Nhiều sinh viên BVU có việc làm chính thức khi chưa tốt nghiệp

Lượt xem: 514

Ngày đăng: 05/04/2018

Theo thống kê năm 2017, 92,3% sinh viên của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có việc làm trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Hiện rất nhiều sinh viên BVU đang làm việc và nắm giữ vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn kinh tế, ngân hàng thương mại. Đặc biệt, trong số các sinh viên chưa tốt nghiệp, nhiều em đã có việc làm và trở thành nhân viên chính thức với mức lương ấn tượng tại một số công ty.

Đang là sinh viên năm cuối ngành Quản trị Logistcs và chuỗi cung ứng, Nguyễn Thị Hồng đã được nhận vào làm chính thức tại Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn - SSA với mức lương khá ấn tượng: gần 15 triệu đồng/tháng. Theo đó, Hồng được công ty tuyển dụng trước thời điểm tốt nghiệp 7 tháng. Theo Hồng, để có việc làm tốt, cần có chiến lược rõ ràng. Đối với chuyện học, cần phải chăm chỉ và có phương pháp. Bên cạnh đó cần năng nổ phát biểu để tăng sự tự tin. Việc này cũng giúp sinh viên tiếp thu được nhiều kiến thức vì lúc nào cũng đặt mình trong trạng thái tập trung cao độ.

Đặt mục tiêu có việc làm tại công ty liên doanh nước ngoài nên Hồng tăng cường rèn ngoại ngữ. Không có điều kiện để học tiếng Anh tại các trung tâm lớn, em chọn cách tự học là chính và tìm bạn để thực hành giao tiếp, dần dần nâng cao khả năng nghe và nói. Nhờ Trung tâm Khởi nghiệp  - Việc làm kết nối và giới thiệu, Hồng được nhận vào thực tập tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT). Qua đó, Hồng đã gặt hái được nhiều kinh nghiệm thực tế giá trị giúp em tự tin ứng tuyển vào Công ty liên doanh SSIT.

Nguyễn Thị Hồng đã trở thành nhân viên chính thức của SSIT khi chưa tốt nghiệp

Tương tự Hồng, do đã xác định làm việc tại công ty lớn nên Vũ Ngọc Hải (sinh viên lớp Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng) ngay từ năm nhất đã chú trọng "cày" ngoại ngữ bằng cách nghe đều đặn bản tin và xem phim phụ đề tiếng Anh mỗi tuần. Nhờ những "bài học miễn phí" này mà thời điểm năm cuối, Hải đã có thể tự tin hùng biện về dự án khởi nghiệp của mình bằng tiếng Anh trong cuộc thi. Bên cạnh đó, chàng sinh viên này còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và phong trào để tìm ra điểm mạnh nhất của bản thân. Năm vừa qua, Hải đoạt giải 3 cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017 do nhà trường phối hợp Nhà văn hóa Thanh niên tổ chức, đồng thời lọt vào vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh.

Vũ Ngọc Hải giành hai giải tại cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017. Ảnh: Nguyễn Xuân Hợp

Vũ Ngọc Hải trong chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT 2017.

Ảnh: Ngô Quang Hoan

Nhờ thành tích đó, Hải nhận được nhiều lời mời hấp dẫn của một số nhà tuyển dụng. Dù chưa tốt nghiệp nhưng Vũ Ngọc Hải đã được bổ nhiệm làm Phó phòng phát triển kinh doanh tại Start Coworking Campus và Nhân viên điều động vận tải tại Công ty TNHH Hoa Sen Logistics.

Một số lượng rất lớn tân cử nhân, kỹ sư ra trường thất nghiệp được công bố đến nay là thực tế mà bất kỳ người học nào cũng đối diện. Có sinh viên thấy đó là áp lực rồi  tự ti, sợ hãi nhưng ngược lại cũng có những bạn trẻ xem đây là thách thức tìm cách hoạch định chiến lược, lộ trình vượt qua. Dễ thấy nhất là nhiều em được doanh nghiệp tuyển dụng chính thức từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thị trường lao động sắp tới cần đội ngũ nhân lực có trình độ, kỹ năng, tay nghề, đặc biệt là ngoại ngữ và có tầm nhìn xa như vậy. Những sinh viên nào có quá trình chuẩn bị tốt, chịu khó học ở trường Đại học lẫn "trường đời" sẽ không lo thất nghiệp.

                                                                                                                     Ngọc Lý

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

Tuyển dụng các vị trí việc làm
26/11/2018
Tuyển dụng nhân sự
Posco Việt Nam tuyển dụng
25/11/2018
Công ty TNHH Posco VN tuyển dụng nhân viên Export Sales và Kỹ sư điện-tự động hóa
IPrice Group (Malaysia) Tuyển Commercial Content Executive
25/11/2018
Công ty Iprice tuyển Commercial Content Executive
Tuyển dụng sinh viên làm trợ giảng
10/11/2018
Trung tâm Anh ngữ GK đang tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh
iPrice Group (Malaysia) Tuyển Chuyên viên phân tích dữ liệu Marketing (Junior)
06/11/2018
iPrice là dịch vụ mua sắm online tập hợp hàng triệu sản phẩm và mã giảm giá từ khắp Đông Nam Á. Công ty có văn phòng đặt tại Kuala Lumpur, Malaysia và hiện sở hữu một đội ngũ nhân viên đến từ 25 quốc gia trên thế giới

Lịch sự kiện

BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017