Lê Ngô Thành Công: Hai năm học tại BVU em đã tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật

Lượt xem: 482

Ngày đăng: 24/03/2017

"Hai năm học tại BVU em đã tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật" đó là câu nói của Lê Ngô Thành Công, chàng sinh viên điển trai của lớp DH14N3, Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Quan hệ quốc tế, người vừa dành học bổng du học tại Nhật theo chương trình hợp tác quốc tế giữa trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và trường đại học Kyoai Gakuen (Nhật Bản)

Lê Ngô Thành Công - Sinh viên lớp DH14N3, BVU. Ảnh: Thanh Phong

Ngày 27.3.2017 tới đây, Lê Ngô Thành Công một trong hai sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ bay sang Nhật Bản để tham gia chương trình học tập tại trường đại học Kyoai Gakuen. Nhân dịp này, ban truyền thông đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với Công trước khi em tạm thời chia tay thầy cô và bạn bè:

 

PV: Thân mến chào Công, trước tiên ban truyền thông của nhà trường xin gửi tới Công lời chúc mừng vì em đã xuất sắc dành được học bổng du học tại Nhật Bản trong thời gian tới. Chỉ còn vài ngày nữa là xa gia đình, bạn bè và thầy cô để sang Nhật học tập, em có cảm nghĩ gì muốn chia sẻ cùng nhà trường?

Thành Công: Tại thời điểm này, bản thân em cảm thấy rất xúc động. Thực sự, trong mấy ngày cuối cùng ở lại Việt Nam, em chỉ muốn ngày nào cũng đến trường để gặp thầy cô và bạn bè. Trong em đang xen lẫn giữa niềm vui và nỗi buồn. Vui vì sẽ được đi học tại Nhật, buồn vì sẽ phải xa gia đình, bạn bè và thầy cô.

 

PV: Xin chia sẻ cùng em những cảm xúc như vậy trong thời gian này. Được biết, em đã phải trải qua nhiều vòng thi, phỏng vấn để được lựa chọn sang du học tại Nhật Bản, vậy bí quyết gì đã giúp em có được kết quả đó?

Thành Công: Bí quyết của em chính là sự tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật cùng với đam mê chinh phục thử thách. Em đã quyết tâm theo đuổi học bổng này từ đầu năm học thứ hai tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

PV: Hiện tại, khả năng giao tiếp bằng Tiếng Nhật của em rất tốt, em có thể cho biết, trước khi học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản tại BVU em đã từng theo học tiếng Nhật ở đâu chưa?

Thành Công: BVU là nơi đầu tiên dạy em học tiếng Nhật. Điều đặc biệt mà em cảm nhận được ở BVU là các thầy cô không chỉ dạy chúng em kiến thức mà còn truyền cho chúng em tình yêu, sự say mê với lĩnh vực mà mình đã lựa chọn. Em rất tự hào khi chỉ học tại trường 2 năm, từ không biết gì, em đã có thể tự tin nói được tiếng Nhật thành thạo, có thể dành được học bổng du học tại Nhật Bản. Kết quả này có được là nhờ sự chuyên nghiệp, tận tâm của các thầy cô giáo Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Quan hệ quốc tế.

 

TS. Hoàng Văn Việt - Viện trưởng Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Quan hệ quốc tế (trái) chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Lê Ngô Thành Công (phải) trước khi em sang Nhật du học. Ảnh Thanh Phong

 

PV: Em có thể chia sẻ mục tiêu của bản thân mình trong 1 năm sang học tập tại Nhật Bản và khi trở về?

Thành Công: Mục tiêu của em khi sang Nhật là sẽ cố gắng học tập thật tốt, đạt kết quả cao để không phụ lòng của bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Bên cạnh việc học tập chuyên môn, em cũng sẽ nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề về văn hóa và lối sống của người Nhật Bản. Sau một năm học tập tại Nhật, em sẽ tiếp tục quay trở lại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu để hoàn thành chương trình đại học của mình. Em tin rằng, những kiến thức tích lũy trong 1 năm học tại Nhật sẽ giúp em rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc của em sau này. Em hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ bé để xây dựng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển.

 

PV: Cảm ơn những suy nghĩ tốt đẹp của Công. Trước khi tạm biệt thầy cô và bạn bè, em có muốn nói gì với nhà trường không?

Thành Công: Thực sự giờ phút này em chẳng biết nói gì. Chỉ có thể nói ngắn gọn "Không thể nào quên được". Vâng, em sẽ không thể nào quên được ngôi trường đã chắp cánh ước mơ của em trở thành hiện thực. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô ở Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Quan hệ quốc tế cùng các thầy cô ở Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác quốc tế đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ em trong quá trình phỏng vấn, thi và làm hồ sơ đi du học. Em xin gửi lời chào tạm biệt đến các thầy cô, các bạn bè và hẹn ngày gặp lại.

 

Lê Ngô Thành Công (trái) tạm biệt cô giáo Koarata Toshiko - Giảng viên BVU (phải). Ảnh Thanh Phong

 

PV: Xin cảm ơn Thành Công. Chúc em mang hình ảnh đầy năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp của sinh viên BVU sang nước bạn và gặt hái nhiều thành công như chính tên gọi của mình. Chào em và hẹn ngày gặp lại.

Nhung Lê

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC