Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của BVU học tập thực tế tại cảng biển

Lượt xem: 503

Ngày đăng: 04/06/2018

Triển khai vào hoạt động đào tạo cụ thể theo định hướng "Doanh nghiệp hóa chương trình đào tạo" của Nhà trường, ngày 31/05/2018, Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với  Công ty TNHH Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT), Công ty Cổ Phần Otran Logistics tổ chức cho sinh viên lớp DH15LG và DH16LG ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Viện Kỹ thuật- Kinh tế  biển đến tham quan Cảng CMIT và hệ thống kho ngoại quan của Công ty Cổ phần OTran tại TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động học tập thực tế học kỳ hè dành cho sinh viên năm 2 và năm 3 ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, BVU.

Tại CMIT sinh viên được giới thiệu, tìm hiểu về quy trình tháo lắp, vận chuyển hàng hóa, hệ thống kho, quản lý kho, dịch vụ vận tải.  Đối với các sinh viên năm 2 và năm 3 đây là cơ hội để học tập và trải nghiệm trong học kỳ hè của mình. Các sinh viên đã được tiếp cận thực tế, được làm thực tế để có kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp của mình, từ đó có thêm động lực và cảm hứng để tiếp tục phấn đấu.

Trong buổi trao đổi với lãnh đạo CMIT, sinh viên BVU đã đặt câu hỏi về mong muốn làm việc thực tế tại Cảng, bà Nguyễn Thị Minh Ngọc – Giám đốc Nhân sự CMIT khẳng định: " CMIT sẽ tiếp nhận các bạn sinh viên BVU trải nghiệm thực tế với thời gian 03 tháng". Tính đến thời điểm hiện nay, CMIT đã tiếp nhận 19 sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của BVU được trải nghiệm thực tế.  Cũng tại buổi trao đổi, sinh viên còn được cán bộ CMIT giải đáp các câu hỏi về cảng biển, chuyên ngành logistics…

Sinh viên Trần Tứ, lớp DH16LG đặt câu hỏi với Ban lãnh đạo Cảng CMIT 

Tại kho ngoại quan của OTran Logistics, sinh viên BVU được cán bộ công ty OTran Logistics hướng dẫn chi tiết hệ thống kho, quản lý kho và chuỗi cung ứng…

Cán bộ Công ty OTran Logistics  hướng dẫn các bạn sinh viên DH15LG

Bạn Nguyễn Thị Hậu – Sinh viên DH15LG  ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chia sẻ "Em cảm thấy chuyến tham quan rất hữu ích và thực tế, em mong rằng sẽ có thêm nhiều chuyến tham quan, làm việc thực tế tại doanh nghiệp trong thời gian tới để chúng em được học tập và kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp Logistics".

Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT)  là một trong những công ty chuyên về  khai thác cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam với các dịch vụ khai thác cảng biển. Otran Logistics kinh doanh các dịch vụ về dịch vụ cảng, dịch vụ kho, dịch vụ vận tải, dịch vụ hải quan. 

Khánh Ly

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC