University Tour: Học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn – Vũng Tàu tham quan và giao lưu tại BVU

Lượt xem: 1204

Ngày đăng: 03/04/2017

Chiều 1/4/2017, trên 200 giáo viên và học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn do thầy Nguyễn Văn Liêm - Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến tham quan và giao lưu tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (một thành viên của NHG) theo lời mời tham gia chương trình University Tour của BVU.

Theo chương trình, học sinh sẽ được tham quan cơ sở 1 của BVU và Làng Bình An (một khu du lịch sinh thái nổi tiếng của Vũng Tàu).

Rất nhiều cánh tay của học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn giơ cao khi được hỏi về ý định đăng kí vào trường BVU. Ảnh Thanh Phong

Tại BVU, giáo viên và học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn đã được lãnh đạo Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đón tiếp nồng nhiệt. Các em đã được nghe Thạc sĩ Lê Văn Toàn – Trưởng phòng Đào tạo của BVU tư vấn về công tác tuyển sinh và những điểm đặc biệt mà học sinh cần lưu ý trong công tác đăng kí tuyển sinh năm 2017 để đảm bảo quyền lợi của các em. ThS Lê Văn Toàn cũng giới thiệu về các ngành, chuyên ngành đào tạo mà Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đang đào tạo cũng như điểm nổi bật (rút gọn thời gian 3-3.5 năm, bổ sung kĩ năng tư duy sáng tạo, kĩ năng mềm, chuẩn đầu ra...) của chương trình đào tạo định hướng ứng dụng và sáng tạo mà nhà trường đã xây dựng và đưa vào thực hiện từ năm học 2017-2018. Trong năm học tới, BVU cũng triển khai đào tạo các chương trình chất lượng cao theo hướng quốc tế, các ngành/ chuyên ngành: Điều khiển tự động hóa, Công nghệ thông tin, Quản trị Logistics, Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn; Ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ Anh...

Các thầy cô giáo trường THPT Trần Nguyên Hãn chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các phòng, viện của BVU. Ảnh Thanh Phong

Thầy Nguyễn Văn Liêm - Phó Hiệu trưởng THPT Trần Nguyên Hãn chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh tại BVU. Ảnh Thanh Phong

 

Trường THPT Trần Nguyên Hãn là một trong các trường THPT có bề dày lịch sử tại Thành phố Vũng Tàu và là đơn vị có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Trong nhiều năm qua, số lượng học sinh của trường THPT Trần Nguyên Hãn trở thành sinh viên của BVU ngày càng tăng. Hiện tại, có 302 học sinh Trần Nguyên Hãn đang theo học tại BVU.

 

Sau khi được nghe tư vấn tuyển sinh và chụp hình lưu niệm tại Cơ sở 1 của trường, các thầy cô giáo cùng học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn tiếp tục di chuyển sang Làng Bình An tham quan. Tại đây, các em đã rất thích thú khi được hòa mình vào thiên nhiên nên thơ của khu du lịch sinh thái nổi tiếng bậc nhất Vũng Tàu. Từng nhóm học sinh tíu tít chụp hình kỉ niệm xung quanh Làng Bình An làm nơi này trở nên nhộn nhịp, sống động. Không chỉ có vậy, tại đây, các em còn được giao lưu văn nghệ với các anh chị sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và được thưởng thức bữa tiệc ngọt vô cùng hấp dẫn.

Em Nguyễn Thị Lê Phương, học sinh lớp 12C3, THPT Trần Nguyên Hãn chia sẻ: Em thấy chương trình University do Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức rất thú vị và bổ ích đối với học sinh khối 12 chúng em. Bọn em được tư vấn tuyển sinh, được tham gia các chương trình giao lưu và được tham quan một khu du lịch sinh thái đẹp tuyệt vời thế này chính là động lực giúp chúng em vượt qua những căng thẳng, mệt mỏi, chuẩn bị sức lực cho kì thi quan trọng cuối cấp. Sau khi được tham gia chương trình, em thấy các thầy cô giáo của BVU rất thân thiện và gần gũi. Em sẽ đăng kí 3 trường đại học, trong đó có Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Em Nguyễn Thị Lê Phương, học sinh lớp 12C3, THPT Trần Nguyên Hãn. Ảnh Thanh Phong

Chương trình University Tour của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành một điểm nhấn đáng yêu trong cuộc đời học sinh của các em trước khi chia tay mái trường THPT, là cơ hội được thư giãn, nghỉ ngơi, xua tan căng thẳng, mệt mỏi, lên tinh thần cho cuộc chiến đấu quyết liệt vào cánh cổng đại học và là kỉ niệm không thể nào quên bên bạn bè thân yêu trước khi chia tay.

Một số hình ảnh hoạt động của học sinh THPT Trần Nguyên Hãn tại Làng Bình An. Ảnh Thanh Phong

Nhung Lê

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC