Trường Đại học Providence (Đài Loan) đến thăm Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và đặt quan hệ hợp tác trong tương lai

Lượt xem: 580

Ngày đăng: 13/02/2018

Chiều ngày 05 tháng 02 năm 2018, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã vinh dự có buổi làm việc với đoàn đại biểu đến từ Đại học Providence – Đài Loan. Tham gia buổi làm việc, về phía BVU có TS. Vũ Văn Đông, Phó Hiệu trưởng nhà trường;  ThS. Lâm Ngọc Như Trúc – Phó trưởng ban ngành Đông phương học; ThS. Nguyễn Thị Cẩm Vân - Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế. Đại diện của Đại học Providence - Đài Loan có GS.Chien I Hsin – Chánh thư ký, Văn phòng thư kí hiệu trưởng; PGS. Lee Yung Lung – Viện quốc tế.

Đại học Providence – Đài Loan được thành lập năm 1956, là một đại học tư thục đào tạo các hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Khoa học xã hội và nhân văn và Ngôn ngữ. Đại học Providence là trường đại học với các ngành trọng điểm như Công nghệ thông tin, Hóa thực phẩm, Kinh tế (MBA)...Trường Đại học Providence nằm trong top 25 trường đại học có chất lượng được Bộ Giáo dục Đài Loan giới thiệu và hỗ trợ học bổng. Trên đà phát triển, trường đang thúc đẩy hợp tác đào tạo quốc tế với nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong cuộc họp, hai bên đã giới thiệu về nhà trường và các chương trình đào tạo của hai trường. Đặc biệt, hai bên đã tập trung thảo luận những cơ hội hợp tác phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên thông qua các chương trình như:

1. Chư​ơ​ng trì​nh đ​à​o tạ​o ngắ​n hạn

a) Summer Camp

Chương trình học tập, trải nghiệm và tham quan các danh lam thắng cảnh tại Đài Loan trong 2 tuần. Toàn bộ chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tất cả phí học tập, tài liệu đều được miễn phí. Sinh viên chỉ phải lo tiền vé máy bay và VISA. Đối tượng tham gia chương trình là sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

b) Tiế​ng Việ​t cho ngườ​i Đ​ài Loan

Chương trình dạy tiếng Việt cho sinh viên Đài Loan sang học các chương trình tiếng Việt tại BVU, Việt kiều Đài Loan sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu có nhu cầu học tiếng Việt.

2. Chươ​ng trì​nh đ​à​o tạ​o dài​ hạn

Chương trình 2+2 và 1+3 (Trường Providence sẽ cấp học bổng cho sinh viên Trường mình năm đầu tiên, còn năm thứ thì tùy theo thành tích học tập của sinh viên để xét cấp tiếp, Trường Providence University sẽ cung cấp kí túc xá cho sinh viên với giá ưu đãi $100/1 tháng) và những cơ hội học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Tiếp đến còn có các chương trình đào tạo giảng viên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ cho các giảng viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu qua học tập tại Đài Loan. Trường Providence University sẽ đề xuất học bổng toàn phần cho các giảng viên được tiến cử.

Ngoài ra, tất cả chương trình học tại Trường Providence có thể được chọn lựa giữa hai ngôn ngữ Tiếng Trung hoặc Tiếng Anh, và thêm một điều thú vị là trong các chương trình trao đổi ngắn hạn Trường Providence còn cung cấp thêm các lớp tiếng Trung ngắn hạn, nên đây là một cơ hội rất tốt cho những bạn sinh viên BVU đã và đang học tiếng Trung có thêm cơ hội học tập trải nghiệm thực tế.

Sau khi thảo luận, hai bên đã trao ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) và thỏa thuận hợp tác về đào tạo, các chương trình học bổng và trao đổi sinh viên. Việc hợp tác giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Đại học Providence mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu  được học tập và trải nghiệm cuộc sống tại đất nước Đài Loan xinh đẹp.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc của 2 trường:

GS.Chien I Hsin (ngoài​ cù​ng bê​n trái​) – Chánh thư ký, Văn phòng thư kí hiệu trưởng và PGS. Lee Yung Lung – Viện quốc tế từ​ trườ​ng Đ​H Providence 

TS. Vũ​ Vă​n Đ​ô​ng - Phó​ hiệ​u trưở​ng và​ ThS. Nguyễ​n Thị​ Cẩ​m Vâ​n - Phó​ phò​ng KHCN-HTQT trao đ​ổ​i cá​c chươ​ng trì​nh hợp​ tác với trường đối tác

Đ​ạ​i diệ​n lãnh​ đạ​o 2 trường trao MOU

Hai trườ​ng trao quà​ và​ chụp​ hì​nh lư​u niệm

​Lê​ Quỳnh Anh

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC