Sinh viên BVU và cơ hội đi thực tập, thực tế

Lượt xem: 379

Ngày đăng: 06/04/2018

Với mục đích tăng cường kỹ năng thực hành cho sinh viên, Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm đã kết nối với các doanh nghiệp để tổ chức nhiều chuyến đi thực tập và thực tế cho sinh viên.

Mỗi chuyến đi thực tập, thực tế là một lần sinh viên được học hỏi và trải nghiệm một điều mới.

Nhắc đến lần thực tập tại Ngân hàng Sacombank, Lê Long Đình (sinh viên DH14LG) cho biết: "Trong thời gian thực tập, Ngân hàng Sacombank đã hỗ trợ tạo điều kiện cho chúng em tiếp cận công việc thực tế, các nguồn tài liệu và đặc biệt đặt niềm tin vào những sinh viên như chúng em. Nhờ đó, chúng em đã thực sự được làm việc và khám phá ra những vấn đề mà nếu chỉ ngồi trên giảng đường sẽ chẳng bao giờ biết đếnQua kỳ thực tập, em thấy đây là cơ hội tốt để tiếp thu kinh nghiệm, vận dụng lý thuyết vào thực tế công việc và hơn nữa em có thể đánh giá năng lực hiện tại của mình để định hướng cho sự nghiệp trong tương lai".

Không chỉ vậy, nhóm thực tập của Đình còn nhận được những đánh giá tích cực của Ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Vũng Tàu. Anh Đinh Phi Trường – Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp Sacombank nhận xét: "Các bạn sinh viên đại học Bà Rịa – Vũng Tàu rất ham học hỏi, chịu khó, chăm chỉ và nhiệt tình hỗ trợ các nhân viên trong cơ quan". Những chia sẻ về thành quả đạt được của sinh viên chính là động lực để Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm tổ chức chuyến đi thực tập, thực tế hàng năm.

Năm 2017, chuyến đi đến Công ty TNHH China Steel Simukin không chỉ cung cấp cho sinh viên Viện CNTT – Điện – Điện tử những kiến thức về dây chuyền sản xuất, an toàn lao động, mà còn có những cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại đây cho các em.

Sinh viên BVU đi thực tế tại Công ty TNHH Dong In Entech VN. Ảnh: Mộng Nghi

Đầu năm 2018, Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm đã tổ chức được hai chuyến đi thực tế tới Công ty TNHH keo dán gỗ Aica Đồng Nai và Công ty TNHH Dong In Entech Việt Nam. Qua đó, sinh viên được tìm hiểu những hoạt động sản xuất cũng như xuất nhập hàng hoá của doanh nghiệp.

Trong những năm tới, Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác với các công ty, tổ chức trong và ngoài nước nhằm duy trì hoạt động đưa sinh viên đi thực tập, thực tế. Nhờ vậy, sinh viên BVU được phát triển bản thân trong một môi trường năng động và hội nhập.

Ngọc Lý

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

Tuyển dụng các vị trí việc làm
26/11/2018
Tuyển dụng nhân sự
Posco Việt Nam tuyển dụng
25/11/2018
Công ty TNHH Posco VN tuyển dụng nhân viên Export Sales và Kỹ sư điện-tự động hóa
IPrice Group (Malaysia) Tuyển Commercial Content Executive
25/11/2018
Công ty Iprice tuyển Commercial Content Executive
Tuyển dụng sinh viên làm trợ giảng
10/11/2018
Trung tâm Anh ngữ GK đang tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh
iPrice Group (Malaysia) Tuyển Chuyên viên phân tích dữ liệu Marketing (Junior)
06/11/2018
iPrice là dịch vụ mua sắm online tập hợp hàng triệu sản phẩm và mã giảm giá từ khắp Đông Nam Á. Công ty có văn phòng đặt tại Kuala Lumpur, Malaysia và hiện sở hữu một đội ngũ nhân viên đến từ 25 quốc gia trên thế giới

Lịch sự kiện

BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017