Vòng chung kết cuộc thi “Tình huống kinh doanh SBM-2018” dành cho SV ngành Quản trị-Kinh doanh

Lượt xem: 831

Ngày đăng: 12/07/2018

Hôm nay ngày 12-07, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi "Tình huống kinh doanh SBM-2018" dành cho SV ngành Quản trị-kinh doanh. Tham dự khai mạc vòng chung kết có TS.Vũ Văn Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo Viện Quản lý kinh doanh có Ths Phạm Ngọc Khanh; phía ngành Quản trị kinh doanh có TS Võ Thị Thu Hồng-Trưởng ngành, Ths Phạm Quí Trung-Phó Ngành cùng lãnh đạo một số phòng viện khác. Thành viên Ban giám khảo có ông Hoàng Tuấn Anh - Giám đốc Ngân hàng Bắc Á, TS kinh tế Vũ Văn Đông, TS Kinh tế Võ Thị Thu Hồng, TS kinh tế Phùng Đức Vinh, Ths Quản trị kinh doanh Phạm Ngọc Khanh và một số giảng viên BVU.

Cuộc thi "Giải quyết tình huống kinh doanh" (SBM) năm 2018 do Viện Quản lý – kinh doanh BVU lần đầu tiên tổ chức. Đây là cuộc thi trí tuệ, giải quyết các vấn đề trong kinh doanh theo nhóm dành cho tất cả các sinh viên có đam mê và kiến thức về kinh doanh thuộc tất cả các Viện, Trung tâm của BVU. Tham gia cuộc thi, sinh viên còn được tiếp cận thực tế về các tình huống tư vấn chiến lược kinh doanh trong môi trường cạnh tranh quốc tế. SBM cũng là cơ hội để sinh viên gặp gỡ và giao lưu kiến thức, có cơ hội được trực tiếp hướng dẫn, truyền cảm hứng và đam mê bởi các Giảng viên, các chuyên viên cao cấp, các lãnh đạo đơn vị đến từ các doanh nghiệp lớn.

Thành viên Ban Giám khảo nhận hoa từ Ban Tổ chức. Ảnh: Minh Tiến

Sau khi trải qua vòng loại với 14 đội thi, 6 đội thi xuất sắc đã tham gia vòng chung kết. Các đội đã vận dụng tất cả các kiến thức cũng như kỹ năng đã học để đưa ra hướng giải quyết cho các tình huống kinh doanh mô phỏng trong thời gian 15 phút và trả lời các câu hỏi đến từ Hội đồng giám khảo. 

Các đội tự tin trong phần dự thi.  Ảnh: Minh Tiến

Theo Ban tổ chức, các đội thi được đánh giá dựa trên khả năng xác định vấn đề, cách phân tích vấn đề, khả năng đánh giá những giải pháp đưa ra, cùng các kế hoạch thực hiện, giải quyết vấn đề. Ngoài ra các bài dự thi cuả thí sinh còn được đánh giá dựa trên phong cách trả lời câu hỏi và phong cách thuyết trình.

Một câu hỏi hóc búa từ Ban Giám khảo.  Ảnh: Minh Tiến

Kết quả, giải nhất thuộc về đội em Thạch Mai Hoan lớp DH15QS làm đội trưởng, giải nhì thuộc về đội em Nguyễn Ngọc Thanh lớp DH17QS - đội trưởng; giải ba thuộc về đội của em Võ Thị Mỹ Ngọc lớp DH17DN2- đội trưởng và 2 giải khuyến khích cho 2 đội do em Nguyễn Đình Trung lớp DH15QS và em Nguyễn Minh Tiến DH16TM3. Đội đạt giải nhất sẽ đại diện cho BVU tham gia cuộc thi "Giải quyết tình huống kinh doanh" cấp Quốc gia sẽ được tổ chức vào đầu năm 2019.

Huy Lam

TS.Vũ Văn Đông trao giải Nhất, TS.Phùng Đức Vinh trao giải Ba cho các đội thi. Ảnh: Minh Tâm

Ths Phạm Ngọc Khanh trao giải cho đội thi đạt giải Nhì. Ảnh:Minh Tâm 

Ông Hoàng Tuấn Anh - Giám đốc Ngân hàng Bắc Á trao giải cho đội đạt giải Khuyến khích. Ảnh: Minh Tâm

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC