Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hi vọng năm 2018

Lượt xem: 481

Ngày đăng: 07/03/2018

Đến hẹn lại lên, vào ngày 5/3/2018, CLB Chữ Thập Đỏ BVU đã tổ chức thành công chương trình Hiến máu tình nguyện, khởi đầu cho chuỗi các hoạt động trong năm 2018. Tiếp nối thành công của các chương trình trước, lần này CLB Chữ Thập Đỏ BVU đã đến từng lớp vận động được hơn 300 Giảng viên và sinh viên đồng ý tham gia hiến máu, đồng thời CLB đã phối hợp với Viện huyết học truyền máu TW bệnh viện Chợ Rẫy và Hội Chữ Thập Đỏ tp. Vũng Tàu tiến hành thu được 138 đơn vị máu.

Hình ảnh đẹp của thầy Nhữ Văn Dương - Trưởng phòng Hành chính quản trị trong ngày hội hiến máu. Ảnh: Thanh Phong.

 

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường kì của CLB Chữ Thập Đỏ BVU, diễn ra 2 lần/năm vào khoảng tháng 3 và tháng 11, chương trình luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của tất cả các giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên BVU.

Bạn Quang Hoan – sinh viên lớp DH14HD - chủ nhiệm CLB Chữ Thập Đỏ BVU cho biết: "Đây là lần thứ 6 CLB tổ chức hiến máu, nhưng cảm giác hạnh phúc và tự hào vẫn không thay đổi. Hạnh phúc vì đã trao đi giọt máu của bản thân để cứu giúp người khác. Tự hào vì đã lan tỏa được chương trình đến cho mọi người và đã tạo nên truyền thống hiến máu trong môi trường BVU."

Chương trình đã thu hút được rất đông CB - GV - NV và sinh viên BVU tham gia hiến máu. Ảnh: Thanh Phong.

 

CLB Chữ Thập Đỏ BVU chắc chắn những bạn tham gia chương trình hiến máu sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào và vui sướng. Chính từ những nhận thức đó mà mỗi lần CLB đến đâu vận động là mỗi lần có hàng trăm bạn nô nức đến đăng kí tình nguyện hiến máu. Sự nhiệt huyết của các bạn đã thực sự gây xúc động cho tất cả những người có mặt trong ngày hôm đó và cũng là lời cổ vũ hiệu quả nhất để mọi người xua đi nỗi lo lắng, phấp phỏm của mình. Trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc. Hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi nhìn thấy hiển hiện vẻ ngưỡng mộ của những người xung quanh khi cánh tay mình đưa ra cho dòng máu thanh niên Việt Nam chảy từ cơ thể mình vào cơ thể một người khác trong nay mai. Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

Ban tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện" năm 2018 chụp ảnh lưu niệm.

 

Thay mặt ban chủ nhiệm CLB Chữ Thập Đỏ BVU, em xin gửi lời cám ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giảng sinh, sinh viên toàn trường đã tạo điều kiện giúp đỡ để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 138 đơn vị máu được chia sẻ. Cuối cùng kính chúc Quí thầy cô và các bạn sinh viên một năm mới bình an, hạnh phúc và dồi dào sức khỏe để cống hiến thêm cho đời những giọt máu hồng đầy ý nghĩa./.

Phó chủ nhiệm CLB Chữ Thập Đỏ BVU – Nguyễn Khánh Ly

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC