Làm việc với Viện nghiên cứu văn hóa và giáo dục Việt Nam - Nhật Bản, Công ty TYT Nhật Bản

Ngày đăng: 04/03/2019

Chiều 1-3, Viện nghiên cứu văn hóa và giáo dục Việt Nam – Nhật Bản, đại diện Công ty TYT (Nhật Bản) đã có buổi trao đổi với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) về việc đưa sinh viên BVU đi thực tập sinh tại Nhật Bản theo chương trình Intership. GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường, TS.Vũ Văn Đông, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo phòng KHCN-HTQT, chuyên viên Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm tiếp và làm việc với đoàn.

Hai bên đã cùng nhau trao đổi nội dung liên quan đến việc tạo điều kiện cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Nhật đi thực tập sinh tại Nhật Bản theo chương trình Intership. Theo đó, Viện nghiên cứu văn hóa và giáo dục Việt Nam – Nhật Bản, đại diện Công ty TYT (Nhật Bản) cho biết, hiện nay, các ngành nghề như: điều dưỡng, nhà hàng, khách sạn… tại Nhật Bản đang thiếu nhân sự trầm trọng, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, với số lượng sinh viên BVU biết tiếng Nhật ra trường hàng năm sẽ là nguồn lực rất lớn cho thị trường Nhật Bản. Đại diện Viện nghiên cứu văn hóa và giáo dục Việt Nam – Nhật Bản, Công ty TYT (Nhật Bản) cam kết nếu được trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tạo điều kiện tuyển sinh viên đi Intership thì đơn vị sẽ hỗ trợ trong việc đảm bảo việc làm và chế độ đãi ngộ phù hợp với năng lực của các em.
Sau buổi làm việc này, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi và thống nhất chương trình phối hợp trong thời gian gần nhất.

Phòng TT-TS