Khởi nghiệp

Chương trình Sinh viên Khởi nghiệp "S-Startup" _ Kỳ 2: Vốn khởi nghiệp
28/05/2018
Bạn đã có ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp, để bắt đầu, chúng ta thường đứng trước các câu hỏi Nên sử dụng huy động vốn từ người quen, từ tiền Quỹ của chính bản thân hay nên kêu gọi vốn đầu tư từ bên ngoài? Đây đều là những băn khoăn, những vấn đề chung về "Vốn" của các doanh nghiệp trẻ, đặc biệt là các doanh nghiệp của sinh viên đang hoặc vừa rời ghế giảng đường
5 rủi ro bảo mật điển hình dành cho startup công nghệ
21/05/2018
Vấn đề an ninh mạng gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những startup trong lĩnh vực công nghệ.
Những kinh nghiệm quản lý rủi ro khi khởi nghiệp dành cho startup
21/05/2018
Khi mới bắt đầu, các công ty khởi nghiệp dễ phải đối mặt với các rủi ro pháp lý, vận hành và thực thi các mục tiêu đã đặt ra.
Từ ý tưởng đến công ty công nghệ thành công qua 8 bước
21/05/2018
Tập trung vào sản phẩm, nhân sự thậm chí chấp nhận thất bại ngay từ đầu... là cách có thể giúp những doanh nhân khởi nghiệp thành công.
7 bài học khởi nghiệp từ ông trùm Dropbox
21/05/2018
Drew Houston, CEO của Dropbox mới đây đã chia sẻ những lời khuyên trong việc gây dựng và mở rộng doanh nghiệp.
Startup làm gì để vươn ra biển lớn?
21/05/2018
Thông điệp về chìa khóa thành công khi khởi nghiệp mà ông Saul Singer, đồng tác giả cuốn sách "Quốc gia Khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel" cùng một số lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam đưa ra chính là xây dựng được đội ngũ đồng hành, nhưng phải sáng tạo và bản lĩnh để sải bước vươn ra biển lớn.
Xây dựng đội ngũ khởi nghiệp thành công
21/05/2018
GD&TĐ - Theo LeBlanc, CEO và nhà sáng lập HotLink: "Các doanh nghiệp thường mắc sai lầm quan trọng là tập trung vào chiến lược sản phẩm hay kinh doanh mà không quan tâm đến những người trong đội ngũ của họ. Trong khi đó, việc bảo đảm một đội ngũ làm việc có nhiều kỹ năng là yếu tố tạo sự thành công trong kinh doanh".
Làm gì khi có một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online?
14/05/2018
Một trong những lý do được rất … rất nhiều bạn sinh viên đưa ra khi trả lời cho lý do tại sao bạn chưa Khởi nghiệp đó là : "Chưa có ý tưởng kinh doanh và chưa biết xác định hoặc tìm kiếm ý tưởng kinh doanh như thế nào ?"
Chia sẻ xương máu về khởi nghiệp của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam
14/05/2018
Hãy thôi ảo tưởng về khởi nghiệp, khi cứ 10 công ty startup thì có tới 9 thất bại. Dù biết đó là sự thật, song cũng không thể ngăn cản được các bạn trẻ tham gia khởi nghiệp. Những câu nói của 10 nhân vật nổi tiếng, kinh nghiệm "đầy mình" trong kinh doanh dưới đây sẽ cho các bạn thấy rõ hơn về con đường khởi nghiệp:
Chương trình Sinh viên khởi nghiệp "S-Startup"_ Kỳ 1: Kinh nghiệm khởi nghiệp
10/05/2018
Chương trình Sinh viên Khởi nghiệp "S-Starup" của BVU
Tổ chức thành công khóa đào tạo “Khởi nghiệp dành cho sinh viên”
07/05/2018
Sau 3 ngày học tập sôi nổi, Chương trình đào tạo Khởi nghiệp dành cho sinh viên do Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm và VCCI tổ chức đã khép lại nhưng "lửa" từ khóa học vẫn còn âm ỉ cháy trong lòng các bạn sinh viên tham dự.
