Khóa tập huấn khởi nghiệp dành cho 30 đội lọt vào vòng bán kết

Lượt xem: 394

Ngày đăng: 10/12/2017

Nhằm đồng hành cùng 30 đội lọt vào bán kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017, Trung tâm Tư vấn Việc làm – Khởi nghiệp phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh tiếp tục tổ chức lớp tập huấn khởi nghiệp vào 2 ngày 9-10/12/2017.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe cô Đinh Thị Quỳnh Như – giảng viên cao cấp đến từ Công ty An Luật Law firm truyền đạt những vấn đề quan trọng về pháp lý đặc thù trong các dự án khởi nghiệp như: sự cần thiết về thiết lập thỏa thuận giữa những người đồng sáng lập, các vấn đề sở hữu trí tuệ, các vấn đề pháp lý với nhà đầu tư, đồng thời các thắc mắc của học viên về pháp lý hiện tại trong dự án của mình đã được giải đáp chi tiết.

Giảng viên đang hướng dẫn cả lớp về pháp lý trong khởi nghiệp. Ảnh: Thạch Mai Hoan

Buổi chiều ngày 9/10/2017, các học viên được tiếp cận nội dung quan trọng về cách thức xây dựng một đội ngũ tinh gọn và hiệu quả phù hợp với từng giai đoạn khởi nghiệp.

Ngày thứ hai (10/12/2017), giảng viên Trần Thanh Tùng đã hướng dẫn lớp các nội dung cần có trong một bài thuyết trình Khởi nghiệp, kỹ thuật và một số lưu ý trong quá trình chuẩn bị, cách thức giới thiệu dự án đạt hiệu quả và thuyết phục. Các học viên được áp dụng ngay vào việc thuyết trình dự án của bản thân theo từng nhóm. Sau khi nhận ý kiến phản hồi của các bạn và chỉnh sửa, mỗi nhóm tiếp tục trình bày dự án vào buổi chiều trước hội đồng cố vấn.

Ban cố vấn đánh giá rất cao về việc vận dụng kiến thức chuyên môn và khả năng tiếp cận thực tiễn, đặc biệt khả năng thuyết trình của các tác giả dự án. Lớp học đã diễn ra hết sức sôi nổi và thành công tốt đẹp.

Các nhóm làm việc trong không khí sôi nổi. Ảnh: Thạch Mai Hoan

Học viên thuyết trình về dự án khởi nghiệp. Ảnh: Thạch Mai Hoan

Hội đồng cố vấn góp ý cho các nhóm về bài thuyết trình dự án. Ảnh: Thạch Mai Hoan

Khóa tập huấn không chỉ là dịp để các tài năng trẻ khởi nghiệp của tỉnh được giao lưu kết nối, trao đổi cùng chuyên gia mà còn là cơ hội quý báu để các startup có dịp dừng lại đánh giá ý tưởng và để "đứa con tinh thần" của mình được tư vấn, phát triển toàn diện.

Ngọc Lý

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

Tuyển dụng các vị trí việc làm
26/11/2018
Tuyển dụng nhân sự
Posco Việt Nam tuyển dụng
25/11/2018
Công ty TNHH Posco VN tuyển dụng nhân viên Export Sales và Kỹ sư điện-tự động hóa
IPrice Group (Malaysia) Tuyển Commercial Content Executive
25/11/2018
Công ty Iprice tuyển Commercial Content Executive
Tuyển dụng sinh viên làm trợ giảng
10/11/2018
Trung tâm Anh ngữ GK đang tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh
iPrice Group (Malaysia) Tuyển Chuyên viên phân tích dữ liệu Marketing (Junior)
06/11/2018
iPrice là dịch vụ mua sắm online tập hợp hàng triệu sản phẩm và mã giảm giá từ khắp Đông Nam Á. Công ty có văn phòng đặt tại Kuala Lumpur, Malaysia và hiện sở hữu một đội ngũ nhân viên đến từ 25 quốc gia trên thế giới

Lịch sự kiện

BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017