Hợp tác quốc tế

Đoàn sinh viên Trường Đại học quốc gia Hankyong (Hàn Quốc) đến giao lưu văn hóa tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Lượt xem: 2848

Ngày đăng: 28/12/2018

 

Đôi nét khái quát về Trường Đại học Hankyong: Trường được thành lập năm 1939, Đại học Quốc gia Hankyong là một tổ chức giáo dục đại học công lập nằm ở thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, cách Seoul khoảng 80 km. Đại học Quốc gia Hankyong là trường đại học quốc gia duy nhất ở tỉnh Gyeonggi. Trường đại học chuyên về các lĩnh vực như kỹ thuật môi trường, khoa học nông nghiệp, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và kỹ thuật máy tính. 

Đây là lần thứ hai đoàn trường ĐHQG Hankyong trong năm 2018 đến giao lưu, trao đổi văn hóa với BVU. Trong chuyến đi vào đầu tháng 03 năm nay, đoàn sinh viên Hankyong đã có 1 ngày giao lưu, học tập, vui chơi rất thú vị và bổ ích với sinh viên BVU, để lại nhiều kỷ niệm đẹp với sinh viên của cả hai bên trường.

Bên cạnh những hoạt đông giao lưu sinh viên, hiện nay, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu rất vui mừng khi đang ký hợp đồng giảng dạy với thầy giáo Kim Chi Yo- giảng viên từ trường Đại học quốc gia Hankyong. Thầy đã công tác tại trường từ tháng 09/2015 đến nay.

Tiếp nối thành công của những chuyến giao lưu với Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trước đó, nhân cơ hội giao lưu này, sinh viên hai trường được tạo tạo cơ hội trao đổi giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc cũng như tạo điều kiện cho sinh viên BVU có cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn.

Sau buổi họp đón tiếp và làm việc với đoàn Hankyong của phía Trường ĐHBRVT vào sáng 27/12/2018. Sinh viên ĐHQG Hankyong đã được tham gia các địa điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Vũng Tàu dưới sự tham gia và hướng dẫn của các sinh viên và giảng viên của Bộ môn tiếng Hàn Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Tiếp đến các bạn đã được thưởng thức các món ăn truyền thống đặc sắc của Việt Nam vào buổi trưa.  Phần cuối chương trình trước khi các bạn sinh viên Hàn Quốc quay lại Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên Trường ĐHQG Hankyong đã có những bài thuyết trình ngắn nội dung vô cùng thú vị xoay quanh các chủ đề như: văn hóa K-Pop, điểm tương đồng và khác biệt giữa Tiếng Việt và Tiếng Hàn, Việt Nam – địa điểm du lịch lý tưởng mới của du khách Hàn Quốc…

Mong rằng chuyến đi lần này sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa BVU và ĐHQG Hankyong và là cầu nối cho các chương trình giao lưu văn hóa sẽ được diễn ra trong các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh của chương trình:

Quỳnh Anh - Võ Phương

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin dành cho sinh viên quốc tế

Thông tin dành cho giáo viên và tình nguyện viên quốc tế