Sinh viên ngành Du lịch học tập thực tế tại Tây Nguyên

Lượt xem: 336

Ngày đăng: 10/07/2018

Trong tuần đầu 7-2018, hơn 200 sinh viên thuộc viện Du Lịch – Điều Dưỡng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã có chuyến đi thực tế tại tỉnh Đắk Lắk.

Nhằm mục đích hệ thống lại kiến thức đã học tập trên giảng đường và góp phần thêm dữ liệu thực tế cho bài thi kết thúc học phần môn thiết kế và điều hành tour dành cho sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch – lữ hành các khóa DH14DL, DH15DL, DH16DL. Trong chuyến thực tế, sinh viên đã được tham quan: Bảo tàng Đắk Lắk để tìm hiểu về lịch sử hình thành cũng như truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên; Viếng chùa Sắc Tứ Khải Đoan tìm hiểu đời sống tinh thần của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên; tham quan Nhà đày Buôn Ma Thuột – nơi giam giữ, tù đày những nhà cách mạng bị xử án nặng; tìm hiểu văn hóa của người dân tôc M'Nông, tham quan Biệt Điện Bảo Đại và khu văn hóa cộng đồng Ko Tam và một số địa danh khác.

Chuyến thực tế đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên

Giảng viên, sinh viên BVU chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Đăk Lăk

Hướng dẫn viên thuyết trình về lịch sử tại Nhà đày Buôn Ma Thuột

Giảng viên, sinh viên BVU chụp hình lưu niệm tại Hồ Lăk

Giảng viên Viện Du lịch – Điều dưỡng giới thiệu về những ngôi mộ của Nhà mồ vua săn voi AmaKong

Chuyến thực tế đã giúp sinh viên ngành Du lịch hiểu biết thêm kiến thức thực tế về văn hóa và cuộc sống con người của dân tộc Ê Đê, M Nông và Gia Lai. Kết thúc chuyến đi, tất cả sinh viên đều mang về cho mình những kiến thức thực tế cũng như gắn bó thêm tinh thần đoàn kết trong mỗi sinh viên. Giúp cho các bạn nắm rõ hơn về kỹ năng sống và yêu cái ngành, cái nghề mà các bạn đã chọn.

 Mỹ Quyền

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC