Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khánh thành phòng Văn hóa Hàn – Việt

Lượt xem: 903

Ngày đăng: 05/08/2017

Ngày 03/08/2017, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ bàn giao và khánh thành phòng Văn hóa Hàn – Việt. Dự án này thuộc chương trình tài trợ của tổ chức Koica cho BVU với tổng mức đầu tư 10.000 USD nhằm mục đích xây dựng môi trường học tập tiện nghi, hiện đại cho sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn quốc của BVU.

Đại diện Tổ chức Koica và đại diện Lãnh đạo, giảng viên BVU chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Phong

Đến dự Lễ khánh thành, về phía Koica có ông Bong Seung Kwon, Trưởng ban Văn phòng  đại diện Koica tại Tp.Hồ Chí Minh; cô Kim Eun Hee, tình nguyện viên Koica, chủ nhiệm dự án xây dựng Phòng Văn hóa Hàn Quốc. Về phía Nhà trường có sự tham dự của ông Trần Văn Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ủy viên Hội đồng Quản trị; PGS.TS. Hoàng Văn Việt, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Quan hệ quốc tế cùng lãnh đạo các đơn vị phòng, viện, các giảng viên và sinh viên ngành Đông phương học - BVU tham gia.

Tại buổi lễ, ông Bong Seung Kwon, Trưởng ban Văn phòng đại diện Koica tại Tp.Hồ Chí Minh đã phát biểu cảm ơn nhà trường vì đã phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án được hoàn thành trước thời hạn.

Ông Bong Seung Kwon, Trưởng ban Văn phòng đại diện Koica tại Tp.Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Phong

Cô Kim Eun Hee – Chủ nhiệm dự án xây dựng Phòng Văn hóa Hán – Việt đã báo cáo về quá trình và kết quả thực hiện Dự án tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau hơn hai tháng thực hiện (từ tháng 05/2017 đến tháng 07/2017), dự án đã hoàn thành được mục đích ban đầu đề ra: "… giúp đỡ hướng nghiệp cho sinh viên các nước đang phát triển - một trong những mục tiêu dự án của Koica, đây đồng thời cũng là cầu nối hữu nghĩ giữa hai nước". Cô cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến ban lãnh đạo Nhà trường và các phòng, ban liên quan cùng các thầy cô đã giúp đỡ, hỗ trợ cô thực hiện dự án này được thành công.

Cô Kim Eun Hee – Chủ nhiệm dự án xây dựng Phòng Văn hóa Hán – Việt. Ảnh: Thanh Phong

Phát biểu tại Lễ bàn giao và khánh thành, ông Trần Văn Khánh, Ủy viên Hội đồng quản trị BVU thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ chức Koica trong nhiều năm qua luôn đồng hành, sát cánh và hỗ trợ BVU từ việc hỗ trợ nhân lực giảng dạy đến việc tài trợ tài liệu, dụng cụ học tập cho Nhà trường. Đồng thời, ông Trần Văn Khánh cũng cho rằng, việc xây dựng phòng Văn hóa Hàn quốc đã góp phần mang lại không gian học tập như một thư viện mini hiện đại, tiện ích với các trang thiết bị phục vụ cho việc học tiếng Hàn. 

Ông Trần Văn Khánh - Ủy viên Hội đồng Quản trị BVU thay mặt Nhà trưởng gửi lời cảm ơn đến Tổ chức Koica. Ảnh: Thanh Phong

Ông Trần Văn Khánh tặng quà lưu niệm cho ông Bong Seung Kwon. Ảnh: Thanh Phong

Sau buổi lễ, đại diện Tổ chức Koica cùng với ban lãnh đạo Nhà trường đã đến tham quan Phòng Văn hóa Hàn – Việt tại phòng 304, cở sở 1 của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại đây, các vị khách mời được sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tiếp đón, giới thiệu về phòng Văn hóa và cùng chụp hình lưu niệm.

 Một góc Phòng Văn hóa Hàn - Việt (Phòng Văn hóa Hanbit). Ảnh: Nhung Lê

Bạn Trần Thị Thanh Huyền, trưởng nhóm phụ trách phòng Văn hóa Hàn – Việt (Phòng Văn hóa Hanbit) chia sẻ: Mình rất vui mừng và biết ơn Nhà trường cùng như Tổ chức Koica đã tạo nên một không gian học tập hiện đại, tiện nghi, cũng như tài trợ những tài liệu học tập quý giá cho sinh viên ngành tiếng Hàn của mình nói riêng, cũng như sinh viên BVU nói chung./.

Sinh viên BVU tham quan phòng Văn hóa Hàn - Việt. Ảnh: Nhung Lê

Ánh Trúc

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC