Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát động Chương trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Lượt xem: 75

Ngày đăng: 28/04/2017

Ngày 27/4/2017 tại thành phố Bà Rịa, Hội nghị "Triển khai và phát động chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT)" đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN cùng gần 500 đại biểu là các doanh nghiệp, các sinh viên, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, tỉnh BR-VT sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp với ý tưởng đổi mới sáng tạo, có hàm lượng chất xám cao. Đồng chí yêu cầu các doanh nhân, sinh viên, ĐVTN bám sát định hướng phát triển của tỉnh để xây dựng "vườn ươm" khởi nghiệp, trong đó tập trung các mũi nhọn kinh tế công nghiệp, cảng biển, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Đồng chí Phạm Hồng Quất đã trình bày Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" được Thủ tướng chính phủ phê duyệt từ ngày 18/5/2016. Đề án được xây dựng nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ và mô hình kinh doanh mới. Đề án cũng đặt ra mục tiêu đến năm 2025, sẽ hỗ trợ phát triển 2000 dự án và 600 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kêu gọi được vốn đầu tư từ các nhà đầu tư mạo hiểm cho 100 doanh nghiệp tham gia Đề án với tổng giá trị ước tính khoảng 2.000 tỷ đồng. Đồng chí Phạm Hồng Quất khẳng định, BR-VT là địa phương có tiềm năng kinh tế, là môi trường thuận lợi để khởi nghiệp thành công. Với lợi thế của BR-VT, các dự án, ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ sẽ nhanh chóng có khả năng tăng trưởng. Khi có những dự án thành công sẽ tạo ra những cú hích ban đầu, từ đó thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh đã phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị hỗ trợ tích cực cho Chương trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh.

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

Trung tâm Anh ngữ Victory thông báo tuyển dụng nhân sự
19/10/2017
Trung tâm Anh ngữ Victory đang cần tuyển gấp nhân viên kế toán và trợ giảng
Hơn 100 cơ hội việc làm hấp dẫn của công ty nước ngoài chờ đón các bạn sinh viên mới tốt nghiệp
18/10/2017
Do nhu cầu mở rộng sản xuất, xây dựng nhà máy mới, công ty Hyosung Việt Nam đang cần tuyển 110 nhân viên
Những cơ hội mới dành cho cử nhân BVU
17/10/2017
Công ty Cổ phần SX-TM-DV Trí Hải (Mắm Trí Hải) thông báo tuyển dụng nhân sự
Tuyển dụng sinh viên làm partime
16/10/2017
Quán cà phê Message coffee đang cần tuyển gấp 6 bạn sinh viên làm partime.
Cơ hội vàng cho tân cử nhân ngành Công nghệ thực phẩm
10/10/2017
Công ty TNHH Intemalt Việt Nam (một thành viên của tập đoàn đa quốc gia Interflour) thông báo tuyển dụng

Lịch sự kiện

Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017