Tân sinh viên BVU hào hứng tham gia tuần lễ sinh hoạt công dân năm học 2017 – 2018

Lượt xem: 423

Ngày đăng: 06/09/2017

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, nhằm giúp các bạn tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường đại học, từ ngày 30 – 31/08/2017, các viện của  Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức sinh hoạt công dân đầu khóa đợt 1 cho các bạn tân sinh viên nhập học năm 2017.

 

 

Đây là chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa được Nhà trường cũng như các Viện thường xuyên tổ chức vào đầu khóa học cho các tân sinh viên. Chương trình sinh hoạt công dân đầu khóa của BVU bao gồm các nội dung: Chào đón tân sinh viên 2017; Giới thiệu về ngành học, chuẩn đầu ra, mục tiêu đào tạo và kế hoạch đào tạo của toàn khóa học; Giao lưu tân sinh viên với giảng viên và sinh viên đang học tại trường…

 

Giảng viên, cố vấn học tập giải đáp thắc mặc của các bạn tân sinh viên. Ảnh: Thanh Phong

 

Trong tuần sinh hoạt công dân, các bạn tân sinh viên tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa mà sinh viên sẽ được tham gia tại các câu lạc bộ: Câu lạc bộ Kỹ năng EES, câu lạc bộ Logistics, câu lạc bộ tiếng Hàn, câu lạc bộ guitar, … và nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn nữa ở các câu lạc bộ sở thích, chuyên môn và tình nguyện khác.

Không những vậy, các tân sinh viên còn được giao lưu, trao đổi với lãnh đạo và giảng viên, cố vấn học tập của từng ngành về những vấn đề các bạn quan tâm như cách học tốt các môn chuyên ngành, cần chuẩn bị kỹ năng gì để theo học đại học, tài liệu giáo trình mượn ở đâu…Tất cả những ý kiến của tân sinh viên đều được trả lời chu đáo để các bạn yên tâm chuẩn bị cho một cuộc đời sinh viên đầy tươi đẹp phía trước.

 

Sinh viên giao lưu, trao đổi với ới lãnh đạo và giảng viên, cố vấn học tập của từng ngành về các vấn đề mà các bạn quan tâm. Ảnh: Thanh Phong

 

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa năm 2017 đã giúp tân sinh viên phần nào nắm bắt được những thông tin cần thiết trước một ngưỡng cửa đại học hoàn toàn mới mẻ và đầy thách thức. Sau tuần sinh hoạt công dân này, mọi thông tin cần thiết từ lịch học đến các quy trình, quy định, quy chế đào tạo…, các tân sinh viên đều có thể tra cứu trên cổng thông tin sinh viên theo mã số sinh viên được cấp. Bên cạnh đó, khi cần hỗ trợ các vấn đề khác, các bạn có thể liên hệ với Phòng Công tác sinh viên của nhà trường để được tư vấn hỗ trợ chung. Tân sinh viên cũng có thể liên hệ với Trung tâm Đào tạo Đại cương – Phát triển kỹ năng mềm  để tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn về kỹ năng hoặc Trung tâm Giới thiệu việc làm – Khởi nghiệp để được hỗ trợ các vấn đề về khởi nghiệp và việc làm.

Một năm học mới đã bắt đầu, xin chúc các tân sinh viên BVU năm 2017 có một khởi đầu mới, một cuộc đời sinh viên đầy hào hứng và hiệu quả tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu./.

Ánh Trúc

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC