Niềm tin từ ngày đầu đến lớp

Lượt xem: 555

Ngày đăng: 10/09/2018

Trên cái nền của khung cảnh mùa thu đầy khắc khoải, mùa của những bồi hồi, xốn xang tựu trường…với trách nhiệm và sự tận tâm của mình, các ngôi nhà nhỏ trong ngôi nhà lớn BVU đã tổ chức các chương trình học công dân đầu khóa trang trọng, nghiêm túc nhưng cũng không kém phần ấm áp, để lại những ấn tượng khó quên để chào đón các tân Sinh viên của Viện mình.

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho những tân Sinh Viên của BVU năm nay diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 9.  Chương trình được thiết kế khoa học với 2 phần rõ rệt:

 Phần 1:: Dành cho Lãnh đạo Nhà trường giới thiệu tổng quan về Trường, về các đơn vị, về chương trình đào tạo, về công tác sinh viên, về học liệu và các công tác phục vụ cho việc dạy và học ở Nhà trường…

Phần 2: Dành cho  5 Viện tự tổ chức để giới thiệu, gặp gỡ giao lưu... cùng các tân Sinh viên của mình . Với sự dụng công và chu đáo, các Viện đã có phần gặp gỡ rất sáng tạo, hấp dẫn, mang màu sắc riêng với từng chuyên ngành  để chào đón các tân sinh viên.

Nếu như giới thiệu chung về Nhà Trường và các công tác của Nhà trường được triển khai trong phần sinh hoạt chung thì giới thiệu về Viện, chương trình đào tao, cơ cấu, phương pháp học tập… là 1 nội dung quan trọng trong tất cả các buổi lễ của các Viện.

TS. Vũ Văn Đông – Hiệu phó Nhà trường

Lãnh đạo các Viện chia sẻ tại buổi lễ

Sự sáng tạo, bản sắc riêng của mỗi Viện biểu hiện rõ nét nhất trong nội dung thứ 2, phần giao lưu và chia sẻ cùng các tân sinh viên.

  Mở đầu cho tuần sinh hoạt công dân chào đón tân sinh viên là Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật. Đúng như tên gọi của Viện, các tiết mục văn nghệ do các sinh viên chuyên ngành Văn hóa du lịch, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản,...thể hiện 1 cách chuyên nghiệp đã đưa khán giả được đắm mình trong bầu không khí đậm chất " Văn hóa Phương Đông".

Các tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc văn hóa Phương Đông. Ảnh: Quỳnh Lưu

"Giáo dục là vũ khí lợi hại nhất giúp chúng ta thay đổi thế giới"  - trích lời nhà hoạt động chính trị Nelson Mandela, PGS.TS. Hoàng Văn Việt - đại diện lãnh đạo Viện gửi đến các tân sinh viên của mình lời khích lệ tinh thần học tập và rèn luyện dưới mái trường BVU.

Chiều ngày 05 tháng 09 năm 2018, Viện Du lịch - Điều dưỡng và Viện Quản lý – Kinh Doanh cũng long trọng tổ chức chào đón tân sinh viên của Viện mình.

Giao lưu cùng lãnh đạo The Grand Hồ Tràm Strip

Điểm đặc biệt của Viện Du  lịch - Điều dưỡng chính là phần giao lưu, kết nối cùng Doanh nghiệp. Sự cởi mở, thân thiện và chuyên nghiệp của Lãnh đạo The Grand Hồ Tràm Strip đã tạo nên sự hào hứng, thu hút đặc biệt đối với các tân sinh viên. Nhanh chóng vượt qua sự e dè, bỡ ngỡ ban đầu, các tân sinh viên đã mạnh dạn đặt những câu hỏi và trao đổi cùng lãnh đạo Doanh nghiệp.

Viện Quản lý – Kinh Doanh  lưu giấu ấn với 1 chương trình văn nghệ đặc sắc. Khán giả không chỉ được nghe những tiết mục ca nhạc của các cựu sinh viên dành chào đón các em tân sinh viên mà các giảng viên của Viện cũng đã cống hiến hết mình cho những tiết mục văn nghệ chào đón tân sinh viên của mình. Khán giả được cô Mai Thị Bạch Tuyết cùng thầy Trần Nha Ghi đưa về miền Tây với những giai điệu ngọt ngào, lưu luyến... Tuổi học trò mông mơ với biết bao niềm thương, nỗi nhớ…  được thể hiện qua tiết mục của cô Ngô Thị Tuyết. Ca khúc " Nắng ấm của anh" do tân sinh viên Nguyễn Hồng Sơn ĐH18KC đã khuấy động hội trường cơ sở 2 trong buổi chiều đáng nhớ ấy.

Các tiết mục văn nghệ của giảng viên và tân sinh viên

Đợt sinh hoạt công dân chào đón tân sinh viên của các Viện tại BVU khép lại chiều ngày 6 – 9 - 2018 với chương trình ấn tượng của Viện Công nghệ thông tin – Điện – Điện tử Viện Kỹ thuật – Kinh tế Biển

Viện Công nghệ thông tin – Điện – Điện tử chào đón tân sinh viên của mình với 1 phong cách " rất công nghệ " – ngắn gon, súc tích nhưng không kém phần lãng mạn.

 

Các tiết mục văn nghệ tai buổi lễ

Cả hội trường "lạc trôi" cùng tiết mục sáo của chàng sinh viên vô cùng tài năng và lãng tử đến từ lớp DH17AN, rồi lại phiêu diêu cùng tiết mục hát có đệm ghi ta của 2 chàng trai đến từ DH15TM và DH17CT. "Chất nghệ sĩ toát ra từ phong cách của các chàng sinh viên CNTT – Điện – Điện tử, có gì đó lạnh lùng mà lãng mạn hấp dẫn, lôi cuốn đến lạ kì"- đó là cảm nhận cả 1 tân sinh viên khi thưởng thức 2 tiết mục văn nghệ này.

Trò chơi đuổi hình bắt chữ độc đáo đáo đã thu hút các nhóm tân sinh viên. Vượt qua sự bỡ ngỡ, các em tham gia nhiệt tình và giành được những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức. Những thuật ngữ chuyên ngành nền tảng của Viện cũng qua đây sáng tạo được giới thiệu đến các tân sinh viên.

Viện Kỹ thuật – Kinh tế Biển lưu lại dấu ấn sâu sắc trong lòng tân sinh viên của mình với phần giao lưu gặp gỡ cùng những cựu sinh viên BVU thành đạt. Câu chuyện người thật việc thật, quá trình trưởng thành từ BVU đến những thành công của chị Lê Việt Trinh cựu sinh viên DH10H1 hiện là giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ sản xuất Thiên Long Thành, anh Nguyễn Tấn Lực cựu sinh viên DH10H2 hiện là phó giám đốc nhà máy thuộc công ty cổ phần Năng lượng tái tạo DVA là những tấm gương sáng và đầy thuyết phục với các tân sinh viên.

 Khi được hỏi về cảm xúc ngày hôm nay 1 nam tân sinh viên của DH18CD chia sẻ: " Buổi lễ thật sôi động, vui vẻ. Nhều kiến thức quan trọng về Viện, Ngành được truyền tải. Đặc biệt em học được nhiều điều từ kinh nghiệm trưởng thành của các anh chị cựu sinh viên". 1 bạn nữ đến từ DH18LG2 cũng chia sẻ: "Buổi lễ thật vui vẻ, sôi động và hào hứng. Từ những kinh nghiệm các anh chị đã chia sẻ hôm nay em tự thấy mình cần nỗ lực hơn nữa để có thể thành đạt như các anh chị ấy".

Mỗi ngôi nhà nhỏ của BVU đón các tân sinh viên với sắc màu riêng nhưng đều toát lên sự hấp dẫn, ấn tượng, lãng mạn và đầy sáng tạo cho thấy sự trân trọng, tận tụy và ấm áp mà Nhà trường, quý thầy cô tại BVU muốn chuyển đến các tân sinh viên -  những người đã chọn BVU làm ngôi nhà thứ 2 để rèn đức luyện tài trong quãng đời sinh viên đẹp đẽ của mình. Trao đổi với 1 phụ huynh ngồi chờ và có dịp tham dự buổi sinh hoạt công dân tại Viện  Kỹ thuật – Kinh tế Biển cô nói: "Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và an tâm  vì con gái tôi được ngôi nhà BVU chào đón rất trân trọng và ấm áp. Tôi tin tưởng Nhà trường và tràn trề hy vọng rằng tại đây con gái của tôi sẽ trưởng thành và trở thành người hữu ích". Một năm học mới với những khởi đầu thật thuận lợi và đầy niềm tin đang đến với các em – những tân SV 2018 nói riêng và toàn thể SV, cán bộ, giảng viên BVU.

Th.S Chung Thị Vân Anh

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC