Ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực logistics chất lượng cao

Ngày đăng: 10/07/2019

Chiều 09/07 trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực logistics chất lượng cao giữa trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Công ty Cổ phần Cảng Tổng hợp Thị Vải. Dự lễ ký kết có ông Dương Thanh Khang, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Tổng hợp Thị Vải. Về phía trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng nhà trường, các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS Phạm Vũ Phi Hổ, TS Vũ Văn Đông, lãnh đạo Viện Kỹ thuật kinh tế biển và giảng viên ngành Logistics.

Trụ sở Công ty CP Cảng Tổng hợp Thị Vải
Được thành lập ngày 21/07/2014, Công ty CP Cảng Tổng hợp Thị Vải là đơn vị quản lý, khai thác Bến cảng tổng hợp Thị Vải. Mục tiêu hoạt động của Công ty là đưa Cảng tổn hợp Thị Vải trở thành một trong những cảng tổng hợp lớn mạnh trong khu vực Cái Mép – Thị Vải. Kế thừa kinh nghiệm quản lý, khai thác từ các cổ đông góp vốn, Công ty đã xây dựng đội ngũ nhân lực lành nghề có thể cung cấp đa dạng các dịch vụ chất lượng: Xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa; cho thuê kho, bãi lưu trữ hàng hóa; Cung cấp dịch vụ Logistics cho các dự án, các khách hàng…

Ông Dương Thanh Khang, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Tổng hợp Thị Vải phát biểu tại lễ ký kết

Tại lễ ký kết, ông Dương Thanh Khang, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Tổng hợp Thị Vải đã bày tỏ mong muốn tiếp tục phối hợp cùng nhà trường trong công tác đào tạo, hướng dẫn sinh viên thực tập, thực tế tại Cảng. Ông cũng mong muốn sẽ được nhận những sinh viên xuất sắc và trở thành nhân sự chủ chốt trong công ty trong tương lai.

GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ ký kết

GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp trong giáo dục là một trong những giải pháp hiệu quả giúp đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo mà BVU đang hướng tới. BVU mong muốn với sự tham gia của doanh nghiệp trong ngành logistics sẽ giúp BVU giải quyết được vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

GS.TS Nguyễn Lộc (bên phải) và ông Dương Thanh Khang, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Tổng hợp Thị Vải ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Lễ ký thỏa thuận hợp tác diễn ra thành công dưới sự chứng kiến của đại diện 2 bên. Hai bên thống nhất các nội dung về Hợp tác nghiên cứu khoa học; Hợp tác trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Hợp tác trong tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học và cung cấp, trao đổi thông tin khoa học và công nghệ, …
Phòng TT-TS