SV BVU xuất sắc trở thành thành viên ĐT QG VN tham gia cuộc thi kiến thức về công nghệ thực phẩm (Food Bowl Quiz) các nước ASEAN

Lượt xem: 459

Ngày đăng: 15/11/2017

Trong khuôn khổ của Hội nghị quốc tế về công nghệ thực phẩm (ASEAN FOOD 2017), với mục đích làm nổi bật những phát triển quan trọng trong nghiên cứu và đổi mới về khoa học và công nghệ thực phẩm với trọng tâm là đổi mới sản phẩm thực phẩm, thúc đẩy hợp tác và hội nhập ASEAN, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng tàu vui mừng được tham gia các hoạt động đồng hành cùng Hội nghị quốc tế về công nghệ thực phẩm (ASEAN FOOD 2017).

 

1. Tham gia cuộc thi kiến thức về công nghệ thực phẩm (Food Bowl Quiz)

Sinh viên BVU tham gia cuộc thi kiến thức về công nghệ thực phẩm (Food Bowl Quiz) dành cho sinh viên các quốc gia đến từ các nước ASEAN, mỗi quốc gia có một đội gồm 04 sinh viên.

Để chuẩn bị đội tuyển cho Việt Nam, các trường gồm Đại học Bách Khoa TPHCM, Đại học Quốc tế TP HCM, Đại học Nông Lâm, Đại học Công nghệ Sài Gòn và Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã cử 4 sinh viên mỗi trường (đã thi tuyển vòng loại cấp trường) tham gia ôn tập với các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành của Ngành Công nghệ thực phẩm ở Việt Nam gồm TS Phan Thế Đồng, PGS.TS Lê Văn Việt Mẫn, PGS.TS Hoàng Thị Kim Anh.

Sau 1,5 tháng ôn thi, ngày 13/11/2017 hội đồng đã tổ chức thi tuyển chọn 4 SV cho đội tuyển Việt Nam. Kết quả, sinh viên Trần Hải Phước, lớp DH14TP trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã xuất sắc vượt qua 18 đối thủ để lọt vào đội tuyển SV Việt Nam cùng với 2 bạn sinh viên ở ĐH Bách Khoa, và 01 bạn sinh viên ở ĐH Quốc tế.

Thời gian: Ngày 16/11/2017 (Thứ 5)

Địa điểm: Đại học Công nghệ Sài Gòn.

Chúng ta cùng chúc và cổ vũ cho Trần Hải Phước tham gia thi tốt vào ngày 16/11/2017 nhé.

2. Hội thảo quốc tế về công nghệ thực phẩm tổ chức tại BVU

Hội thảo được tổ chức với quy mô quốc tế bao gồm các nhà khoa học uy tín trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, nông nghiệp công nghệ cao, chế biến thuỷ sản do Liên đoàn KH&CN thực phẩm quốc tế (IUFoST) giới thiệu.

Thời gian: 8h00,  ngày 18/11/2017 (Thứ 7);

Địa điểm: Hội trường BVU, 80 Trương Công Định, Phường 3, TP Vũng Tàu.

Thành phần tham dự: Khách mời và đại biểu dự hội thảo dự kiến 150 người, gồm: khách nước ngoài, các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đại diện các cơ quan trong tỉnh, cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường.

3. Chương trình tham quan Vũng Tàu

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình tham quan các địa danh và cơ sở sản xuất thực phẩm tại BR-VT cho các nhà khoa học, học giả quốc tế đã đến tham dự Hội nghị quốc tế về Công nghệ thực phẩm tại TP Hồ Chí Minh.

Thời gian: 02 ngày, 1 đêm (17, 18/11/2017).

Địa điểm: 02 doanh nghiệp (Baseafood và Mekongflour) cùng các địa điểm danh lam thắng cảnh tại TP. Vũng Tàu.

Ngoài ra, sinh viên BVU còn tham gia đội lễ tân hỗ trợ đón tiếp khách quốc tế đến tham dự Hội nghị ASEAN FOOD 2017 tại TP Hồ Chí Minh và Hội thảo quốc tế về công nghệ thực phẩm tổ chức tại BVU. Những sinh viên này đều có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Nhung Lê

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC