Tin tức - Sự kiện NCKH

Giảng viên Đại học BR-VT tham dự Hội nghị Khoa học của Hiệp hội nghiên cứu Châu Á tại Mỹ
11/04/2018
Cuối tháng 3 vừa qua, ThS. Lâm Ngọc Như Trúc, Phó Trưởng ngành Đông Phương học, Viện Ngôn ngữ-Văn hóa-Quan hệ Quốc tế, trường Đại học BR-VT là một trong ba đại biểu xuất sắc của Việt Nam được chọn báo cáo chuyên đề tại Hội nghị Khoa học thường niên của Hiệp hội nghiên cứu Châu Á (The Association for Asian Studies). Đây là hội nghị nghiên cứu về Châu Á lớn nhất thế giới được tổ chức mỗi năm một lần tại Mỹ. Hội nghị được tổ chức tại Marriott Wardman Park Hotel (Washington, D.C, Hoa Kỳ) với 443 tiểu ban chuyên môn và ...
Hội thảo “Phát triển du lịch trong cách mạng công nghiệp 4.0”
06/04/2018
Công nghệ thông tin phát triển mạnh thì khái niệm Du lịch thông minh cũng xuất hiện và ngày càng thịnh hành. Cuộc cách mạng du lịch 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến tất cả các khía cạnh của đời sống xã hội. Ngay cả thị trường du lịch toàn cầu cũng đang chứng kiến sự lên ngôi của xu hướng kinh doanh du lịch trực tuyến. Nhằm để thảo luận và tìm hiểu thêm về xu hướng này cũng như tìm ra các giải pháp giúp phát triển du lịch Vũng Tàu nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngày 29/03/2018, tại khu Resort INTOURCO, lần đầu tiên V...
Kế hoạch tổ chức hội thảo Phát triển du lịch trong cách mạng công nghiệp 4.0
19/01/2018
Xem tại đây V/v thay đổi thời điểm tổ chức hội thảo xem tại đây
Hội thảo khoa học phương pháp dạy tốt và học tốt trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
31/10/2017
1. Hội thảo phương pháp dạy tốt trong cuộc cách mạng 4.0 Nội dung hội thảo: Là những bài viết từ phương pháp giảng dạy, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của những cán bộ giảng viên có kinh nghiệm và tiếp cận những phương pháp giảng dạy tiên tiến, đặc biệt cần quan tâm về qui trình và công nghệ ứng dụng đổi mới giảng dạy trong 4.0. Thời gian dự kiến: Từ 14:00 – 17:30 ngày 30 tháng 11 năm 2017 Hội thảo phương pháp học tốt trong cuộc cách mạng 4.0 Nội dung hội thảo: Là những bài viết từ phương pháp học, phương phá...
Kế hoạch tổ chức các hoạt động đồng hành cùng hội nghị quốc tế Asean Food 15 tại BVU
17/10/2017
- Mời các giáo sư hàng đầu trong Liên đoàn Khoa học và Công nghệ thực phẩm quốc tế (IUFoST) đến Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp và các nhà khoa học trẻ tại địa phương thông qua Chương trình "Giáo sư tình nguyện". - Làm cầu nối kết nối các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh về sản xuất thực phẩm với nhà trường. - Tạo cơ hội cho các giảng viên và sinh viên trường ĐHBRVT tham gia Hội nghị quốc tế lớn về công nghệ thực phẩm tại Đông Nam Á, nâng cao trình độ chuyên môn và trình độ tiến...
Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu ký kết hợp tác với khách sạn Pullman Vũng Tàu
27/09/2017
Vào lúc 9h thứ ba ngày 26/09/2017, tại phòng họp cơ sở 1 của Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU), Lãnh đạo trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp đón đại diện của Khách sạn Pullman Vũng Tàu đến tham quan, làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ. Trong buổi ký kết hợp tác, phía bên trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu có sự chủ trì của GS.TSKH Hoàng văn Kiếm - Hiệu trưởng nhà trường và sự hiện diện của lãnh đạo các phòng, viện, trung tâm; đại diện phía đối tác có ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Tổng Công ty cổ phần đầu tư phát triển...
Giảng viên BVU đã nghiên cứu thành công trích ly Flavonoid từ củ cải trắng có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người
27/09/2017
Ngày 23/9/2017, tại văn phòng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Hội đồng khoa học chuyên ngành đã tiến hành nghiệm thu đề tài "Tối ưu hóa quá trình thu nhận flavonoid từ củ cải trắng Raphanus sativus với sự hỗ trợ của vi sóng" của ThS Phạm Thị Kim Ngọc, giảng viên Viện KT – KTB làm chủ nhiệm. Mục đích nghiên cứu: Xác định được điều kiện tối ưu cho quá trình xử lý vi sóng để thu nhận hợp chất giàu hoạt tính chống oxi hóa từ củ cải trắng Raphanus sativus L. Nội dung chính: Tối ưu quá trình thu nhận flavonoid từ củ c...
Hội nghị sở hữu trí tuệ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
05/07/2017
Sáng ngày 20.5.2017, tại Phòng họp Cơ sở 1 (80 Trương Công Định), được sự phân công của Hiệu trưởng, Phòng KHCN&HTQT chủ trì Hội nghị sở hữu trí tuệ trong cơ sở giáo dục đại học. Tham dự hội nghị gần 30 người gồm lãnh đạo các viện, phòng, trung tâm, các giảng viên và sinh viên và khách mời - nhà sáng chế Hồ Viết Vẻ. Hội nghị đưa các thông tin về sở hữu trí tuệ trong cơ sở giáo dục đại học nhằm khuyến khích hoạt động sáng tạo, thúc đẩy quá trình khai thác, chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ và bảo vệ tài sản trí tuệ c...
Nghiệm thu đề tài “Mối quan hệ giữa các nguồn lực doanh nghiệp, năng lực động và kết quả hoạt động của các doanh nghiệp đã khởi nghiệp tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu" của ThS Trần Nha Ghi
31/05/2017
Nghiên cứu sinh, Thạc sỹ Trần Nha Ghi là gương mặt trẻ của Viện Du lịch-Quản lý-Kinh doanh là giảng viên tâm huyết với nghề dạy học. Để bồi dưỡng tốt cho chuyên môn cũng như việc học tập Trần Nha Ghi hăng say với nghiên cứu khoa học và viết các bài đăng trên tạp chí trong nước và quốc tế. Với tinh thần say mê nghiên cứu, Thầy Ghi vừa hoàn thành đề tài "Mối quan hệ giữa các nguồn lực doanh nghiệp, năng lực động và kết quả hoạt động của các doanh nghiệp đã khởi nghiệp tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu". Đề tài được Phòng KHCN...
Nghiệm thu nghiên cứu "Sản xuất đồ hộp riêu cua chế biến chế biến sẵn"
31/05/2017
Ngày 22 tháng 8 năm 2016, Phòng KH&CGCN tổ chức nghiệm thu đề tài "Sản xuất đồ hộp riêu cua chế biến sẵn". Đề tài thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm do NCS, ThS Phạm Thị Kim Ngọc làm chủ nhiệm. Nghiên cứu góp phần làm phong phú thêm thị trường đồ hộp Việt Nam và giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm thời gian nội trợ và đồng thời đảm bảo được món ăn ngon, bổ dưỡng. Món ăn Bún riêu cua là món ăn truyền thống yêu thích trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Việc chế biến món ăn này khá cầu kỳ, phức tạp và mất thời gian....
Hoạt động khoa học công nghệ của BVU giai đoạn 2016 - 2020 và tầm nhìn 2030
20/04/2017
1. ĐẶT VẤN ĐỀ 1.1. Tổng quan hoạt động KHCN Khoa học và công nghệ thế giới đã trở thành lực lượng sản xuất hiện đại, là động lực phát triển và nền tảng của nền kinh tế tri thức của các quốc gia. Khoa học cơ bản không những tiếp tục được phát triển ở trình độ rất cao mà khoảng cách còn được thu hẹp và tích hợp chặt chẽ với khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học ứng dụng. Đặc biệt, các khoa học liên ngành đã phát triển mạnh, góp phần hình thành các lĩnh vực mới, các ngành nghề phi truyền thống. Nghị quyết số 20-NQ/...
Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu nghiên cứu thành công " Thiết kế và chế tạo máy hàn bấm".
14/04/2017
Ngày 26 tháng 03 năm 2017 tại trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (Số 80 Trương Công Định – TP.Vũng Tàu). Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài của Sinh viên Lê Văn Hiếu và Nguyễn Minh Đức, lớp DH15TD thuôc Viện KT – KTB làm chủ nhiệm đề tài và TS. Lê Ngọc Trân là GVHD đề tài: " Thiết kế và chế tạo máy hàn bấm". Đề tài có mục tiêu ứng dụng của máy hàn nhằm tái tạo hoặc gắn kết cấu trúc kim loại bằng cách làm kim loại nóng chảy, tạo hình tạo khối cho vật thể kim loại.Góp phần ...
Giảng viên Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu nghiên cứu thành công " Nghiên cứu thử nghiệm sản xuất kẹo dẻo và nước quả trong từ dịch ép cơm nhầy trái cacao"
12/04/2017
Ngày 25 tháng 03 năm 2017 tại trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (Số 80 Trương Công Định – TP.Vũng Tàu). Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài của ThS.Trần Thị Duyên, Giảng viên Viện KT – KTB làm chủ nhiệm đề tài: " Nghiên cứu thử nghiệm sản xuất kẹo dẻo và nước quả trong từ dịch ép cơm nhầy trái cacao". Đề tài mang ý nghĩa trong phát triển của khoa học công nghệ chế tạo thực phẩm và đề xuất quy trình sản xuất kẹo dẻo từ dịch ép cơm nhầy trái cacao. Xác định công thức phối ...
Kết luận hội nghị tổng kết Hoạt động khoa học công nghệ
03/02/2017
Sau khi chủ trì hội nghị tổng kết Hoạt động khoa học công nghệ, cùng với quá trình thảo luận đóng góp của các đơn vị lãnh đạo Khoa, Hiệu trưởng đưa ra một số kết luận cần thực hiện sau: Xem tại đây
Nghiệm thu nghiên cứu khoa học sinh viên - HH&CNTP “Chiết xuất tinh dầu lá Bạch Đàn” để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp
03/02/2017
Tinh dầu có lịch sử phát triển hàng ngàn năm, được mệnh danh là báu vật của thiên nhiên và phát triển thành phương pháp trị liệu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp trên toàn thế giới. Giữa TK XIX, tinh dầu được tập trung nghiên cứu và trị liệu tổng thể và phổ cập tại nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Anh và Pháp... Việt Nam có đầy đủ cơ sở để các loại cây có thể chiết xuất từ tinh dầu trong đó có Bạch Đàn. Bên cạnh đó nước ta lại nhập khẩu lượng tinh dầu từ lá Bạch Đàn khá lớn để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ....