Sống khỏe

Thải độc cho da sáng, dáng đẹp sau tết chỉ trong 2 phút.
20/02/2017
Không ít chị em đã sử dụng vô số biện pháp nhưng mọi thứ vẫn không thể cải thiện. Đừng vội mất niềm tin, đôi khi chỉ vì những nỗ lực chưa được đặt đúng chỗ nên chưa phát huy hiệu quả, hãy cùng phân tích xem tại sao chúng lại thất bại nhé! Hãy tự hỏi tại sao? Trước khi lao đầu vào việc áp dụng các phương pháp giảm cân, làm đẹp da, các chị em có tự hỏi tại sao mình lại tăng cân, nổi mụn nhiều như vậy không? Nhiều chị em sẽ nghĩ trong đầu rằng: "Có thế mà cũng phải hỏi, do ăn nhiều, thức khuya, lười vận động chứ sao!". Nhưng thực ra nguyên nhân không đơn gi...
Video chỉ ra 5 thói quen tai hại hầu như ai cũng mắc
20/02/2017
Thói quen cúi đầu xem điện thoại, không ngồi thẳng lưng khi lái xe, mang balo không đều 2 bên... dễ dẫn đến các bệnh về cột sống, theo Health Plus. Đeo túi xách một bên Ngồi lái xe không thẳng lưng Cúi thấp đầu xem điện thoại Ngồi khom lưng khi sử dụng máy tính
Cẩm nang sống khỏe trong năm mới
20/02/2017
Bạn nên ăn nhiều trái cây, rau xanh, đậu, ngũ cốc và các loại hạt; giảm ăn muối, các loại chất béo và đường. Dưới đây Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra 5 giải pháp tốt nhất cho sức khỏe: 1. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng Ảnh: WP. Chế độ ăn uống lành mạnh cân bằng giữa lượng kcal bạn ăn vào với lượng kcl cơ thể sử dụng. - Ăn nhiều trái cây, rau xanh, đậu, ngũ cốc và các loại hạt. - Giảm ăn muối, các loại chất béo và đường (bao gồm các loại nước ép có đường, nước ngọt). Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng bảo vệ bạn khỏi các bệnh béo phì, t...
9 thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày
20/02/2017
Tuyến tụy giúp cơ thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng từ thực phẩm mà bạn ăn. Các loại quả mọng: Giàu chất chống oxy hóa, dâu tây, quả mâm xôi, cherry... giúp tăng cường chức năng của tuyến tụy, đồng thời chống lại các gốc tự do, lý do hàng đầu gây oxy hóa trong tuyến tụy. Tỏi: Theo Boldsky, thực phẩm này làm giảm lượng đường trong máu và kích thích tuyến tụy sản xuất đủ lượng insulin. Tỏi cũng chứa nồng độ cao lưu huỳnh, selen, arginine, oligosaccharide và flavonoid, giúp bảo vệ và tăng cường chức năng tuyến tụy. Rau bina: Theo Live Strong, đây l...
10 sai lầm phổ biến nhưng cực kỳ nguy hiểm khi nấu ăn
20/02/2017
10 sai lầm trong nhà bếp dường như bà nội trợ nào cũng mắc phải dưới đây, có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí là gây ngộ độc thực phẩm và nguy hiểm đến tính mạng. Các bà nội trợ thường quan tâm đến việc chế biến thức ăn thế nào cho ngon và nhiều dinh dưỡng mà quên đi việc xử lý thực phẩm sao cho an toàn đối với sức khỏe. Có một số sai lầm khi nấu ăn khá phổ biến có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nhưng không phải ai cũng biết. Hãy bảo vệ bản thân và gia đình trước nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm bằng việc tránh mắc phải 10 lỗi phổ biến t...
Vỏ cam - quýt: Đừng vứt đi, chuyên gia Đông y sẽ chỉ cho bạn cách để chữa bệnh
16/02/2017
Chúng ta đều thích mùi hương dễ chịu từ vỏ quýt nhưng ít ai biết được rằng những lợi ích đáng kinh ngạc của nó. Một khi biết rõ cách sử dụng vỏ quýt để chữa bệnh, chắc hẳn bạn sẽ phải suy nghĩ đắn đo đến hơn một lần về chuyện có nên vứt bỏ nó hay không. Cùng đọc bài viết này để biết được những công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ vỏ quýt, theo Healthy Life tricks: Các vấn đề tiêu hóa Sử dụng vỏ quýt khô, xay bằng máy xay cà phê cho đến khi nhuyễn thành bột. Sau đó, bạn có thể cho một muỗng bột vỏ quýt vào các món ăn, thức uống hàng ngày như một loại gia vị đ...
Socola giúp cải thiện trí nhớ
16/02/2017
Theo nghiên cứu cho thấy ăn socola thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng nhận thức của não bộ. Socola được xem như "thần dược" đối với những bệnh nhân mắc chứng suy giảm nhận thức do tuổi tác gây nên. Theo khảo sát của Trung tâm « Recherche en Physiologie Nutritionnelle » của Đại học Úc cho thấy nếu ăn socola một lần/tuần thì não bộ sẽ "nhanh nhẹn", đồng thời cải thiện đáng kể khả năng tập trung và trí nhớ. Theo Giáo sư George Crichton thì không nên tiêu thụ quá 25-28 gam chocola mỗi ngày,dùng 1-2 lần/tuần và nên chọn socola có chất lượng tốt. Tuy nhi...
8 loại trái cây có hàm lượng đường thấp giúp giảm cân
16/02/2017
Trong chế độ ăn giảm cân, trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, chất béo tốt và một số protein. Tuy nhiên, khi lựa chọn trái cây cần tránh các loại quả chính vì các tinh bột bắt đầu biến thành đường, không tốt cho người cần hạn chế đường và giảm cân. Dưới đây là 10 loại trái cây có hàm lượng đường thấp đã được sắp xếp tăng dần để bạn dễ lựa chọn cho phù hợp với mục tiêu của mình. Trái bơ Tất cả các loại trái cây được phân loại thành hai loại: khô và thịt. Bơ thuộc loại trái cây nhiều thịt. Khi ăn bơ, bạn không phải lo lắng về ...
Chế độ ăn phòng ngừa bệnh gút
10/02/2017
Bệnh gút là do lắng đọng các tinh thể urat (Mono – sodium urat) hoặc acid uric gây nên viêm khớp và thường gặp ở nam giới tuổi 40 trở lên. Bệnh thường có những đợt kịch phát, tái phát nhiều lần. Để trị bệnh gút và phòng những đợt kịch phát thì chế độ ăn là rất quan trọng. Tăng acid uric máu là yếu tố đặc trưng của bệnh gút. Tăng acid uric máu là hậu quả của hai quá trình: Tăng sinh tổng hợp acid uric trong cơ thể; Giảm bài xuất acid uric qua thận. Ở bệnh nhân bị bệnh gút thường có kê...
Nấm giúp phòng ngừa thoái hóa thần kinh
10/02/2017
Tỷ lệ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như sa sút trí tuệ và Alzheimer sẽ tiếp tục tăng đều và dự kiến sẽ có tới 42 triệu ca mắc trên toàn thế giới vào năm 2020. Những phát hiện này chỉ ra rằng một số loại nấm chứa thành phần hoạt tính sinh học có tác dụng bảo vệ thần kinh, chống lại các kích thích thần kinh góp phần gây các bệnh thoái hóa thần kinh như viêm. Theo Vikineswary Sabaratnam từ ĐH Malaya ở Malaysia, bằng chứng cho thấy nấm có thuộc tính chống oxy hóa, chống khối u, chống vi-rút, chống ung thư, chống viêm, điều chỉnh miễn dịch và chống vi kh...
Người bị huyết áp thấp không nên ăn gì?
10/02/2017
Theo Zenlife Yoga, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh huyết áp thấp. Đây là căn bệnh rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Nếu không áp dụng các biện pháp phòng tránh và chữa trị thì bệnh cũng nguy hiểm không kém gì cao huyết áp. Huyết áp được xem là thấp khi có trị số huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60 mmHg. Người bị huyết áp thấp hầu hết có những triệu chứng cơ bản như mệt mỏi, rối loạn chức năng tim mạch, hoa mắt chóng mặt, khó tập trung và dễ nổi cáu. Bệnh nhân còn có cảm giác buồn nôn, da nhăn và khô k...
Tác dụng chữa bệnh hiệu quả từ táo ta
10/02/2017
Trong táo ta, lượng vitamin P cao hơn hàng chục lần trong quả quýt, cam, có tác dụng chống trầm cảm, mệt mỏi, và dễ cáu gắt và mất ngủ. Tốt cho da và chống trầm cảm Táo ta chứa nhiều vitamin C, cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt. Vì thế, táo có tác dụng tuyệt vời trong hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống ôxy hóa, tốt cho sức khỏe và làn da. Do vậy các nhà nghiên cứu đã chiết xuất từ nước ép táo ta dùng sản xuất thành các sản phẩm chăm sóc da. Công dụng là làm giảm nếp nhăn, khô, đỏ, sưng, khắc phục làn da bị cháy nắng và giúp...
Đậu phụ ăn chung với măng tươi dễ tạo thành sỏi thận
10/02/2017
Măng là thực phẩm rất quen thuộc trên bàn ăn của các gia đình Việt với nhiều món ngon như canh măng, bún xáo măng, măng hầm chân giò lợn, măng nấu xáo vịt. Về giá trị dinh dưỡng, măng chứa nhiều protid, glucid, muối khoáng, vitamin, xơ... tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên các chuyên gia của Health khuyến cáo nguy cơ ngộ độc khi ăn măng tươi. Chất glucozit trong măng tươi sẽ bị thủy phân khi gặp men tiêu hóa trong dạ dày, từ đó giải phóng axit xyanhydric (HCN). Axit này gây ngộ độc, nôn mửa... Một người trưởng thành hấp thụ 20 mg HCN đã có thể bị ngộ độc. Trẻ e...