Tập huấn sơ cấp cứu & Workshop "Art of living

Lượt xem: 438

Ngày đăng: 16/04/2018

Cuối tháng 3 vừa qua, CLB Chữ thập đỏ trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ TP. Vũng Tàu và tổ chức The Art of Living tổ chức tập huấn Sơ cấp cứu, workshop với chủ đề "Art of Living" cho 32 giảng viên – sinh viên BVU.

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng Thầy Vibhu Gautam – Giảng viên Quốc tế tổ chức

The Art of Living

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng ông Nguyễn Hồ Thanh Thủy – Phó Chủ tịch

Hội CTĐ TP. Vũng Tàu

Buổi tập huấn có sự góp mặt của bà Vương Thị Ngọc Yến – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, ông Nguyễn Hồ Thanh Thủy – Phó Chủ tịch hội CTĐ TP. Vũng Tàu, Thạc sĩ Vibhu Gautam – Giảng viên quốc tế của tổ chức The Art of Living đến từ Ấn Độ, chị Trần Thị Thẩm Ngọc – Tình nguyện viên của tổ chức The Art of Living tại Việt Nam và thầy Nguyễn Lý Xuân Minh – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên BVU.

Ban chủ nhiệm CLB tặng hoa và quà cám ơn khách mời

Trong buổi workshop, các học viên được nghe thầy Vibhu Gautam chia sẻ về nghệ thuật cuộc sống, các bài tập điều hòa hơi thở và các tư thế yoga căn bản giúp cho cuộc sống thoải mái, bớt căng thẳng mệt mỏi; ông Nguyễn Hồ Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Vũng Tàu và bạn Ngô Quang Hoan – Chủ nhiệm CLB Chữ thập đỏ BVU hướng dẫn sơ cấp cứu cơ bản với các nội dung: tiến trình DRABC, các kỹ thuật di chuyển nạn nhân ra khỏi hiện trường nguy hiểm, đưa nạn nhân về tư thế hồi phục, tiến hành thông đường thở cho nạn nhân, hồi sinh tim phổi, cầm máu, băng bó vết thương, nẹp xương chi, vận chuyển nạn nhân an toàn…

Các học viên đang thực hành các động tác hít thở dưới sự hướng dẫn của thầy Vibhu Gautam

Các học viên thực hành kỹ năng nẹp xương chi cho nạn nhân

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, các học viên vừa được học lý thuyết, vừa được trực tiếp thực hành các kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản nhất. Bạn Tống Thị Ngọc Bé – lớp DH15HC chia sẻ: "Đây là chương trình rất bổ ích mà mình được tham gia, giúp mình có thêm nhiều kiến thức về sơ cấp cứu, cần thiết cho đời sống bản thân và cộng đồng. Qua buổi học hôm nay, mình có thể tự tin để ứng biến các trường hợp khẩn cấp trong thực tế, ngoài ra mình còn được học cách đối mặt và vượt qua cơn stress, làm cho cuộc sống trở nên lạc quan và yêu đời hơn. Cám ơn CLB Chữ thập đỏ BVU  đã tổ chức nên một chương trình ý nghĩa như thế này, hy vọng CLB sẽ có nhiều hơn nữa những buổi tập huấn cho nhiều hơn nữa các cán bộ giảng viên và sinh viên trong nhà trường, để mọi người có thể tự giúp ích cho bản thân và cộng đồng."

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn và workshop:

Ông Nguyễn Hồ Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Hội CTĐ TP. Vũng Tàu hướng dẫn kỹ thuật

băng bó vết thương đầu

Thực hành băng bó vết thương tay

Các học viên cùng nhau thực hành các Kỹ năng sơ cấp cứu

Thực hành kỹ thuật đưa nạn nhân lên cáng

Nguyễn Khánh Ly – Phó Chủ nhiệm CLB Chữ thập đỏ BVU

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC