Ngành Kế toán và thị trường việc làm vô cùng rộng lớn, đa dạng

Lượt xem: 420

Ngày đăng: 31/08/2017

Cơ hội việc làm của ngành Kế toán

Kế toán là một trong những bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy, thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2018, tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm, mỗi tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2 - 6 kế toán viên. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Kế toán là vô cùng rộng lớn và đa dạng.

 

 

Người học ngành Kế toán có thể làm việc ở nhiều đơn vị, doanh nghiệp như:

- Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm;

- Các đơn vị công - các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện;

- Các cơ quan quản lý nhà nước: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;

- Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán…

Với các vị trí hấp dẫn có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp ra trường, như:

-   Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính.

-   Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.

-    Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính.

-    Nghiên cứu viên, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

Hệ đào tạo Liên thông, Văn bằng 2 mở ra nhiều cơ hội nâng cao trình độ

Như vậy có thể nói, ngành Kế toán chưa bao giờ hết "hot" dẫn đến nhu cầu học tập và nâng cao trình độ đối với lĩnh vực ngày ngày càng tăng nhanh.

 

 

Trong thực tế, bên cạnh hệ đào tạo đại học chính quy, các hệ đào tạo văn bằng 2 và liên thông thực sự đã mở ra nhiều cơ hội nâng cao trình độ cho mọi người để phát triển năng lực, phát triển vị trí công tác và sự thăng tiến của bản thân.

Người học đã có bằng trung cấp hoặc cao đẳng đều có thể học liên thông lên đại học (chính quy hoặc vừa làm vừa học), người học đã có bằng đại học mà muốn học thêm ngành khác có thể học văn bằng hai.

Những ưu điểm của Ngành kế toán tại Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

- Tại Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, chương trình đào tạo của ngành Kế toán được xây dựng dựa trên những kiến thức đặc thù của nền kinh tế hiện đại, kết hợp với kinh nghiệm thực tế, kỹ năng nghiệp vụ và cái nhìn bao quát toàn cầu, giúp người học có được một nghề nghiệp ổn định, đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong xu hướng hội nhập kinh tế.

- Với phương pháp đào tạo hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm (trong đó có những người được đào tạo bài bản ở nước ngoài) sẽ mang đến cho người học những trải nghiệm thú vị, phát huy hiệu quả quá trình hoàn thiện kiến thức ở chuyên ngành khác trong thời gian ngắn. Ngoài vốn kiến thức được trang bị từ nguồn giáo trình chuẩn quốc tế, thì những chuyên đề thực tế, những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán, tài chính sẽ giúp sinh viên bám sát thực tế công việc, nâng cao kĩ năng giải quyết các vấn đề, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm....

 

 

Sở hữu tấm Bằng tốt nghiệp chính quy ngành Kế toán của BVU đồng nghĩa với việc bạn đã tạo cho mình cơ hội mở thêm "cánh cửa" thăng tiến, phát triển sự nghiệp. Với nguồn kiến thức, kỹ năng vững chắc cùng sự hỗ trợ tối đa của Trung tâm giới thiệu việc làm – Khởi nghiệp của trường, nhiều sinh viên sau khi ra trường thường được giữ các vị trí chủ chốt tại các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

ThS. Đức Loan

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC