Sản phẩm Meny của đội BVU L1 giành chiến thắng tại cuộc thi Hackathon Vũng Tàu năm 2017

Lượt xem: 221

Ngày đăng: 28/08/2017

Trong hai ngày (26/08/2017 – 27/08/2017), tại Hội trường cơ sở 2, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đây là cuộc thi sáng tạo sản phẩm phần mềm dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo. Cuộc thi do Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh BR-VT và Sở khoa học và Công nghệ tỉnh BR-VT phối hợp tổ chức.

Vào sáng ngày 26/08/2017, Hackathon Vũng Tàu đã chính thức khởi động bằng lễ khai mạc long trọng với sự tham dự của ông Lê Anh Quỳnh – Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh BR-VT, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng – Giám đốc trung tâm tư vấn việc làm – Khởi nghiệp BVU – Phó trưởng ban tổ chức; Bà Đỗ Thị Chi – UV BCH – Chánh văn phòng tỉnh đoàn BR-VT cùng với 15 đội thi (hơn 64 thí sinh). Lễ khai mạc cũng có mặt của các nhà tài trợ: Công ty TNHH Cộng đồng Con kiến, Công ty Teko Vietnam JSC, VNPT cùng các nhà tài trợ đồng hành khác.

Các đội tập trung thực hiện dự án của mình. Ảnh Minh Tiến

15 đội thi là 15 màu sắc khác nhau nhưng đều có cùng một điểm chung là: các thí sinh đều rất trẻ, tài năng, nhiệt huyết, tự tin và đam mê sáng tạo. Các đội thi đến từ Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và các trường THPT ở Vũng Tàu cùng các đội chơi và cá nhân đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi đội thi sẽ có thời gian là 24 giờ để hoàn thiện sản phẩm, sau đó thuyết trình với ban giám khảo để trình bày sản phẩm của đội trong vòng 3 phút. Có ba tiêu chí cơ bản để đánh giá sản phẩm: Tính hữu dụng, độ hoàn thiện và sự sáng tạo. Sản phẩm từ các đội thi sẽ được ban giám khảo đánh giá, chấm điểm để lựa chọn ra đội thi đạt giải cao nhất. Ngoài phần thưởng, các đội chiến thắng trong cuộc thi sẽ có cơ hội được thực tập 3 tháng tại trụ sở của Công ty iPrice Group tại Kuala Lumpur. Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn thí sinh là sinh viên thuộc các ngành công nghệ - kỹ thuật.

Các đội tập trung thực hiện dự án của mình. Ảnh Minh Tiến

Ban giám khảo cuộc thi Hackathon Vũng Tàu năm 2017:

1. Ông Trần Duy Tâm Thanh – Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở khoa học và Công nghệ.

2. Ông Hendrich Wendel – Giám đốc Công nghệ - Iprice Group.

3. Ông Martial Ganiere – Người sáng lập – CEO, Start Saigon – Coworking Space.

4. Ths.NCS. Hoàng Ngọc Thanh – Giám đốc Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Anh Quỳnh – Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh BR-VT, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ, các chuyên gia cố vấn luôn đồng hành, sát cánh và hỗ trợ cuộc thi từ việc hỗ trợ nhân lực đến việc hỗ trợ về kỹ thuật, kiến thức chuyên môn cũng như tài trợ phần thưởng cho cuộc thi. Đồng thời, ông Lê Anh Quỳnh cũng mong muốn: trong cuộc thi Hackathon Vũng Tàu năm 2017, các bạn thí sinh sẽ cố gắng hết sức mình để tạo ra những sản phẩm ý nghĩa và mang tính ứng dụng cao.

Sau buổi lễ khai mạc, 15 đội thi tiến hành lập trình, thiết kế sản phẩm của mình. 24 giờ là 24 giờ đầy căng thẳng và kịch tính. Các thí sinh của các đội đều đã tập trung cao độ để thực hiện phần thi của mình và thể hiện tinh thần đoàn kết, fair play giữa các đội.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt, kết quả của cuộc thi:

- Giải nhất: Đội BVU L1 với sản phẩm Meny (Meny là ứng dụng giúp gọi món thay người phục vụ ngay trên đường tới nhà hàng.)

- Giải Ý tưởng: Đội BVU G với ý tưởng Gadsbin (Gadsbin là thùng rác thông minh.)

- Giải Nỗ lực: Đội Ez Team với sản phẩm Ez job (Ez job là ứng dụng giúp kết nối các nhà tuyển dụng với sinh viên có nhu cầu làm thêm giờ trên cơ sở ghép giữa nhu cầu tuyển dụng và thời gian biểu của sinh viên.)

- Giải đội được yêu thích nhất: Đội BVU S với sản phẩm RAVASO (RAVASO là ứng dụng giúp người rao vặt có thể rao vặt bằng cách gọi điện thoại hoặc nhắn tin tới tổng đài và kết nối khách hàng với người rao vặt trong vòng bán kính nhất định.).

Ban tổ chức trao giải cho các đội tại cuộc thi Hackathon Vũng Tàu năm 2017. Ảnh: Minh Tiến

Xin chúc mừng cuộc thi Hackathon Vũng Tàu năm 2017 đã thành công tốt đẹp, chúc các đội thi đạt giải tiếp tục triển khai các hoạt động để sản phẩm có thể ứng dụng vào thực tiễn./.

Ánh Trúc

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

Công ty Bảo hiểm Bưu điện VT PTI tuyển dụng
21/08/2018
Bảo hiểm Bưu điện VT tuyển dụng chuyên viên kinh doanh
Ngân hàng Bắc Á tuyển dụng
20/08/2018
Bac A Bank đang tuyển dụng chuyên viên quan hệ khách hàng
Công ty TNHH Liên doanh KFC Việt Nam thông báo tuyển dụng
17/08/2018
KFC Vũng Tàu đang tuyển dụng nhân viên nhà hàng
Công ty TNHH kiểm toán VINASC thông báo tuyển dụng
14/08/2018
Công ty TNHH kiểm toán VINASC đang tuyển dụng thực tập sinh kiểm toán
Cơ hội cho các bạn yêu thích ngành tài chính
10/08/2018
Công ty chứng khoán ACBS thông báo tuyển dụng

Lịch sự kiện

BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017