Khởi động cuộc thi “Tình huống kinh doanh SBM-2018” dành cho SV ngành Quản trị-kinh doanh

Lượt xem: 598

Ngày đăng: 06/07/2018

Để tạo môi trường học tập toàn diện cho sinh viên khối ngành kinh tế, ngày 05/07/2018, Viện Quản lý – Kinh doanh, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức vòng loại cuộc thi "Giải quyết tình huống kinh doanh SBM- 2018".

Ban giám khảo và các thí sinh tham dự vòng loại .

 Sau khi nhận đề thi từ Ban tổ chức từ cuối tháng 6/2018, 14 đội thi đã chuẩn bị bài thuyết trình tại vòng loại. Tại cuộc thi, các đội đã vận dụng tất cả các kiến thức cũng như kỹ năng đã học để đưa ra hướng giải quyết cho các tình huống kinh doanh mô phỏng trong thời gian 15 phút và trả lời các câu hỏi đến từ Hội đồng giám khảo. Theo Ban tổ chức, các đội thi được đánh giá dựa trên khả năng xác định vấn đề, cách phân tích vấn đề, khả năng đánh giá những giải pháp đưa ra, cùng các kế hoạch thực hiện, giải quyết vấn đề. Ngoài ra các bài dự thi cuả thí sinh còn được đánh giá dựa trên phong cách trả lời câu hỏi và phong cách thuyết trình.

Một đội thi trình bày thuyết trình

Cuộc thi "Giải quyết tình huống kinh doanh" (SBM) năm 2018 do Viện Quản lý – kinh doanh BVU lần đầu tiên tổ chức. Đây là cuộc thi trí tuệ, giải quyết các vấn đề trong kinh doanh theo nhóm dành cho tất cả các sinh viên có đam mê và kiến thức về kinh doanh thuộc tất cả các Viện, Trung tâm của BVU. Tham gia cuộc thi, sinh viên còn được tiếp cận thực tế về các tình huống tư vấn chiến lược kinh doanh trong môi trường cạnh tranh quốc tế. SBM cũng là cơ hội để sinh viên gặp gỡ và giao lưu kiến thức, có cơ hội được trực tiếp hướng dẫn, truyền cảm hứng và đam mê bởi các Giảng viên, các chuyên viên cao cấp, các lãnh đạo đơn vị đến từ các doanh nghiệp lớn.

Kết thúc vòng loại, Ban tổ chức đã chọn 6 đội vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 12/07/2018. Đội thi dành giải nhất tại cuộc thi này sẽ đại diện BVU tham gia cuộc thi "Giải quyết tình huống kinh doanh" cấp Quốc gia.

Khánh Ly

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC