Sinh viên BVU – Đào Công Dĩ trở thành “Thủ lĩnh sinh viên” tỉnh BRVT lần III năm 2017

Lượt xem: 302

Ngày đăng: 15/01/2018

Hội thi "Thủ lĩnh sinh viên" lần III năm 2017 do Hội Sinh viên BVU phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống học sinh – sinh viên, được phát động từ tháng 12/2017 đã thu hút 192 sinh viên trong toàn tỉnh tham dự.

Trải qua các vòng thi cam go và đầy thử thách, sinh viên Đào Công Dĩ – Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thể hiện bản lĩnh, vượt qua 4 đối thủ tài năng trong vòng chung kết, xuất sắc trở thành "Thủ lĩnh sinh viên" năm 2017.

BVU News có dịp trao đổi với sinh viên Đào Công Dĩ, cùng bạn ấy nhìn lại quá trình tham gia Hội thi và cùng nghe những chia sẻ về quá trình học tập, những dự định trong tương lai…

Thủ lĩnh Đào Công Dĩ chụp cùng Ngôi sao tháng Giêng Vũ Tiến Huy trong Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống học sinh - sinh viên tối ngày 06/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa Tp Bà Rịa*

 

Chào Thủ lĩnh, hãy giới thiệu với BVU News và độc giả đôi điều về bản thân nhé!

Đào Công Dĩ: Mình là Đào Công Dĩ, sinh viên năm cuối lớp DH14HD, học chuyên ngành Hóa dầu ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học thuộc Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển, quê mình ở Kiên Giang. Mình đang là Phó Chủ nhiệm Đội tình nguyện BVU. Đội mình đang phát triển mạnh mẽ trong các phong trào của Trường.

Cảm xúc của bạn sau khi trở thành "Thủ lĩnh sinh viên"?

Đào Công Dĩ: Mình cảm thấy rất vui và tự hào khi nhận được giải thưởng cao nhất. Mình đã cố gắng rất nhiều trong cuội thi để có được thành tích này và mình vẫn sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện các kỹ năng hơn nữa để hoàn thiện bản thân cũng như là xứng đáng với danh hiệu "Thủ lĩnh".

Động cơ nào đã thôi thúc bạn đến với Hội thi "Thủ lĩnh sinh viên"?

Đào Công Dĩ: Mình được biết thông tin do BVU phát động và mình cảm thấy cuộc thi rất hay và có nghĩa, hơn nữa, trước đây sinh viên trường mình đã từng tham gia và đạt giải 3, điều này cho mình động lực nên mình quyết định đăng ký tham gia.

Thủ lĩnh có những kinh nghiệm gì sau khi tham gia Hội thi năm nay?

Đào Công Dĩ: Để lọt vào vòng chung kết mình đã vượt qua 2 vòng thi trước đó. Nếu như vòng thi thứ nhất bao gồm 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận tập trung vào các vấn đề về quá trình hình thành và phát triển của Hội Sinh viên Việt Nam, về tình hình kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội trên địa bàn tỉn Bà Rịa – Vũng tàu và những đề xuất, sáng kiến để nâng cao hiệu quả phong trào "Sinh viên 5 tốt" thì vòng thi thứ hai mình và các thí sinh phải trải qua nhiều chặng đường: cùng tham gia trò chơi; viếng thăm di tích lịch sử, bảo tàng của Tỉnh,  được trải nghiệm thực tế việc học cách đi chợ, mua sắm sao cho hợp lý; bọn mình còn được phải vượt qua các thử thách đan giỏ lục bình và học cách đan lưới của các ngư dân, học trở thành nông dân,… có rất nhiều thử thách đồng đội buộc tất cả thí sinh phải cố gắng hết sức.

Vì thế, bản thân mình phải chuẩn bị chu đáo đầy đủ các vận dụng hỗ trợ bản thân, rèn luyện sức khỏe tốt trước khi bước vào Hội thi. Quan trọng là trước mọi thử thách của Ban tổ chức thì phải thật bình tĩnh, lập kế hoạch cụ thể trước khi hành động, đặc biệt là phải mạnh dạn, năng động, không ngại ngùng, không ngại khó, không ngại khổ và luôn luôn sáng tạo. Hết mình trong từng thử thách cá nhân và thử thách đồng đội.

Đào Công Dĩ (bìa phải) chụp cùng cả team ở Đền thờ Võ Thị Sáu trong vòng thi thứ 2.*

 

Đang là sinh viên năm cuối, chỉ còn một ít thời gian nữa là bạn hoàn thành khóa học, bạn có ước muốn và có kế hoạch gì chưa?

Đào Công Dĩ: Trước mắt, mình sẽ cố gắng tham gia nhiều Hội thi, cố gắng tạo nhiều thành tích hơn nữa và nhất là mình sẽ xây dựng nhiều chương trình cho Đội tình nghiện BVU để tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp mình mong muốn tìm được việc làm đúng chuyên ngành Hóa dầu mà mình đã cố gắng học tập và rèn luyện để tích lũy kiến thức. Một công việc tốt và thành công trong sự nghiệp là ước muốn của mình.

Thủ lĩnh có nhắn gửi điều gì không?

Đào Công Dĩ: Sinh viên BVU hãy cố gắng học tập và rèn luyện, hãy thật siêng năng và chăm chỉ nhé! Môi trường BVU là môi trường rất thích hợp để các bạn phát huy, thể hiện hết các khả năng của mình đấy!

Nhân đây, mình xin gửi lời cảm ơn tới Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam, đã tạo ra một cuộc thi rất hay và ý nghĩa, là nơi để cho sinh viên trong tỉnh được gặp gỡ, giao lưu với nhau. Qua cuộc thi mình đã trưởng thành rất nhiều, giúp mình thể hiện được hết khả năng của bản thân.

Mình cũng xin gửi lời cảm ơn đến các thành viên trong Đội tình nguyện BVU đã luôn ủng hộ và cổ vũ tinh thần cho mình trong suốt cuộc thi.

Cảm ơn Hội thi đã trao cho mình danh hiệu cao quý "Thủ lĩnh sinh viên", đây là dấu ấn đặc biệt trong quãng đời sinh viên của mình.

BVU News cám ơn những chia sẻ chân thành từ Thủ lĩnh. Chúc bạn nhiều sức khỏe, sớm đạt được những thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. BVU News cũng xin chúc Đội tình nguyện BVU thành công với những chương trình hay và ý nghĩa dành cho sinh viên BVU và cho cộng đồng.

(* Hình ảnh do Thủ lĩnh Đào Công Dĩ cung cấp)

Trang Kim

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC