Ba ngành học Thạc sĩ của thời kỳ hội nhập sâu rộng

Lượt xem: 309

Ngày đăng: 15/06/2018

BA NGÀNH HỌC THẠC SĨ CỦA THỜI KỲ HỘI NHẬP SÂU RỘNG

 

 

Hiện nay, nhu cầu học tập, cập nhật tri thức chuyên sâu và mới mẻ đang là xu thế phát triển nói chung của xã hội tri thức và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trong đó, lựa chọn con đường học cao học là một con đường dẫn tới thành công. Bước chân vào môi trường học tập ở trình độ cao, người học sẽ nắm chắc phương pháp nhận thức, giải quyết vấn đề tối ưu, đồng thời, tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, chia sẻ những kinh nghiệm, vốn sống cho bản thân.

Đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trung tâm đào tạo Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu tại thành phố Bà Rịa tuyển sinh và đào tạo các trình độ Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh như sau:

 

1.  Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh hướng tới đào tạo các chuyên gia có trình độ cao, chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh; có  tư duy nhạy bén, thông thạo ngoại ngữ; biết áp dụng việc tổ chức, điều hành, quản lý doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay. Đồng thời, người học cũng phát huy tối đa năng lực cá nhân trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh, học viên sẽ đạt được những kiến thức sau:

- Được trang bị khối lượng kiến thức lớn về quản trị, tư duy sáng tạo mềm dẻo, nhạy bén.

- Vận dụng nhiều kĩ năng phân tích, xử lý các vấn đề kinh tế vĩ mô, vi mô và đối ngoại trên cơ sở các kiến thức đã được tích lũy.

- Quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh cho các tổ chức, quy mô lớn mà không lo trở ngại.

- Kĩ năng Tiếng Anh được nâng cao.

Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, khóa đào tạo 2016 - 2018

2. Thạc sĩ Công nghệ thông tin:

Trong bối cảnh thế giới phát triển mau lẹ với các thành quả của cuộc cách mạng 4.0, học Thạc sĩ Công nghệ thông tin là một sự đầu tư rất tốt cho tương lai. Ngành thạc sĩ Công nghệ thông tin trang bị kiến thức sâu rộng về công nghệ, quản lý, khai thác các sản phẩm công nghệ hiện đại phục vụ cho quản lý, điều hành góp phần giúp  công ty, doanh nghiệp phát triển bền vững. Tốt nghiệp thạc sĩ Công nghệ thông tin, học viên sẽ đạt được những kiến thức sau:

- Bổ sung, cập nhật và nâng cao kiến thức mới về Công nghệ thông tin.

- Tăng cường kiến thức liên ngành về Công nghệ thông tin.

- Vận dụng được kiến thức tự nghiên cứu, ứng dụng vào thực tế.

- Sáng tạo, tư duy và giải quyết vấn đề hiệu quả.

 

3. Thạc sĩ Lý luận phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Dạy và học tiếng Anh hiện nay là phương pháp chủ chốt, có vai trò quan trọng trong nền kinh tế hội nhập. Thạc sĩ Lý luận phương pháp giảng dạy tiếng Anh trang bị cho người học kiến thức chuyên sâu, hệ thống về ngoại ngữ;  rèn luyện kĩ năng giảng dạy và xây dựng giáo trình phù hợp. Đồng thời, mở ra cơ hội lớn cho người học khi tham gia vào môi trường đa văn hóa. Tốt nghiệp thạc sĩ Lý luận phương pháp giảng dạy tiếng Anh, học viên sẽ đạt được những kiến thức sau:

- Cung cấp kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ.

- Trang bị các kĩ năng về ngoại ngữ, hỗ trợ việc giảng dạy hiệu quả.

- Có kiến thức sâu rộng về văn hóa – xã hội các nước phương Tây.

- Sử dụng mô hình giảng dạy tiên tiến, cập nhật nhiều phương pháp giảng dạy mới.

Năm học 2017, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai đào tạo lớp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại thành phố Bà Rịa. Dù mới tổ chức dạy - học một số môn, nhưng chương trình rất thiết thực và tạo được niềm tin đối với học viên. Để chuẩn bị cho khóa đào tạo mới, năm 2018, Trường tiếp tục triển khai ba ngành học trên tại Trung tâm Đào tạo thành phố Bà Rịa.  

Nguyễn Huỳnh Kim Ngân

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC