Trung tâm Tài nguyên học tập và giảng dạy BVU tham dự Hội thảo tập huấn nâng cao kỹ năng lãnh đạo thư viện

Lượt xem: 263

Ngày đăng: 09/07/2018

Trung tâm Tài nguyên học tập và giảng dạy Trường  Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tham dự Hội thảo tập huấn nâng cao kỹ năng lãnh đạo thư viện với chủ đề "xu hướng học thuật số trong thư viện học thuật" tại Đại học Cần Thơ.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Hội nghị thường niên mạng lưới Thư viện trực tuyến các Trường Đại học Đông Nam Á (AUNILO) lần thứ 14 được đăng cai tổ chức bởi Trường Đại học Cần Thơ với sự phối hợp của Trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Ban Thư ký AUNILO. Hội nghị diễn ra từ ngày 02 đến ngày 05/07/2018 với sự tham dự của TS. Choltis Dhirathiti, Giám đốc điều hành AUN; bà Engku Razifah Engku Chik, Chủ tịch Ban Thư ký AUNILO cùng gần 45 đại biểu đến từ 20 trường đại học thành viên AUN, trong đó có 15 quan sát viên từ các thư viện các trường đại học trong nước.

Hội nghị AUNILO lần thứ 14 với chủ đề "Xu hướng học thuật số trong thư viện các trường đại học". Theo đó, Hội nghị đã nghe một báo cáo chính và 10 bài tham luận của đại diện các thư viện thành viên. Trên cơ sở đó, Hội nghị đã tiến hành thảo luận các nội dung như: vai trò tương lai của thư viện trong thời đại số, học thuật số trong môi trường đại học, giáo dục kỹ năng số và tài liệu số trong xu hướng học tập và nghiên cứu trực tuyến,... Đặc biệt, Hội nghị AUNILO lần thứ 14 cũng tổ chức Hội thảo tập huấn xây dựng năng lực cho AUNILO vào ngày 05/07/2018 với chủ đề "Vai trò tương lai của người quản lý thư viện".

Hội thảo lần này là cơ hội để các chuyên gia về thư viện các trường đại học khu vực Đông Nam Á học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về xu hướng học thuật số trong thư viện các trường; tìm ra các giải pháp tăng cường năng lực của các thư viện; đồng thời, là dịp để các thư viện thành viên tìm kiếm cơ hội hợp tác, nghiên cứu trong lĩnh vực thông tin thư viện nhằm mục tiêu phục vụ công tác phát triển đào tạo và nghiên cứu của các trường.

Lê Dương

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC