Khởi nghiệp

Sinh viên khởi nghiệp S-Starup –Kỳ cuối - Truyền cảm hứng Khởi nghiệp cho sinh viên
26/03/2019
Khởi nghiệp sinh viên tưởng như khó mà lại không khó. Tuy nhiên vấn đề hiện tại làm sao chúng ta có thể để tinh thần khởi nghiệp của sinh viên luôn bùng cháy
Sinh viên khởi nghiệp S-Starup –Kỳ 9 - Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp
26/03/2019
Hệ sinh thái khởi nghiệp hiện nay đang dần trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu trong việc phát triển chương trình khởi nghiệp quốc gia.
Sinh viên khởi nghiệp S-Starup –Kỳ 8 - Xây dựng văn hóa trong khởi nghiệp
07/12/2018
Công ty nào cũng cần xây dựng văn hóa để kết nối nhân viên và phát triển bền vững. Tuy nhiên, nhiều công ty startup đã không quan tâm đúng mức vấn đề này, xem đây là công việc lãng phí thời gian, tiền bạc. Đây là quan niệm sai lầm cần được khắc phục.
Sinh viên khởi nghiệp S-Starup – Kỳ 7: Xây dựng kế hoạch kinh doanh
01/11/2018
Làm thế nào để có thể xây dựng được một kế hoạch kinh doanh phù hợp? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chuyên gia tư vấn trong chương trình "Sinh viên khởi nghiệp S-Starup – Kỳ 7: Xây dựng kế hoạch kinh doanh"
Chương trình 'Sinh viên Khởi nghiệp "S-Startup": Kỳ 6 - "Đào tạo khởi nghiệp"
04/10/2018
Mỗi một dự án khởi nghiệp khi đã được đưa vào thực tiễn, các sản phẩm đã được đưa vào thương mại hóa sản phẩm, tuy nhiên không phải tất cả các sản phẩm đều gặt hái được thành công. Một số sản phẩm xuất phát từ ý tưởng hay, có một đội ngũ tốt, sản phẩm được marketing rầm rộ nhưng vẫn vấp phải thất bại.
Chương trình 'Sinh viên Khởi nghiệp "S-Startup": Kỳ 5 - Thương mại hóa sản phẩm"
07/09/2018
Dự án của các bạn đã được xác định mô hình kinh doanh cụ thể. Đây chính là lúc để các bạn đưa sản phẩm của mình ra thị trường. Tuy nhiên làm sao để biết được sản phẩm của các bạn có giá trị là bao nhiêu. Liệu các sản phẩm đó khi đưa vào thực tế có được giá trị đúng như mong muốn
Bỏ học ở Mỹ tới Hồng Kông lập startup cho thuê điện thoại
30/08/2018
Startup của Terence Kwok phát triển giúp du khách giải quyết nhu cầu liên lạc và lên mạng khi du lịch nước ngoài, thay vì phải chịu các hóa đơn điện thoại khổng lồ...
Tổ chức thành công khóa tập huấn “ Sử dụng facebook trong kinh doanh
22/08/2018
Ngày 22/8, Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm phối hợp với tổ chức Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh (WISE) đã tổ chức lớp tập huấn cho phụ nữ về sử dụng Facebook trong kinh doanh.
Khởi nghiệp kinh doanh: đừng đi một mình.
17/08/2018
Theo David Nilssen – đồng sáng lập, CEO của Guidant Financial, khởi nghiệp cùng cộng sự mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ với riêng công ty mà còn với cá nhân nhà lãnh đạo.
Khởi nghiệp: Vì sao chỉ 3% thành công?
17/08/2018
Có một điểm chung trong những người khởi nghiệp là khi mới bắt đầu thì ai cũng hào hứng, khí thế bừng bừng, sẵn sàng "xông pha".Nhưng sau chỉ khoảng 1 đến 2 năm thì khí thế đó trùng xuống, có người bỏ cuộc, có người thành ra buôn bán kiếm lời.
Ý tưởng mới: 6 bí quyết thu hút người dùng của Tik Tok
10/08/2018
Biến các nội dung thành trào lưu trong người trẻ là chiến lược giúp ứng dụng video Tik Tok đạt số lượt tải về vượt qua Facebook, Instagram, Youtube.
Muốn khởi nghiệp thành công, hãy nắm vững nguyên tắc 4S
10/08/2018
Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần đặc biệt quan tâm đến bốn yếu tố (4S). Nếu ý tưởng kinh doanh của bạn đã bao hàm hết các yếu tố này, thì theo lý thuyết, bạn có thể sẵn sàng khởi nghiệp.
Thời sự Truyền hình Bà Rịa Vũng Tàu: Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nơi ươm mầm khởi nghiệp ngay từ ghế nhà trường
08/08/2018
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay được coi là một trong những trường đại học đi đầu trong việc hỗ trợ, ươm mầm cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường
Chương trình 'Sinh viên Khởi nghiệp "S-Startup": Kỳ 4 - Xây dựng mô hình kinh doanh
02/08/2018
Mô hình kinh doanh là gì? Mô hình nào là hiệu quả nhất và tại sao? Làm thế nào để biết mô hình khởi nghiệp của bạn có đang đi đúng hướng hay không? Những băn khoăn của các bạn sẽ được giải đáp trong Chương trình sinh viên khởi nghiệp kỳ 4
Chương trình Sinh viên Khởi nghiệp "S-Startup" _ Kỳ 4: Xây dựng mô hình kinh doanh
19/07/2018
Sau khi có được nền tảng ban đầu về ý tưởng và xây dựng được đội ngũ cộng sự, bước tiếp theo để tạo ra sự phát triển bền vững trong quá trình xây dựng, phát triển doanh nghiệp đó là chúng ta phải xác định được mô hình kinh doanh để đưa ý tưởng trở thành sản phẩm có tính thương mại, đem lại lợi nhuận
Chương trình "Sinh viên Khởi nghiệp 'S-Startup': Kỳ 3 - Đội ngũ và pháp lý khởi nghiệp
03/07/2018
Pháp lý là một trong những vấn đề quan trọng nhất của một doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp
Chương trình Sinh viên Khởi nghiệp "S-Startup" _ Kỳ 2: Vốn khởi nghiệp
28/05/2018
Bạn đã có ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp, để bắt đầu, chúng ta thường đứng trước các câu hỏi Nên sử dụng huy động vốn từ người quen, từ tiền Quỹ của chính bản thân hay nên kêu gọi vốn đầu tư từ bên ngoài? Đây đều là những băn khoăn, những vấn đề chung về "Vốn" của các doanh nghiệp trẻ, đặc biệt là các doanh nghiệp của sinh viên đang hoặc vừa rời ghế giảng đường
5 rủi ro bảo mật điển hình dành cho startup công nghệ
21/05/2018
Vấn đề an ninh mạng gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những startup trong lĩnh vực công nghệ.
Những kinh nghiệm quản lý rủi ro khi khởi nghiệp dành cho startup
21/05/2018
Khi mới bắt đầu, các công ty khởi nghiệp dễ phải đối mặt với các rủi ro pháp lý, vận hành và thực thi các mục tiêu đã đặt ra.
Từ ý tưởng đến công ty công nghệ thành công qua 8 bước
21/05/2018
Tập trung vào sản phẩm, nhân sự thậm chí chấp nhận thất bại ngay từ đầu... là cách có thể giúp những doanh nhân khởi nghiệp thành công.