Kinh nghiệm chưa có, tiền càng không, sinh viên mới ra trường như em thì khởi nghiệp thế nào?
23/04/2018
Không có tiền không phải một lời bào chữa có lý nếu bạn khát khao khởi nghiệp. Bạn có thể kiếm được tiền từ những thứ mà bạn đang sở hữu trong tay, mà không cần đầu tư quá nhiều tiền bạc.
Giới trẻ khởi nghiệp - Cô gái kiếm hàng triệu NDT nhờ bán trà thảo dược online
17/04/2018
Ngày nay, có một công việc ổn định và trả lương cao là ước mơ của nhiều sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, cô gái Dương Liễn (tỉnh An Huy) lại chọn cách từ bỏ công việc lương cao sau gần một năm đi làm để trở về quê hương khởi nghiệp
Chương trình truyền hình khởi nghiệp cho sinh viên BVU - Số 1 "Khơi dậy đam mê khởi nghiệp cho sinh viên"
17/04/2018
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác cùng Đài Phát thanh - Truyền hình, chiều 5/4/2018 tại cơ sở 2 Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (số 1 Trương Văn Bang, phường 7, TP.Vũng Tàu) đã diễn ra buổi ghi hình số đầu tiên chương trình "Sinh viên khởi nghiệp". Đây sẽ là cầu nối để các ý tưởng sáng tạo của sinh viên đến với các chuyên gia kinh tế, giúp sinh viên hiện thực hóa ý tưởng của mình. Trung tâm Khởi nghiệp - Việc làm BVU được nhà trường giao cho làm đầu mối biên tập nội dung và triển khai tổ chức chương trình. TS. Vũ Văn Đông, Phó Hiệu trưởng nhà trường tham dự chương trình.
Sinh viên khởi nghiệp - Thuận lợi và khó khăn
17/04/2018
Thời gian gần đây, cụm từ khởi nghiệp – startup đang nhận được sự quan tâm của sinh viên trên giảng đường đại học. Đã có rất nhiều sinh viên thử sức mình với những vai trò mới như là chủ quán cà phê, chủ cửa hàng quần áo, phụ kiện thời trang hay kinh doanh các mặt hàng handmade, …
Trước thềm cuộc thi Hackathon 2017
24/08/2017
Chỉ còn 2 ngày nữa là cuộc thi Hackathon 2017 sẽ chính thức diễn ra tại cơ sở 2 - Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 26-27/8/2017
Hội thảo miễn phí dành cho các thí sinh tham dự cuộc thi Hackathon
18/08/2017
Nhằm hỗ trợ cho các bạn lần đầu tham dự cuộc thi Hackathon, Ban tổ chức sẽ tiếp tục mở hội thảo Pre-Hackathon vào ngày 20/8/2017 tại Hội trường lầu 2, trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, số 1 Trương Văn Bang, phường 7, thành phố VT.
Lớp tập huấn "Mô hình kinh doanh BMC và Khởi nghiệp tinh gọn"
17/08/2017
Nhằm giúp các bạn startups nắm được kiến thức và ứng dụng khởi nghiệp tinh gọn, ngày 19/8/2017, BTC cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2017 sẽ tổ chức lớp tập huấn về "Mô hình kinh doanh BMC và Khởi nghiệp tinh gọn"
Tập huấn về tạo ý tưởng khởi nghiệp và Mô hình kinh doanh cơ bản
10/08/2017
Ngày 12/8/2017, BTC Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ phối hợp với Trung tâm tư vấn Việc làm – Khởi nghiệp tổ chức lớp tập huấn về tạo ý tưởng khởi nghiệp và Mô hình kinh doanh cơ bản
Đăng ký các lớp đào tạo, tập huấn và các hoạt động hỗ trợ trong khuôn khổ Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017
04/08/2017
Nhằm hỗ trợ các đối tượng tham gia Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2017, Ban Tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động đào tạo, tập huấn, kết nối thành lập nhóm khởi nghiệp...