Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Lượt xem: 420

Ngày đăng: 02/11/2018

Sáng 01-11-2018 tại CS1 – Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa BVU với trường Đại học Dầu khí Việt Nam. Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường, TS Vũ Văn Đông – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo một số phòng/viện/trung tâm. Về phía trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) do TS Phan Minh Quốc Bình làm trưởng đoàn.

Lãnh đạo BVU và PVU nhà trường trao đổi tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đã phát biểu chào mừng đoàn, giới thiệu về trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, GS cũng nhấn mạnh mục tiêu, sứ mạng của trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học; các tiềm lực và mục tiêu hợp tác đào tạo trong thời gian tới. GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm cũng đề xuất các nội dung thảo luận trước khi 2 bên thống nhất ký thỏa thuận hợp tác giữa hai trường.

Lãnh đạo BVU và PVU nhà trường trao đổi tại buổi làm việc

TS Phan Minh Quốc Bình thay mặt PVU trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. TS cũng mong muốn từ sự hợp tác này, đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên hai nhà trường sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để cùng nghiên cứu khoa học và học tập trong môi trường toàn diện.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm và TS Phan Minh Quốc Bình ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng hai trường Đại học đã cùng nhau trao đổi về các hoạt động giáo dục đào tạo của nhà trường. Trên cơ sở những thế mạnh sẵn có của mình, hai nhà trường đã cùng nhau thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung: Cùng phát triển môi trường và không gian khoa học công nghệ; hướng đến mục tiêu phát triển mạng lưới các chuyên gia công nghệ, xây dựng chính sách cho môi trường học thuật; xây dựng và triển khai các chương trình hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học công nghệ; Xây dựng chương trình hợp tác trao đổi học giả, giảng viên, thực tập sinh, trao đổi môi trường đào tạo thực hành công nghệ, hướng tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của hai bên; Phối hợp thực hiện các hoạt động hợp tác khoa học công nghệ quốc tế, xây dựng môi trường trao đổi khoa học công nghệ có liên thông với các trường Đại học trong và ngoài nước theo chuyên ngành đào tạo của mỗi bên…


Hải Lam

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC