Mùa trăng đong đầy hạnh phúc

Ngày đăng: 21/09/2018

Khi những chiếc đèn đủ màu sắc giăng đầy, những mặt lân, mặt sư tử... được bày bán nhộn nhịp trên những con phố... Cũng là lúc khí trời chuyển mình qua thu với những đợt gió se lạnh mang theo mùi bánh dẻo, bánh nướng thơm nồng...

Trung thu là dịp trẻ con mong chờ háo hức để được phá cỗ, rước đèn, ăn bánh,  xem múa lân... Thế nhưng không phải tuổi thơ nào cũng được đi qua miền cổ tích với đủ đầy, ấm áp, tại lớp học tình thương tại chùa Qui Sơn số 544 Trần Phú, phường 5, thành phốVũng Tàu vẫn còn những đứa trẻ thơ khát khao 1 chiếc đèn màu sắc, 1 chiếc bánh thơm ngon, 1 phần quà ấm áp. Thấu hiểu tất cả, lắng nghe tất cả với trái tim đầy sẻ chia và ấm nồng  vào lúc 18h ngày 23-9- 2018  chương trình " Trung thu cho em" của Câu lạc bộ Tình Nguyện đã diễn ra và mang lại 1 mùa trăng đong đầy hạnh phúc cho các em thơ tại đây.

Ảnh câu lạc bộ.  Ảnh: CLB Tình Nguyện

Về dự chương trình: Về phía trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có thầy Đỗ Ngọc Minh - Trưởng phòng Công tác sinh viên, thầy Nguyễn Lý Xuân Minh - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên, cô Chung Thị Vân Anh - Phó trưởng phòng Truyền thông - Tuyển sinh, thầy Nguyễn Hữu Sà - Giảng viên  Viện kĩ thuật kinh tế biển. Về phía đại diện phường 5 có ông Tạ Kim Toàn - Phó Chủ tịch UBND phường 5, anh Mai Văn Dương - Đại diện Đoàn thanh niên phường 5.

Để chương trình được diễn ra, 1 tháng trở lại đây câu lạc bộ Tình nguyện BVU đã chia thành 4 nhóm: Nhóm làm bánh, nhóm làm lồng đèn, nhóm văn nghệ và nhóm múa lân hoạt động tích cực ngày đêm.

Ngoài vận động xin tài trợ, câu lạc bộ Tình nguyện BVU đã huy động khoảng 20 thành viên của đội và 20 bạn hỗ trợ  làm 1200 chiếc bánh trung thu để bán ra thị trường và khoảng  200 chiếc bánh dành tặng các em nhỏ trong tối ngày hôm nay. Với kiến thức được học và kinh nghiệm từ những năm trước, các bạn làm ra nhiều loại bánh có chất lượng ngon, chủng loại đa dạng như: Bánh nhân dừa, nhân đậu xanh, sầu riêng, khoai môn, trà xanh. Sản phẩm không chỉ được làm ra với nguyên liệu thơm ngon, chất lượng đảm bảo mà còn có mẫu mã, đóng gói rất bắt mắt, chuyên nghiệp. Những sản phẩm này được các thành viên trong câu lạc bộ bán với nhiều hình thức khác nhau trên mạng Internet hay cho người thân và bạn bè….Khoảng 1 tháng trở lại đây, đi qua cơ sở thực hành của Ngành Công nghệ thực phẩm, thuộc Viện Kỹ thuật Kinh tế biển dù là sáng sớm hay đêm khuya chúng ta không  khỏi cảm phục tinh thần làm việc miệt mài và trái tim ấm áp của những người "thợ làm bánh".  Bất chấp không gian, thời gian, mệt mỏi, khó khăn… những sinh viên BVU muốn mang cả tình yêu gửi gắm đến các em nhỏ.

Những chiếc bánh xinh xắn được đóng gói rất chuyên nghiệp. Ảnh: CLB Tình nguyện

Để có 1 lễ hội rước đèn cho các em, nhóm làm lồng đèn cũng làm việc vô cùng say sưa và tỉ mỉ. Họ chăm chút từng chi tiết nhỏ để làm ra những chiếc đèn nhiều màu sắc. Lạc vào thế giới của 250 chiếc lồng đèn nhỏ và 1 chiếc lồng đèn lớn được làm với 1 trình độ kỹ thuật cao chúng ta cảm phục sự nỗ lực, đoàn kêt và cố gắng của gia đình tình nguyện BVU. Thế giới lồng đèn ấy không chỉ lung linh mà còn ấm áp bởi tình người bao la. Mỗi chiếc đèn được trao đến với các em là 1niềm hạnh phúc đong đầy. Một lễ hội rước đèn lung linh, rộn rang tiếng hát từ trên chùa kéo xuống sân khấu đã mang lại cảm giác tuyệt vời cho hơn 200 người tham dự.

Lễ hội rước đèn. Ảnh: CLB Tình nguyện

Nhóm văn nghệ đã biểu diễn 1 chương trình rất độc đáo, phong phú với các tiết mục múa, hát, ảo thuật yoyo, trò chơi có thưởng… để giúp cho các em nhỏ có một lễ hội Trung thu đầy màu sắc và ý nghĩa.

Điều hết sức đặc biệt là các bạn sinh viên sẽ hóa thân thành những chú sư tử, ông địa… để biểu diễn tiết mục lân sư rồng.  Sự chuyên nghiệp của các thành viên tình nguyện BVU đã làm cho khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Múa lân sư rồng chuyên nghiệp. Ảnh: CLB Tình nguyện

Cuối chương trình, câu lạc bộ đã trao 140 suất quà trị giá 100.000đ/ suất cho các em nhỏ tại lớp học tình thương của chùa Quy Sơn và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại khu vực phường 5. Ngoài ra câu lạc bộ còn phát quà cho tất cả những em nhỏ tham gia chương trình.

Nhờ uy tín, tấm lòng, bạn Nguyễn Ngọc Tài, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện BVU đã huy động được sức mạnh, sự đoàn kết của các thành viên để làm nên sự thành công của nhiều chương trình, có nhiều đóng góp to lớn cho nhà Trường, xã hội trong thời gian qua. Quy mô, sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp của chương trình " Trung thu cho em" lần này lại 1 lần nữa làm chúng ta cảm phục người thủ lĩnh và tinh thần đoàn kết của toàn đội.

Với tất cả những gì đã làm , các bạn sinh viên Câu lạc bộ Tình nguyện  BVU đã giúp cho ánh trăng rằm trong trẻo và bầu không khí ấm áp của đêm Trung thu còn lưu mãi trong tâm hồn các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, lang thang, cơ nhỡ. Hành động đáng quý của các em nhắc nhở tất cả chúng ta về truyền thống thiêng liêng của dân tộc: truyền thống yêu thương con người, truyền thống tương thân tương ái.

Ngoài trang bị tri thức, đào tạo các kỹ năng, BVU thật sự thành công trong việc giáo dục và rèn luyện đạo đức cho các em. Từ mái trường này, các em sẽ bay cao, bay xa với hành trang tri thức, kỹ năng nhưng trên hết các em có 1 trái tim ấm nồng để biết cho đi, biết sẻ chia những gánh nặng cộng đồng. Những gì các em đã và đang làm đã làm cho thế giới này đẹp hơn, ấm áp hơn. Trong không khí khai trường náo nức sự ấm áp mà các em mang lại tạo nên 1 sức hấp dẫn lạ kì của BVU trong lòng các thế hệ sinh viên hôm nay và mai sau.

Chung Thị Vân Anh