Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ khóa I ngành Quản trị kinh doanh

Lượt xem: 494

Ngày đăng: 13/11/2017

Sáng ngày 11/11/2017, tại Hội trường CS1, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 50 thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh khóa I.

50 tân thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh đầu tiên của trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ tốt nghiệp cùng lãnh đạo nhà trường.  Ảnh: Thanh Phong.

 

Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Nhà trường: GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Văn Khánh, ủy viên Hội đồng quản trị nhà trường; TS. Lê Sĩ Trí, Viện trưởng Viện Du lịch – Quản lý – Kinh doanh, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, viện, trung tâm, các thầy cô giáo, các tân thạc sĩ, người thân, bạn bè, truyền hình BRVT và báo BRVT đến dự và đưa tin. Đặc biệt, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vinh dự tiếp đón TS. Nguyễn Vân Anh – Phó trưởng Ban Kinh tế ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng chúc mừng 50 tân thạc sĩ đầu tiên của chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Hiệu trưởng chia sẻ những khó khăn, những nỗ lực trong gần 2 năm qua của các tân thạc sĩ để đến ngày hôm nay có được kết quả tốt đẹp. Từ 67 học viên chính thức nhập học, có 50 học viên hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ; 17 học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo đang làm thủ tục gia hạn thời gian bảo vệ luận văn. Hiệu trưởng đánh giá tất cả các luận văn bảo vệ đợt này đều mang tính ứng dụng cao, nhiều luận văn được triển khai áp dụng ngay tại địa phương, cơ quan, doanh nghiệp.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng 50 tân thạc sĩ đầu tiên của BVU. Ảnh: Thanh Phong.

 

Cũng nhân buổi lễ này, TS. Lê Sĩ Trí, Viện trưởng Viện Du lịch – Quản lý – Kinh doanh nhận định rằng học vị thạc sĩ mà các học viên sau quá trình rèn luyện, phấn đấu trong học tập và nghiên cứu nhận được chưa phải là sự kết thúc mà mới chỉ là bắt đầu. "Tân thạc sĩ có thể bắt đầu những công việc có thể đã cũ nhưng với một trình độ mới, kiến thức mới đồng thời có thể bắt đầu cho bậc học cao hơn với công trình nguyên cứu công phu hơn để đạt đến trình độ tiến sĩ. Và dù còn phải tiếp tục nghiên cứu, học tập phấn đấn nhiều hơn nữa, hoặc sau này sẽ còn đạt được những thành quả cao hơn nữa nhưng ngày hôm nay sẽ mãi là một mốc son rực rỡ trong hành trang của mỗi tân thạc sĩ" – là lời chia sẻ của TS. Lê Sĩ Trí.

TS. Lê Sĩ Trí, Viện trưởng Viện Du lịch - Quản lý - Kinh doanh nhận định ngày hôm nay sẽ mãi là một mốc son rực rỡ trong hành trang của mỗi tân thạc sĩ. Ảnh: Thanh Phong.

 

Trong khuôn khổ buổi lễ, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao bằng khen và thưởng cho 03 Tân Thạc sĩ có thành tích học tập cao: tân thạc sĩ Lý Minh Khôi, tân thạc sĩ Nguyễn Trung Hiếu, tân thạc sĩ Trương Bách Thế.

Hiệu trưởng trao bằng khen cho 03 tân thạc sĩ đạt thành tích cao: Trương Bách Thế, Nguyễn Trung Hiếu, Lý Minh Khôi (từ phải sang). Ảnh: Thanh Phong.

 

Đại diện 50 tân thạc sĩ tốt nghiệp ngày hôm nay, tân thạc sĩ Trương Bách Thế bày tỏ niềm hân hoan vui mừng khi được tham dự lễ tốt nghiệp. Việc trở thành những thạc sĩ đầu tiên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trên chính quê hương đang sinh sống và làm việc đó là một cơ hội, là một "cơ duyên" tuyệt vời, đặc biệt được học với những tiến sĩ, những nhà giáo tâm huyết của trường là điều may mắn. Đại diện tân thạc sĩ cũng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và luôn là người truyền lửa, truyền đạo đầy nhiệt huyết cho các thế hệ học viên tiếp theo.

Tân thạc sĩ Trương Bách Thế nhận bằng tốt nghiệp từ Hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: Thanh Phong

 

Năm 2015, Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt cho phép đào tạo thạc sĩ. Chương trình được thiết kế gồm 14 học phần và luận văn tốt nghiệp, thời gian đào tạo 18 tháng. Mỗi học phần được thiết kế xen kẽ các hoạt động học tại trường với các hoạt động nghiên cứu, giải quyết các tình huống ở các cơ sở thực tế. Với phương thức đào tạo như trên, quá trình tích lũy mỗi học phần cũng là quá trình người học phải thực hiện việc ứng dụng ngay các kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm lĩnh hội được vào phát hiện và xử lý các vấn đề quản lý, quản trị tại cơ quan, doanh nghiệp và các địa phương mình công tác. 

Có thể nói, ưu thế vượt trội của chương trình là phương thức tuyển sinh và tổ chức đào tạo linh hoạt, phù hợp với tất cả đối tượng muốn nâng cao kiến thức. Bên cạnh đó, với phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả, đặt trọng tâm vào những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất không đi sâu vào các vấn đề học thuật, tác nghiệp... phát huy tối đa cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thực tế và khả năng kết nối hợp tác giữa các học viên, giữa học viên với các cơ quan thực tế. Đến nay, chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường đã tuyển sinh được 03 khóa với trên 150 học viên đang theo học. Nhà trường đang tiếp tục tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh đợt 2 trong năm 2017./.

Trang Kim

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC