Sản phẩm Khoa học Công nghệ BVU đến với doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh

Lượt xem: 308

Ngày đăng: 18/05/2019

Ngày 17-5-2019, Sở Khoa học Công nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức triển lãm các thành tựu khoa học công nghệ với sự tham gia của 16 đơn vị KHCN trong tỉnh. Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) tham gia với 18 gian hàng đến từ các Viện đào tạo (Viện Kỹ thuật - Kinh tế Biển, Viện Quản lý – Kinh doanh,…) các sản phẩm là thành quả nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên BVU. Các sản phẩm của BVU được Ban tổ chức đánh giá là đã sẵn sàng để chuyển giao công nghệ vì phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh của nhiều loại hình doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Giảng viên BVU giới thiệu các sản phẩm công nghệ của nhà trường với khách tham quan

Sinh viên BVU giới thiệu sản phẩm từ chính đề tài nghiên cứu khoa học của mình

Tại triển lãm, nhiều doanh nghiệp và khách tham quan đã đến thăm và tìm hiểu các gian hàng trưng bày sản phẩm của BVU gồm: Nhiên liệu sinh học Biodiesel; Cao plyphenol từ lá chè xanh; Vật liệu xử lý chất màu metylene xanh và dầu tràn từ vỏ bưởi; Bộ màu chiết xuất từ lá dứa thơm; Bột dinh dưỡng từ một số hạt ngũ cốc nảy mầm; Thanh long sấy dẻo và trà trái cây detox; Túi nilong từ tinh bột sắn; Máy lọc nước biển thành nước ngọt; Đèn led cho tàu cá; Tinh dầu bạch đàn… 

Sinh viên BVU giới thiệu sản phẩm từ chính đề tài nghiên cứu khoa học của mình

Chương trình triển lãm được Tỉnh tổ chức hàng năm để tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân giới thiệu, quảng bá các sản phẩm KH&CN đến với nhà đầu tư, doanh nghiệp. Tham gia triển lãm cũng là hoạt động thường kỳ của BVU nhằm thúc đẩy tinh thần học hỏi, nghiên cứu khoa học toàn trường; thắt chặt mối liên kết giữa BVU với cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, góp phần vào sự phát triển thị trường KH&CN trong thời gian tới.
 
Phòng TT-TS

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC