Thầy Suzuki Kaoru kết thúc nhiệm kỳ giảng dạy 2 năm tại Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày đăng: 09/03/2019

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có buổi làm việc cùng tổ chức JICA (Nhật Bản) về chương trình phái cử tình nguyện viên. Tham dự buổi làm việc về phía JICA có ông Nagase Hikaru - Cố vấn cao cấp chương trình phái cử TNV; cô Nguyễn Thị Ngư – Trợ lý cán bộ chương trình. Về phía BVU có TS. Vũ Văn Đông – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Hoàng Văn Việt – Viện trưởng Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật; các giảng viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.

Chuyên gia Suzuki Kaoru là tình nguyện viên thứ 2 được phái cử sang giảng dạy tại BVU từ ngày 27/03/2017 đến ngày 26/3/2019. Trong thời gian làm việc tại trường, thầy đã tham gia các hoạt động giảng dạy tiếng Nhật, các hoạt động ngoại khóa của Viện NN-VH-NT, dạy sinh viên học hát tiếng Nhật, dẫn sinh viên đi tham quan các doanh nghiệp Nhật Bản tại địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trao đổi tại buổi làm việc với đại diện JICA, TS.Vũ Văn Đông-Phó hiệu trưởng thay mặt nhà trường cảm ơn JICA đã phái cử chuyên gia đến làm việc tại BVU, góp phần phát triển việc dạy và học tiếng Nhật tại trường, đồng thời bảy tỏ mong muốn JICA tiếp tục phái cử tình nguyện viên đến làm việc trong thời gian tới. Tiếp lời phó hiệu trưởng, ông Hikaru cũng cám ơn Ban giám hiệu và các thầy cô đã nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ tình nguyện viên trong thời gian công tác tại trường. Hai bên bày tỏ mong muốn tiếp tục được hợp tác trong tương lai.

Võ Phương