Một trong những "Nguồn nhân lực xương sống" của doanh nghiệp được học tập qua trải nghiệm Hội thảo chuyên môn

Lượt xem: 371

Ngày đăng: 13/06/2018

Nhằm tạo môi trường học tập toàn diện, sáng 12/06/2018, Viện Quản lý – Kinh doanh, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức hội thảo "Hành trang vào nghề kế toán". Dự hội thảo có TS.Vũ Văn Đông – Phó Hiệu trưởng BVU, Th.S Phạm Ngọc Khanh - Phó Viện trưởng, Viện Quản lý – Kinh doanh; ông Phạm Phú Sang – Phụ trách khối đào tạo hợp tác toàn quốc Công ty Cổ Phần MiSa; ông Trịnh Đình Cường - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tài chính kế toán Thuế Rồng Việt; lãnh đạo, giảng viên, sinh viên ngành kế toán – Viện Quản lý – Kinh doanh, BVU.

Toàn cảnh hội thảo "Hành trang vào nghề kế toán". Ảnh: Minh Tiến

 Tại hội thảo, sinh viên đã được ông Phạm Phú Sang – Phụ trách khối đào tạo hợp tác toàn quốc của Công ty Cổ Phần MiSa (TP.Hà Nội) và ông Trịnh Đình Cường, Chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH Kế toán Rồng Việt (TP.Vũng Tàu) chia sẻ những điều kiện về nghề Kế toán: kỹ năng, kiến thức, thái độ, các nội dung kế toán và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Các chuyên gia cũng đưa ra các lời khuyên để tự tin hành nghề kế toán, ngoài kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên cần trang bị những kỹ năng như: kỹ năng quan sát, phân tích, tổng hợp; kỹ năng tin học văn phòng; trung thực và tỷ mỉ; có kỹ năng giao tiếp; chịu được áp lực công việc và có kỹ năng quản lý thời gian…

Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với các vị khách mời tại hội thảo. Ảnh: Minh Tiến

Sinh viên tham gia hội thảo cũng đặt nhiều câu hỏi cho các vị khách mời: Làm thế nào để khi ra trường có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm về kế toán? Làm thế nào để tự tin làm chủ khi trả lời phỏng vấn tuyển dụng? Làm thế nào để tự tin và làm tốt mọi phần hành kế toán ngay sau khi nhận việc? Làm thế nào để tạo được niềm tin cho sếp và đồng nghiệp? Và làm thế nào để xây dựng cho mình tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả?

Qua các câu trả lời và chia sẻ của các vị khách mời, đã giúp sinh viên trang bị đầy đủ kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng liên quan nghề kế toán, gợi mở thêm thông tin về những câu hỏi thường gặp liên quan đến nghề, bổ sung các kỹ năng cần thiết trong quá trình xin việc, rèn luyện cho sinh viên kỹ năng tương tác, làm việc và tự tin vào chính bản thân.

Đại diện BVU trao quà lưu niệm cho các vị khách mời. Ảnh: Minh Tiến

Hải Lam

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC