Sinh viên BVU hào hứng tham gia Hội thảo chuyên đề “Kỹ năng xin việc dành cho sinh viên mới ra trường”

Lượt xem: 320

Ngày đăng: 07/12/2017

Cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp Đại học là niềm vui, niềm tự hào của bất kì bạn trẻ nào. Thế nhưng, ngưỡng cửa bước vào đời ấy cũng mang đến nhiều âu lo và áp lực cho các bạn sinh viên, mà rõ ràng trước mắt là áp lực làm sao tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Nghĩa là vừa giúp các bạn có nguồn thu nhập ồn định, có thể mưu sinh, vừa xứng đáng với "vốn liếng" đã bỏ ra trên chặng đường học hành vất vả, vừa đem lại những cơ hội học hỏi, rèn luyện và thăng tiến cho mỗi người.

Trăn trở và áp lực như thế, nhưng hầu hết sinh viên mới ra trường đều gặp khó khăn trong việc trang bị cho mình những kỹ năng hay kinh nghiệm thích hợp khi mà các bài giảng về kỹ năng trên lớp có thời lượng ít ỏi, chưa sát với thực tế.  Hiểu được tâm tư, nguyện vọng này của sinh viên, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Trung tâm Tư vấn việc làm – Khởi nghiệp BVU đã kết hợp với Circle K-Thương hiệu cửa hàng tiện lợi đầu tiên tại Việt Nam tổ chức buổi Hội thảo Chuyên đề "Kỹ năng xin việc giành cho sinh viên mới ra trường" vào buổi sáng ngày 06/12/2017 tại Hội trường Cơ sở 2 của BVU (01 Trương Văn Bang). Buổi Hội thảo Chuyên đề là cơ hội gặp gỡ quý báu giữa một doanh nghiệp lớn, có nhiều cơ sở tại tỉnh nhà với các bạn sinh viên đến từ các ngành của trường.

Hội thảo chuyên đề "Kỹ năng xin việc dành cho SV mới ra trường". Ảnh: Thanh Phong

 

Mở đầu buổi Hội thảo Chuyên đề, các bạn sinh viên đã tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về chuỗi Cửa hàng kinh doanh bán lẻ - Nhượng quyền thương hiệu Circle K, một doanh nghiệp lớn và đầy tiềm năng đã có mặt tại 13 quốc gia với 15.000 cửa hàng (Riêng tại Việt Nam có gần 250 cửa hàng trên cả nước, nội thành Vũng Tàu có 8 cửa hàng). Với mỗi câu trả lời chính xác, các bạn nhận được một phần quà xinh xắn khiến không khí buổi hội thảo được "hâm nóng" và trở nên vô cùng sôi nổi.

Sau phần khởi động, Ms Linh - đại diện Phòng nhân sự và Quản lí nguồn nhân lực của Circle K đã có những chia sẻ về kỹ năng khi xin việc từ cách thức soạn thảo CV, Kỹ năng phỏng vấn xin việc đến tìm hiểu về Văn hóa Công ty… và nhiều nội dung thiết thực khác. Với cách diễn đạt truyền cảm và ứng xử thân thiện và rất chuyên nghiệp, Ms Linh đã giúp các bạn trẻ của BVU ghi nhớ những kỹ năng cơ bản và hữu ích như: Viết CV sao cho súc tích, ngắn gọn mà vẫn đầy đủ thông tin, chuẩn bị trước kỳ phỏng vấn như thế nào và nên hay không nên làm gì, hỏi gì khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng.

Ms. Linh đại diện Phòng nhân sự và Quản lí nguồn nhân lực của Circle K đã có những chia sẻ về kỹ năng khi xin việc tại Hội thảo. Ảnh: Thanh Phong.

 

Bên cạnh đó, với vai trò là một nhà tuyển dụng đã có nhiều năm tham gia tuyển dụng nhân viên cho Circle K (trong đó hầu hết các ứng viên là sinh viên đang học hoặc mới ra trường), Ms Linh cũng đã có những nhận xét thẳng thắn về điểm mạnh, điểm yếu cũng như lưu ý sinh viên các yêu cầu của doanh nghiệp, hay điểm cần sửa chữa, trau dồi thêm. Qua cuộc trao đổi, hầu như bạn sinh viên nào cũng đã có những hình dung nhất định về "Kỹ năng xin việc" và cảm thấy vững tin hơn khi áp dụng vào thực tế, bước đến gần hơn với công việc mơ ước của bản thân.

Sinh viên đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng Circle K. Ảnh: Thanh Phong.

 

Kết thúc buổi chia sẻ, phía Circle K còn giành cho các bạn sinh viên BVU một món quà rất đặc biệt khi quyết định tổ chức buổi phỏng vấn tuyển dụng nhân sự ngay tại Hội trường cho bất cứ ứng viên nào có nhu cầu. Vậy là sau một buổi Hội thảo chuyên đề bổ ích, các bạn không chỉ mang về những món quà nhỏ xinh, những kiến thức và kỹ năng thú vị mà còn có cơ hội làm việc ngay. Không chỉ sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp mà các bạn khác đang theo học vẫn có thể tìm được cơ hội làm việc, trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp, năng động để có thể vừa đi học, vừa có được công việc phụ giúp gia đình mà không cần mất quá nhiều công sức tìm kiếm. Đây quả là cơ hội quý giá mà BVU - ngôi trường không chỉ có chất lượng đào tạo hiệu quả mà còn luôn thật "tâm lý" đã mang đến cho sinh viên chúng mình.

Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều buổi Hội thảo chuyên đề trao đổi kinh nghiệm cũng như giao lưu giữa doanh nghiệp với sinh viên BVU như thế này để mỗi bạn sinh viên đều có thêm nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm cho bản thân./.

 

Viễn Ý

Sinh viên lớp DH14N1

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC