Nghiên cứu khoa học

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu do Giảng viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đồng chủ nhiệm cùng giảng viên trường Đại học Công nghiệp TP. HCM

Lượt xem: 605

Ngày đăng: 05/01/2019

Ngày 04 tháng 01 năm 2019, tại Phòng họp 1207, cơ sở 1 – 80 Trương Công Định,  Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học: "Những nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách du lịch nước ngoài đối với chất lượng dịch vụ du lịch của điểm đến Bà Rịa – Vũng Tàu" do TS. Trần Phi Hoàng – giảng viên Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM và ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - giảng viên Viện Quản lý – Kinh doanh của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đồng chủ nhiệm, ThS. Nguyễn Đại Dương – chuyên viên Viện Quản lý – Kinh doanh cùng phối hợp.

Tham dự Hội đồng nghiệm thu có TS. Vũ Văn Đông – Phó Hiệu trưởng nhà trường, làm Chủ tịch Hội đồng. TS. Võ Thị Thu Hồng – Trưởng ngành Quản trị kinh doanh – Viện Quản lý kinh doanh - Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, làm phản biện 1. ThS. Đinh Thị Hoa Lê – Phó trưởng ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thuộc Viện Du lịch - Điều dưỡng làm phản biện 2, ThS. Trần Nha Ghi – Giảng viên Viện Quản lý kinh doanh làm ủy viên Hội đồng.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh – giảng viên Viện Quản lý – Kinh doanh Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đại diện nhóm tác giả báo cáo đề tài trước Hội đồng nghiệm thu

Theo nghiên cứu của nhóm tác giả, kết quả thống kê sự hài lòng của khách du lịch nước ngoài đối với chất lượng dịch vụ tại đến Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian vừa qua chưa cao và tỷ lệ khách quay trở lại còn ít, thời gian lưu trú và mức chi tiêu đối với đến Bà Rịa – Vũng Tàu cũng không cao và ít hơn so với các điểm đến lớn như TP.HCM và các điểm đến du lịch khác ở Asean. Yêu cầu cấp thiết đối với điểm đến Bà Rịa – Vũng Tàu là cần đánh giá thực trạng mức độ hài lòng của khách du lịch nước ngoài để từ đó có các giải pháp nhằm nâng cao sự hài lòng của khách du lịch nước ngoài đối với chất lượng dịch vụ tại điểm đến Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới. Vì thế, có thể nói đây là đề tài đã đánh giá được mức độ hài lòng của khách du lịch nước ngoài đối với chất lượng dịch vụ tại điểm đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Mô hình và kết quả nghiên cứu này sẽ là những tham khảo cho các đánh giá về mức độ hài lòng của khách du lịch nước ngoài đối với điểm đến Bà Rịa – Vũng Tàu và cho các doanh nghiệp làm du lịch sau này. Việc xây dựng mô hình đánh giá mức độ hài lòng của khách du lịch và triển khai ứng dụng mô hình đó vào thực tế tại điểm đến Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm đáp ứng kịp thời và thỏa mãn nhu cầu của du khách ngày càng tốt hơn.

Nét mới trong nghiên cứu của nhóm là vận dụng học thuyết về sự hài lòng của Bernd Stauss và Patrica Neuhaus (2007). Bernd Stauss và Patrica Neuhaus (2007) đã chứng minh ngay cả khi du khách có sự hài lòng tích cực đối với doanh nghiệp hay một điểm đến nhưng sự hài lòng chỉ ở mức trung bình hoặc khá trong thì họ vẫn có thể tìm đến các doanh nghiệp khác hay một điểm đến khác. Nhưng đối với những du khách có chỉ số hài lòng mức độ cao nhất, đó là "hoàn toàn hài lòng" (cấp độ cao nhất trong thang đo Liker 5 cấp độ) thì họ sẽ là những khách hàng trung thành với một điểm đến và luôn ủng hộ doanh nghiệp hoặc một điểm đến dù có nhiều sự chào mời hấp dẫn từ các đối thủ cạnh tranh. Từ việc nâng cao nhận thức và sự am hiểu này sẽ giúp cho doanh nghiệp hoặc các điểm đến có những biện pháp cải tiến chất lượng dịch vụ tốt nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu du khách.

Nhóm tác giả đề tài và các thành viên hội đồng nghiệm thu 

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn mà đề tài mang tới. Đề tài được Hội đồng khoa học xếp loại xuất sắc và đề nghị nhóm tác giả có định hướng phát triển đề tài này cụ thể hơn cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

                                                                                                                              An Trần

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

NCKH - công trình đã công bố của cán bộ, giảng viên

Công trình công bố của cán bộ, giảng viên

ThS. Trần Thái Sơn: Nghiên cứu phương pháp sấy đông khô ứng dụng trong chế biến thuỷ hải sản, Tập san Khoa học và đào tạo số 2, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu tháng 6/2014, tr.87-91.

 • PGS.TS. Hoàng Văn Việt, Chất lượng đội ngũ cán bộ dân tộc Khmer trong hệ thống chính trị Đồng bằng sông Cửu Long-Quan phân tích định lượng, Hội thảo khoa học Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long-Những vấn đề lý luận và thực tiễn, HQGTPHCM,ĐHKHXH&NV, tr.369-382.

 • ThS. Vũ Thị Hồng Phượng: Tổng hợp và khảo sát tính chất của vật liệu xúc tác nano PtNi/C cho pin nhiên liệu alcohol, Tập san Khoa học và đào tạo số 2, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu tháng 6/2014, tr.80-86.

 • ThS. Vũ Thị Hồng Phượng, Synthesis of Carbon Supported Nano-Structured Ptni Electro-Catalysts for Fuel Cell, T.H.P. Vu, T.N.H. Le, B.T.T. Nguyen, V.M. Tran, T.G.H. Nguyen, M.L.P. Le, V.T. Le, T.P.T. Nguyen, Hội nghị: TechConnect World 2014, june 15 -18, washington DC, Mục: MO 6.710.

 • ThS. Vũ Thị Hồng Phượng, Synthesis and characterization of carbon supported nano-structured Pt-Ni Catalyst for alcohol fuel cell, Workshop on Nanotechnology and Application -IWNA 2013, 14-16 November 2013, Vung Tau, Vietnam, The 4th International, Mục: NMD-067-P

Danh mục NCKH của sinh viên

Nghiên cứu khoa học của sinh viên

Đề tài đang thực hiện
 • Bước đầu đánh giá diễn biến tài nguyên và môi trường nước tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  SV: Trần Phương Nam, Huỳnh Công Vĩnh, Nguyễn Toán - DH13CM - Khoa: HH&CNTP
  HD: PGS.TS Bùi Tá Long

 • Nghiên cứu quy trình sản xuất nước uống lên men từ thịt quả điều Anacardium occidentalo
  SV: Ngô Quang Hoan - DH14HD - Khoa: HH&CNTP
  HD: TS Đặng Thu Thủy

 • Nghiên cứu sử dụng Diatomite Phú Yên chế tạo vật liệu gốm lọc nước và ứng dụng xử lý nước nhiễm phèn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  SV: Trần Văn Tiến - DH13HD - Khoa: HH&CNTP
  HD: ThS Nguyễn Quang Thái