Toạ đàm Vượt qua Stress trước tốt nghiệp mang nhiều kinh nghiệm quý báu tới SV BVU

Lượt xem: 417

Ngày đăng: 08/01/2018

Sinh viên năm cuối trước khi ra trường bên cạnh những hoài bão khát vọng vẫn có biết bao nhiêu nỗi lo và những điều trăn trở. Nỗi lo thi cử, thực tập tốt nghiệp và trăn trở về việc làm sau khi ra trường. Đồng thời sinh viên năm cuối cũng là những người đang chịu rất nhiều áp lực, hoang mang trước việc đưa ra những quyết định quan trọng mang tính bước ngoặt liên quan đến công việc, nghề nghiệp trong tương lai.
Nhận thấy được vấn đề mà các bạn sinh viên đang phải đối mặt, Trường Đại học Bà Rịa  Vũng Tàu tổ chức tọa đàm "VƯỢT QUA STRESS TRƯỚC TỐT NGHIỆP" vào ngày 07/01/2018 với sự có mặt của các vị khách mời và đại biểu:
• Bà Lâm Thúy Ái - CEO - Chủ tịch Hội đồng thành viên Mebi Group
• Bà Nguyễn Thị Mỹ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Fsmart
• Ông Phạm Hùng Đức – Giám đốc VNPT Đồng Nai
• Thầy Võ Minh Hùng, Cô Lê Thị Hiếu Thảo: Lãnh đạo Trung tâm Đào tạo Đại cương và Phát triển kỹ năng mềm BVU
• Cùng với sự có mặt của các anh chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên năm cuối của trường.

Khách mời của chương trình: Bà Lâm Thúy Ái - CEO - Chủ tịch Hội đồng thành viên Mebi Group (đứng giữa) và Bà Nguyễn Thị Mỹ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Fsmart (bìa trái). Ảnh: Thanh Phong.


Tại buổi tọa đàm, hai vị khách mời Bà Lâm Thúy Ái - CEO - Chủ tịch Hội đồng thành viên Mebi Group và Bà Nguyễn Thị Mỹ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Fsmart đã chia sẻ về năm cuối Đại học của mình, về những vấn đề mà bản thân đã từng gặp phải, về những lần khởi nghiệp thất bại và về những áp lực đã từng phải đối mặt như thế nào. Thông qua câu chuyện khởi nghiệp từ thời sinh viên của mình, diễn giả Nguyễn Thị Mỹ cho rằng: "Chưa định hướng được tương lai của mình cũng là một trong những lý do khiến các bạn sinh viên hoang mang và lo lắng trước khi tốt nghiệp". Vì thế, cần xác định mục tiêu ngay từ đầu là LÀM CHỦ hay LÀM THỢ, KHỞI NGHIỆP hay KHỞI NGHỀ. Từ đó, sinh viên sẽ lên kế hoạch học tập và làm việc để đạt được mục tiêu đó.

Bên cạnh đó, diễn giả Lâm Thúy Ái cho rằng Sức mạnh của những mục tiêu là cần thiết cho các bạn sinh viên năm cuối. Sinh viên cần lên mục tiêu cho 03 năm, thậm chí 05 năm sau khi ra trường mình sẽ ở vị trí nào và làm thế nào để đạt được vị trí đó. Đồng thời, các bạn sinh viên cần trang bị các kỹ năng mềm cần thiết để đối đầu với vấn đề.

Diễn giả Lâm Thúy Ái (bìa phải) và Diễn giả Nguyễn Thị Mỹ (bìa trái) chia sẻ kinh nghiệm về Khởi nghiệp tại buổi tọa đàm (bìa phải). Ảnh: Thanh Phong.


Cùng quan điểm với nhau, hai diễn giả khách mời nhấn mạnh rằng: Để sinh viên không phải áp lực trước khi tốt nghiệp thì các bạn sinh viên cần xác định hiện tại mình là ai, ưu – nhược điểm của bản thân, mình muốn trở thành ai và chủ động lên kế hoạch để trở thành vị trí mà sinh viên muốn. 

Diễn giả Nguyễn Thị Mỹ trao chiếc vòng kết nối cho sv tham dự. Ảnh: Thanh Phong.

Cận cảnh chiếc vòng "Believe in yourself" của chương trình. Ảnh: Thanh Phong.

 

Nằm trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên được tiếp xúc với anh chị cựu sinh viên, lắng nghe những câu chuyện và lời khuyên từ anh chị. Chị Nguyễn Ngọc Vy Oanh – Cựu sinh viên Tiếng Anh Thương Mại chia sẻ rằng: Chị đã từng bị áp lực rất nhiều và cảm thấy tự ti khi chị bị mất gốc Tiếng Anh từ lúc học phổ thông nên khi lên Đại học, chị cố gắng thật nhiều để theo kịp tiến độ học tập của các bạn trong lớp. Anh Đinh Nguyễn Nhật Tân chia sẻ với các bạn sinh viên rằng: Cái mà chúng ta gieo đi sẽ là cái chúng ta gặt lại. Các bạn sinh viên hãy là những người nông dân cần cù gieo suy nghĩ, những điều tốt, gieo siêng năng để gặt lại những thành quả tốt đẹp.

Nguyễn Ngọc Vy Oanh – Cựu sinh viên Tiếng Anh Thương Mại giao lưu tại chương trình. Ảnh: Thanh Phong.

 Anh Đinh Nguyễn Nhật Tân - Cựu SV BVU tại chương trình. Ảnh: Thanh Phong.

Tiết mục Văn nghệ của Bích Trâm - SV BVU. Ảnh: Thanh Phong.

 

Trong buổi tọa đàm, thầy cô và các khách mời ngồi lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của các bạn sinh viên để hiểu hơn những vấn đề mà sinh viên trăn trở, đối mặt và áp lực để cùng tương tác với các bạn tháo gỡ những thắc mắc kịp thời định hướng cho các bạn trước khi ra trường.

Khách mời, sinh viên tham dự và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm. Ảnh: Thanh Phong.

 

Buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp với nhiều ý nghĩa to lớn và thiết thực dành cho các bạn sinh viên năm cuối của BVU, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường dành cho các bạn sinh viên như một cánh buồm định hướng cho con thuyền tương lai mà sinh viên đang chèo lái đồng thời tạo động lực, bàn đạp để các bạn sinh viên có thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn trước mặt để theo đuổi thành công và khát vọng trên con đường mà mình đã chọn. 


Nguyễn Văn Non 

Sinh viên lớp DH14MT

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC