức chuyến đi thực tập, thực tế hàng năm.

Năm 2017, chuyến đi đến Công ty TNHH China Steel Simukin không chỉ cung cấp cho sinh viên Viện CNTT – Điện – Điện tử những kiến thức về dây chuyền sản xuất, an toàn lao động, mà còn có những cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại đây cho các em.

Sinh viên BVU đi thực tế tại Công ty TNHH Dong In Entech VN. Ảnh: Mộng Nghi

Đầu năm 2018, Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm đã tổ chức được hai chuyến đi thực tế tới Công ty TNHH keo dán gỗ Aica Đồng Nai và Công ty TNHH Dong In Entech Việt Nam. Qua đó, sinh viên được tìm hiểu những hoạt động sản xuất cũng như xuất nhập hàng hoá của doanh nghiệp.

Trong những năm tới, Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác với các công ty, tổ chức trong và ngoài nước nhằm duy trì hoạt động đưa sinh viên đi thực tập, thực tế. Nhờ vậy, sinh viên BVU được phát triển bản thân trong một môi trường năng động và hội nhập.

Ngọc Lý

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu tuyển dụng nhân viên part-time
21/01/2019
Để đáp ứng nhu cầu khách hàng tăng cao dịp Tết nguyên đán, Công ty CP Du lịch Cáp treo đang cần tuyển dụng nhân viên part time
NGÀY HỘI VIỆC LÀM TẠI THE COFFEE HOUSE -CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN SINH VIÊN CẦN VIỆC LÀM THÊM NGAY TẠI COFFEE HOUSE VŨNG TÀU
15/01/2019
Cơ hội Partime với mức lương tốt cho các sinh viên tại The Coffee House Vũng Tàu
Resort 5 sao Oceanami Villas & Beach Club thông báo tuyển dụng
10/01/2019
Oceanami Villas & Beach Club - Resort 5 sao tọa lạc tại Phước Hải, Bà Rịa Vũng Tàu, chuyên kinh doanh lĩnh vực nghỉ dưỡng- nhà hàng biệt thự cao cấp.
Công ty Cổ phần công nghệ Vutatech thông báo tuyển dụng
02/01/2019
Vutatech luôn chú trọng việc phát triển nguồn nhân lực, tạo dựng môi trường làm việc trẻ trung, năng động và thoải mái vì "Thành tựu vĩ đại không bao giờ được tạo ra bởi một cá nhân duy nhất, mà nó là nỗ lực của cả tập thể"
Công ty TNHH Kiếm toán Vinasc thông báo tuyển dụng
02/01/2019
Công ty kiểm toán Vinasc đang tuyển dụng vị trí thực tập viên kiểm toán

Lịch sự kiện

BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017