Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tạo môi trường nghiên cứu khoa học cho sinh viên Pháp

Lượt xem: 358

Ngày đăng: 07/06/2018

Cuối tuần qua, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã đón 4 sinh viên Pháp đến thực tập và nghiên cứu khoa học với sự hướng dẫn của TS. Lê Ngọc Trân và cộng sự tại Viện kỹ thuật – Kinh tế biển. Trong đó có sinh viên Lohezic Florien, Marest Sylvain, Trương Quang Dũng (trường Đại học thành phố Brest) và Le Roy Gregory đến từ trường Cao đẳng Croix Rouge.

Buổi làm việc đầu tiên của các sinh viên với lãnh đạo Viện và phòng KHCN-QHQT, BVU

Đến tham gia chương trình thực tập, sinh viên Lohezic Florien (trường Đại học thành phố Brest) chia sẻ "Đây là lần thứ 3 tôi tới Việt Nam, 2 lần trước tôi chỉ đến du lịch, tìm hiểu môi trường học tập tại Việt Nam, nhờ đó lần này tôi đã chọn Đại học BR-VT để nghiên cứu và học tập. Đề tài nghiên cứu khoa học của tôi là Phát triển hệ thống quan trắc chất lượng nước nuôi trồng thủy sản trên sông Chà Và. Hệ thống có chức năng đo các thông số của môi trường nước như độ mặn, nồng độ clo, nồng độ oxi, nhiệt độ nước biển… Nếu những chỉ số này tăng cao hoặc xuống dưới ngưỡng sẽ báo trực tiếp vào điện thoại của người đang trực tiếp nuôi trồng thủy sản trên sông Chà Và và các sông hồ khác. Tôi hy vọng đề tài thành công để giúp ích và hỗ trợ cho ngư dân nuôi trồng thủy sản tại địa phương. Dự án này có giá khoảng 3.500 USD, được sự hỗ trợ hoàn toàn của trường Đại học TP.Brest. Tôi mong muốn được sự hướng dẫn của các thầy cô tại BVU để chương trình thực tập tại BVU đạt kết quả tốt.

Sinh viên Le Roy Gregory, trường Cao đẳng Croix Rouge, thự​c hiệ​n nghiê​n cứ​u đ​ề​ tà​i Chế​ tạ​o 8 mô​ hì​nh giá​o dụ​c ngà​nh điệ​n tử​ vớ​i Micro Processor PIC 18F4520 chia sẻ "Đây là lần đầu tiên tôi ra nước ngoài học tập và lại đến một đất nước ở cách xa nước Pháp. Dù còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng đây là cơ hội tốt cho tôi trải nghiệm và tự lập khi đi học tập ở nước ngoài. Qua tìm hiểu tôi thấy, môi trường học tập ở BVU khá tốt, mọi người cũng rất thân thiện. Thầy cô và bạn bè ở trường luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ tôi trong học tập cũng như trong sinh hoạt hàng ngày".

Sinh viên Leroy Gregory tạ​i Trung tâm nghiên cứu của Viện Kỹ thuật – Kinh tế Biển, BVU

Sinh viên Marest Sylvain, Trường ĐH TP. Brest nói: " Thời gian nghiên cứu khoa học ở Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu của tôi là 11 tuần. Theo tôi khoảng thời gian này đủ cho việc nghiên cứu và hoàn thành đề tài thực tập của mình tại BVU. Hy vọng qua chuyến thực tập này, với sự giúp đỡ của các giảng viên BVU, đề tài của tôi sẽ sớm hoàn thành và đưa vào thực tế".

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu luôn chào đón và tạo cơ hội tốt nhất cho sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu khoa học. Ngoài thời gian nghiên cứu, sinh viên nước ngoài sẽ tham gia học tập và trải nghiệm cuộc sống của sinh viên quốc tế tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp cùng với sinh viên BVU.

Võ Phương

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC