Sinh viên BVU được trao tặng sách, truyện, đĩa DVD tiếng Nhật

Lượt xem: 562

Ngày đăng: 27/04/2017

Sáng ngày 15.4.2017, tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Quan hệ quốc tế đã tổ chức buổi gặp mặt giữa sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật Bản với cô Hồ Thị Phương Loan - giáo viên dạy tiếng Việt cho người Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong suốt hơn 30 năm giảng dạy tiếng Việt cho người Nhật, khi những người Nhật do cô Hồ Thị Phương Loan dạy tiếng Việt về nước, họ tặng lại cho cô các sách, truyện, đĩa DVD tiếng Nhật. Với tình cảm dành cho Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật Bản nói riêng, cô Hồ Thị Phương Loan đã mang đến hơn 100 quyển sách, truyện, đĩa DVD đem tặng cho các bạn sinh viên đang học tiếng Nhật của trường, nhằm khích lệ tinh thần học tập, nâng cao khả năng đọc hiểu trong tiếng Nhật.

Trong buổi trao tặng sách, cô Hồ Thị Phương Loan và sinh viên BVU đã giao lưu bằng tiếng Nhật. Sinh viên BVU tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và được cô Hồ Thị Phương Loan tư vấn, chia sẻ những kinh nghiệm, vốn sống của cô về các nội dung như: Khi học tiếng Nhật cần phải làm gì để nhớ được nhiều Kanji; Làm sao nghe tốt, nói giỏi; Khi vào làm công ty Nhật, cần tuân thủ điều gì, tác phong như thế nào…

Cô Hồ Thị Phương Loan cũng chia sẻ, sau chuyến đi trao tặng sách, truyện này cho trường BVU, cô sẽ về Nhật sinh sống và hứa sẽ cho các người Nhật, học trò của cô địa chỉ của trường, để họ tiếp tục gửi sách cho BVU. Bên cạnh đó, cô Phương Loan cũng sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên BVU nếu các em đến Nhật học tập, làm việc tại Osaka./.

Ảnh FB HPL

Nhung Lê

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC