Tết Nguyên đán Mậu Tuất tại Thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp

Lượt xem: 1011

Ngày đăng: 22/02/2018

Trong quá trình hơn 4000 năm hình thành và phát triển của đất nước, Bà Rịa – Vũng Tàu có lẽ là một tỉnh non trẻ khi được thành lập vào năm 1991. Tuy nhiên, thành phố Vũng Tàu lại có một lịch sử rất lâu đời bắt đầu từ cuối thế kỷ 13. Đến năm 1895, Vũng Tàu được xem là thành phố du lịch, nghỉ dưỡng và trung tâm hải sản đầu tiên của cả nước. Cho đến ngày nay, trải qua rất nhiều mùa xuân thăng trầm của lịch sử, Vũng Tàu luôn là một thành phố biển xinh đẹp và trù phú trong tâm trí biết bao thế hệ người Việt Nam.

Biển Vũng Tàu xinh đẹp. Ảnh: Internet

 

Mỗi dịp xuân về, thành phố biển vốn đã xinh đẹp với rất nhiều danh lam – thắng cảnh lại khoác lên mình chiếc áo hoa rực rỡ khiến Vũng Tàu trở thành một điểm nhấn du lịch của cả vùng miền Đông Nam Bộ.

Xuân Mậu Tuất 2018, chỉ trong 4 ngày đầu năm mới, Vũng Tàu đã đón và phục vụ 150.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và dự kiến đến hết kỳ nghỉ số lượng du khách đạt xấp xỉ 350 ngàn người. Năm nay, bên cạnh những danh thắng quen thuộc như Bãi Trước, Bãi Sau, Bạch Dinh, Tượng Chúa Kito, Ngọn hải đăng …, thành phố Vũng Tàu đã khánh thành thêm một địa chỉ tham quan, thưởng ngoạn văn hoá hiện đại mới là đường sách nằm trong khuôn viên công viên bãi trước. Thêm vào đó, vào dịp tết Mậu Tuất, Vũng Tàu đã kết nối với Bến Tre và đảo Cần Giờ bằng hệ thống tàu cao tốc mới, hiện đại, nhanh chóng và an toàn.

Tượng chúa Kito thu hút rất nhiều khách tham quan. Ảnh: Bestplus

Hệ thống tàu cao tốc phục vụ du khách. Ảnh: vietnamnet.vn

 

Vào buổi tối, tuyến đường Quang Trung, Thống Nhất và khu vực Nhà thờ Vũng Tàu –  một trong những tuyến đường đẹp nhất Việt Nam trở nên lung linh nhờ hệ thống đèn chiếu sáng trang trí nghệ thuật trị giá 1 tỷ đồng do Tập đoàn Nguyễn Hoàng tài trợ thực hiện.

Tuyến đường Quang Trung rực rỡ ánh đèn. Ảnh: Nhg.vn

 

Trong không khí sinh tươi của một mùa xuân mới, hoà cùng dòng chảy phát triển của Vũng Tàu và cả tỉnh nói chung, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) – trường đại học đầu tiên và duy nhất tại tỉnh BR-VT đã và đang chuyển mình mạnh mẽ với 4 trụ cột:

• Doanh nghiệp hoá chương trình đào tạo
• Quốc tế hoá chương trình đào tạo
• Tạo môi trường học tập toàn diện
• Nội dung đào tạo toàn diện

Thực hiện định hướng trên, trong năm 2017 vừa qua, BVU đã ký kết hợp tác với hàng loạt doanh nghiệp lớn của BRVT và cả nước; ký kết với các trường đại học của Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc …; đưa rất nhiều đoàn sinh viên đi thực tế, thực hành tại doanh nghiệp; tạo nhiều sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên và bổ sung rất nhiều học phần về kỹ năng, chuyên ngành bổ ích. Thêm vào đó, các hoạt động chăm sóc sinh viên, hướng nghiệp, khởi nghiệp v.v đã được chuyên môn hoá với mục đích hỗ trợ tối đa cho người học.

BVU ký thỏa thuận hợp tác với VLI vào ngày 01/02/2018. Ảnh: Thanh Phong

 

BVU tin tưởng với sự trợ lực mạnh mẽ của Tập đoàn Nguyễn Hoàng – Tập đoàn đầu tiên và duy nhất sở hữu hệ thống trường từ mầm non đến tiến sĩ tại Việt Nam cùng kinh nghiệm quản lý của các giáo sư hàng đầu và đội ngũ cán bộ, giảng viên, BVU sẽ có một năm mới đầy triển vọng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ tỉnh BRVT phát triển trong tương lai.

Phòng Truyền thông - Tuyển sinh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC