Lớp tập huấn tạo ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh cơ bản

Lượt xem: 59

Ngày đăng: 13/08/2017

Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp, xây dựng đội ngũ doanh nhân tương lai, sáng ngày 12/8/2017, BTC cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm tư vấn Việc làm – Khởi nghiệp thuộc Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình "Tập huấn tạo ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh cơ bản" cho các cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, sinh viên trong tỉnh.

Ban tổ chức đã mời giảng viên Phan Đình Tuấn Anh – là 1 trong 12 chuyên gia đổi mới sáng tạo được đào tạo bài bản nhất tại Việt Nam hiện nay - trực tiếp truyền đạt kiến thức về khởi sự doanh nghiệp đến các học viên.

Trong thời gian tham gia lớp tập huấn, các học viên đã lắng nghe những lời khuyên, chia sẻ từ chuyên gia khởi nghiệp, được bồi dưỡng các kỹ năng, kiến thức cơ bản về khởi sự doanh nghiệp, từ đam mê đến ý tưởng, xây dựng và thực hiện dự án khởi nghiệp... Đặc biệt, lớp tập huấn dành phần lớn thời gian để các học viên được trao đổi, thảo luận theo nhóm, thực hành và phản biện về các ý tưởng khởi nghiệp để từ đó mỗi nhóm có những giải pháp thiết thực khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp. 

Các bạn tham gia thảo luận nhóm về ý tưởng khởi nghiệp

Các bạn tham gia thảo luận nhóm về ý tưởng khởi nghiệp. Ảnh: Trọng Hưng

Đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa, tạo môi trường thuận lợi để cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên được giao lưu, học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp. Từ đó mỗi người xác định hướng đi riêng cho bản thân, tiếp tục thắp sáng trong mình ước mơ, khát vọng, các ý tưởng khởi nghiệp, để sau này các bạn có thể biến ý tưởng đó thành hiện thực, góp phần phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương. 

Ngọc Lý

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

Ngân hàng Nam Á thông báo tuyển dụng
12/09/2017
Để bổ sung nhân sự năm 2017, Ngân hàng Nam Á – Chi nhánh Vũng Tàu đang tuyển các vị trí sau: Chuyên viên quan hệ khách hàng, giao dịch viên, nhân viên hỗ trợ kinh doanh.
Khu nghỉ dưỡng Lesco Resort thông báo tuyển dụng
10/09/2017
Khu nghỉ dưỡng Lesco Resort (Phú Mỹ, Tân Thành, BR-VT) đang cần tuyển các vị trí: Nhân viên lễ tân, trưởng bộ phận Lễ tân - Tiếp thị
Cơ sở Bồi dưỡng văn hóa Ngọc Trí thông báo tuyển dụng gấp
19/08/2017
Để chuẩn bị cho năm học mới, Cơ sở Bồi dưỡng văn hóa Ngọc Trí cần tuyển dụng gấp các bạn sinh viên dạy kèm cho cấp Tiểu học và Anh văn thiếu nhi.
Tuyển dụng đại sứ chương trình thực tập viên tiềm năng Sacombank 2018
10/08/2017
Cơ hội việc làm partime hấp dẫn cho các bạn sinh viên năng động
Việc làm partime cho sinh viên
08/08/2017
Nhà hàng King BBQ, Hotpot Story Vũng Tàu thông báo tuyển dụng

Lịch sự kiện

Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017